3 lý do bạn nên hành hương Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên vào đầu năm | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

3 lý do bạn nên hành hương Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên vào đầu năm

Theo truyền thống của dân tộc Việt Nam và cũng là của nhiều quốc gia, dân tộc trên thế giới, những ngày lập xuân là thời khắc hết sức quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu mới mẻ, một năm mới đang đến với những hy vọng nguyện cầu về những điều tốt lành trong cuộc sống. Những chuyến hành hương về miền đất thiêng luôn đầy ắp niềm an lạc với mong nguyện có một khởi đầu hanh thông, thuận lợi cho một năm mới bình an, hạnh phúc.

Sau đây là 3 lý do giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt khi hành hương về ngôi Đại Bảo Tháp linh thiêng thờ Mandala Ngũ Trí Phật tọa lạc nơi thung lũng Thạch Bàn, giữa hương ngát Chân thừa và làn mây khói huyền ảo.

Thời điểm cát tường đầu xuân

Theo vận hành vũ trụ, những ngày đầu năm được coi là khoảng thời gian cát tường linh thiêng nhất, và là dịp hy hữu trong cả năm để tích lũy vô lượng công đức. Những thiện hạnh chúng ta tạo trong những ngày này công đức sẽ tăng trưởng gấp hàng trăm ngàn lần. Tháng Giêng được gọi là “Tháng của những điều kỳ diệu”, bởi vậy, thời điểm đầu xuân là thời gian cát tường ý nghĩa nhất trong năm cho các hoạt động tâm linh như quán đỉnh, cầu an, tích lũy công đức, thực hành thiện hạnh… Hãy cùng nhau tu tập, phát khởi tâm nguyện tốt lành và từ trường tích cực để mang lại sức khỏe, hạnh phúc, may mắn, bình an cho mình và mọi hữu tình.

Địa điểm linh thiêng, mảnh đất của chư Dakini

Danh thắng Tây Thiên nằm ở tâm điểm long mạch đất nước, cảnh sắc thiên nhiên kỳ vĩ, núi non suối thác liên hoàn. Tương truyền, từ thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên, Phật giáo đã được hoằng truyền từ Ân Độ tới đây, để lại vô số thánh tích, di chỉ, nền chùa, cổ tự, thảo am tịnh thất. Được mệnh danh là “Miền đất thiêng Dakini Không Hành Mẫu”, mỗi hạt bụi, nhánh cây, ngọn cỏ, những ánh nắng, giọt mưa, thung lũng, sơn động, suối rừng , vạn vật hữu tình nơi đây đều thấm nhuần ân đức gia trì của chư Phật, Bồ tát và tràn đầy năng lượng Mẫu tính giác ngộ. Giữa cảnh sắc huyền diệu thoát tục, ngôi Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên hiện diện uy nghiêm, rực rỡ. Được kiến lập trên khu đảo sát trung tâm của khu danh thắng Tây Thiên, Đại Đại Bảo Tháp là tuyệt tác kiến trúc nghệ thuật Mật thừa do đích thân Đức Gyalwang Drukpa – Bậc lãnh đạo tâm linh Truyền thừa Drukpa, lựa chọn địa điểm, thiết kế, gia trì yểm tâm. Kiến trúc Đại Bảo Tháp mô tả cảnh giới Mandala giác ngộ của chư Phật Bản tôn, tái hiện Vũ trụ bên ngoài tương ứng với Vũ trụ bên trong hay Thân vi tế của Đức Phật toàn tri.

Hành hương về Tây Thiên không chỉ là chuyến du hành về miền đất Mẹ, chốn quê hương mãi mãi thanh bình mà thực chất là cuộc hành trình hướng nội khám phá tự thân, đón nhận suối nguồn ân phúc gia trì từ ngôi Đại Bảo tháp Đại Bảo Tháp linh thiêng, nơi có năng lực giúp chúng sinh viên mãn mọi ước nguyện.

Cơ hội tham gia Đại Pháp hội cầu an đầu xuân lớn nhất

Đại Pháp hội “Thần Lực Mandala Đại Bi Gia trì” cầu nguyện Quốc thái Dân an Hòa bình thế giới, với tâm điểm là chuỗi các sự kiện khai mở các bảo báu linh thiêng và nghi thức Phật giáo lợi ích, thù thắng sẽ mang đến cho bạn suối nguồn ân phúc gia trì giúp tiêu trừ chướng ngại, cầu an, tăng phúc trường thọ.

Đại chúng tham dự Pháp hội không chỉ có thắng duyên đón nhận giáo pháp, khẩu truyền, quán đỉnh mà còn thụ nhận phẩm vật gia trì ban phúc hộ thân, cùng các phương pháp thực hành siêu việt của Đại thừa - Kim Cương thừa Phật giáo dưới sự hướng đạo trực tiếp của Đức Gyalwang Drukpa và chư Tôn Đại Đức Tăng Ni Truyền thừa Drukpa.

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 1719948
Số người trực tuyến: