Tháng của những điều kỳ diệu - Công đức tăng trưởng 100.000 lần khi trì giữ trai giới | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Tháng của những điều kỳ diệu - Công đức tăng trưởng 100.000 lần khi trì giữ trai giới

Trong truyền thống Phật giáo Kim Cương thừa, sự vận hành của 15 ngày đầu năm mới (âm lịch), tức là tuần trăng sáng rất quan trọng vì nó khởi đầu 1 chu trình mới của tiểu vũ trụ nên các thiện sự, ác sự sẽ ảnh hưởng tới cả năm. Thời điểm này được coi là những ngày cát tường linh thiêng nhất, và là dịp hy hữu trong cả năm để tích lũy vô lượng công đức. Bởi thế tháng Giêng được xem là “Tháng của những điều kỳ diệu”. Kinh điển dạy rằng, bất kể công đức nào bạn tích lũy được trong thời khắc chuyển giao quan trọng này đều sẽ tăng trưởng 100.000 lần.

Bởi vậy, hãy nắm lấy cơ hội vô giá này và tích cực thực hành tích lũy công đức bằng 3 cách thù thắng như sau:

1. Trì giữ trai giới

● Bằng việc phát nguyện ăn chay trong những ngày đầu năm và hướng tình yêu thương vô điều kiện tới tất cả chúng sinh mẹ, bạn sẽ tích lũy được vô lượng công đức, diệt trừ vô số bất thiện nghiệp trong quá khứ.

● Không chỉ giữ động cơ từ bi này trong tâm, chúng ta cũng cần kiểm soát thân mình để không gây hại cho những người và loài khác, đặc biệt là lấy đi mạng sống của họ dù là trực tiếp hay gián tiếp.

2. Thực hành thiện hạnh

● Có vô số thiện hạnh mà chúng ta có thể thực hiện hàng ngày, hàng giờ trong cuộc sống. Bạn có thể trợ giúp cho những người nghèo khó, sự giúp đỡ của bạn nên ở cả khía cạnh vật chất lẫn tinh thần.

● Bạn có thể cứu giúp những chúng sinh đau khổ thậm chí sắp mất mạng sống như phóng sinh, cứu trợ động vật.

● Bạn có thể cứu giúp môi trường, bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ các di sản văn hóa. Đây là những yếu tố vô cùng quan trọng giúp nâng đỡ và làm giàu cuộc sống của chúng ta cả trên bình diện vật chất lẫn tinh thần.

● Một thiện hạnh vô cùng quan trọng nữa mà đôi khi chúng ta thường lãng quên không nhận ra, đó là tri ân và báo ân cha mẹ. Với những người đã cho ta cuộc sống làm người quý giá, đã dạy ta không lớn trưởng thành, chúng ta cần luôn yêu kính, vâng lời, quan tâm chăm sóc làm cho cha mẹ vui lòng, đồng thời hướng dẫn cha mẹ cùng làm nhiều thiện hạnh để tích lũy công đức, trưởng dưỡng trí tuệ. Đó là một thiện hạnh đứng hàng đầu.

● Thực hiện những thiện hạnh này với tâm vô ngã vị tha, với động cơ chân thành mong cầu những gì tốt đẹp nhất cho người khác, chính là cách thức tích lũy công đức quan trọng và đem lại các lợi lạc tâm linh rất lớn cho tương lai.

3. Tu tập theo Nghi quỹ


Đức Phật Quan Âm

● Bạn nên bắt đầu trì tụng chân ngôn và thực hành các pháp tu theo nghi quỹ như Pháp Đại Bi Quan Âm hay pháp tu Lục Độ Phật Mẫu Tara từ ngày đầu tiên của năm, kéo dài cho đến hết tháng Giêng. Nếu có thể, bạn nên phát nguyện chuyên tu trong thời điểm đầu năm mới.

● Đây là những ngày để tưởng niệm việc Đức Phật thị hiện thần thông để chuyển hóa tâm những người không tin vào quy luật nhân quả. Bởi thế chúng ta gọi tháng Giêng này là “Tháng của những điều kỳ diệu”.

Dù đang ở đâu, dù bằng cách thực hành nghi quỹ, trì tụng chân ngôn, hay quan trọng không kém là thực hành thiện hạnh, bạn nên xuất phát từ động cơ vô ngã để lợi ích mọi người, mọi loài, rộng lớn đến mọi hữu tình Pháp giới. Tất cả những việc đó đều là sự thực hành Phật pháp chân chính và là phương pháp tích lũy công đức vô cùng thù thắng lợi ích không thể nghĩ bàn. Sự thực hành này không những cần thiết trong những ngày đầu năm mới mà nên tiếp tục được duy trì suốt cả năm.

~ Cơ hội duy nhất trong năm ~

Đại Pháp hội “Thần Lực Gia trì Đại Lạc Kim Cương Mandala” cầu nguyện Quốc thái Dân an diễn ra trong 03 ngày từ 22/02 đến 24/02/2019 tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên.

Tâm điểm là chuỗi các sự kiện: Lễ Hợp long cầu Đại Lạc Kim Cương Mandala; Lễ gia trì yểm tâm Cung điện Mandala Liên Hoa; Lễ khai mở các bảo báu Mật thừa linh thiêng và nhiều nghi thức Phật giáo lợi ích, thù thắng... sẽ mang đến suối nguồn ân phúc gia trì cho những người tham dự, giúp tiêu trừ mọi tai ương, chướng ngại và giúp viên mãn tâm nguyện trong năm mới Kỷ Hợi.

Lịch trình chi tiết xem tại:

http://daibaothapmandalataythien.org/thong-bach-phap-hoi-dai-bi-quan-am-luc-gia-tri-dai-lac-kim-cuong-mandala

 


 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 2096331
Số người trực tuyến: