Năng lực giải thoát diệu kỳ của Chân ngôn Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Năng lực giải thoát diệu kỳ của Chân ngôn Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara

Chân ngôn bí mật và linh thiêng diễn đạt những âm thanh và tinh túy năng lượng cơ bản để mang lại sự hài hòa của những yếu tố giữa thân và tâm.Trì tụng một chân ngôn đem lại năng lượng chữa lành kỳ lạ và giúp chúng ta đạt được sự cân bằng giữa thân và tinh thần, giống như thức ăn cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể thì chân ngôn chữa lành tâm hồn cho mỗi chúng ta. Khi thực hành trì tụng chân ngôn Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara, bạn cần phải hiểu rõ ý nghĩa từng chữ chủng tử trong chân ngôn của Ngài thì mới kết nối, hợp nhất tâm bạn với tâm giác ngộ của Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu và đón nhận được trọn vẹn sự gia trì viên mãn mọi tâm nguyện.

OM TARE có nghĩa là “Bất cứ khi nào chúng sinh cần, Ngài đều nhanh chóng thị hiện để cứu độ, khiển trừ khó khăn và chướng ngại”. TUTARE có nghĩa là “Ngài giải trừ mọi nỗi sợ hãi của chúng sinh”. Và TURE có nghĩa là “Ngài ban gia trì viên mãn mọi tâm nguyện của chúng sinh”. Nếu không có chủng tử OM ở đầu và SOHA kết thúc ở cuối chân ngôn, bản thân 3 chữ chủng tử còn lại theo tiếng Phạn cũng đã hàm nghĩa mô tả những công hạnh giác ngộ của Đức Quan Âm Phật Độ Mẫu Tara.

Trong truyền thống Kim Cương thừa, câu chân ngôn thường bắt đầu bằng chủng tử "OM". Bởi chữ OM là tượng trưng cho năng lượng của vũ trụ vô cùng mạnh mẽ và to lớn.

Từ xa xưa, khi vũ trụ còn sơ khai về sự sống, con người đã cảm nhận được sức mạnh, hơi thở và nhịp sống của thiên nhiên qua những năng lượng và âm thanh chuyển động được tạo ra từ bão tố, sóng gió hay thậm chí tiếng rừng già xào xạc, những chuỗi âm thanh dội từ vách núi rền vang, rung động. Tất cả những âm thanh mang năng lượng tự nhiên của vũ trụ đều có một âm nền và gốc tương tự nhau.

Theo cách gọi của người thế tục là năng lượng của vũ trụ bao gồm năng lượng âm và dương, còn trong Kim Cương thừa là năng lượng của phụ tính và mẫu tính, hay là năng lượng vi tế mạnh mẽ hài hòa của từ bi và trí tuệ. Vì thế khi câu chân ngôn chúng ta bắt đầu bằng chữ chủng tử OM để thu gom năng lượng tinh tế mạnh mẽ của vũ trụ, hay là thu gom năng lượng hài hòa của từ bi và trí tuệ để trợ giúp cho sự thực hành của mình dễ dàng phát triển trí tuệ, từ bi, mới hy vọng đạt được kết quả tốt đẹp.

TARE có nghĩa là bậc anh hùng thần tốc, Ngài không quản ngại hộ trì chúng sinh thoát khỏi mọi sợ hãi, đặc biệt nếu trong lúc nguy nan, người đó nhanh chóng tha thiết thỉnh cầu lên Ngài. Ngài được tôn vinh là bậc anh hùng trong hình tướng nữ nhân, dũng mãnh cứu độ chúng sinh giải thoát khổ đau.

Trong tiếng Phạn, TUTARE là hồng danh của Đức Quan Âm Phật Độ Mẫu, có nghĩa “Ngài là bậc hộ trì giải trừ mọi nỗi sợ hãi của chúng sinh”. Trong cuộc sống, chúng ta thường xuyên bị chi phối, dẫn dắt bởi rất nhiều nỗi sợ hãi, dù ở hình thức này hay hình thức khác. Ví dụ, người giàu có luôn sợ kẻ trộm, kẻ trộm và người nghèo lại có nỗi sợ không kiếm được việc làm. Một cặp vợ chồng sau khi sinh con lại sợ con của họ gặp những điều bất trắc trong cuộc sống.

Có rất nhiều nỗi sợ hãi là chướng ngại trong cuộc sống của chúng ta. Ví dụ nỗi sợ không hoàn thành được mục tiêu đặt ra, hay nỗi sợ không hoàn thành công việc. Bản thân nỗi sợ không liên quan đến công việc, mà nó bắt nguồn từ trong tâm. Mọi vấn đề trong cuộc sống của chúng ta đều do hy vọng và lo sợ tạo nên. Khi bị ốm, nếu ai đó đưa cho bạn thuốc để uống, bạn sẽ lo lắng và ngờ vực không biết thuốc có tác dụng không. Mọi nỗi sợ dù lớn hay nhỏ sẽ được giải trừ nếu bạn cầu nguyện lên Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara bởi công hạnh của Ngài là giải thoát chúng sinh khỏi sự sợ hãi.

TURE trong tiếng Phạn có nghĩa “Ngài là Bậc giải thoát giúp viên mãn mọi tâm nguyện của chúng sinh”. Tất cả chúng ta ai cũng có nhiều điều mong cầu và đều phải trải qua những chướng ngại trong khi nỗ lực hết sức mình để đạt được mục đích của mình. Bởi vậy, nếu chúng ta chí thành thỉnh cầu Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara thị hiện cứu giúp chúng ta vượt qua chướng ngại, chắc chắn mọi tâm nguyện sẽ đều viên mãn.

 

TURE còn hàm nghĩa chữa lành mọi loại bệnh, gồm cả nguyên nhân gây ra bệnh và tác hại của bệnh. Hiện nay ngày càng có nhiều căn bệnh lạ trên thế giới, và căn bệnh nguy hiểm nhất chính là vô minh. Vì vô minh nên chúng ta không nhận ra được bản chất không thật của tự ngã, để rồi tất cả vọng niệm, phiền não đều sinh khởi từ vô minh. Xét ở khía cạnh tuyệt đối, âm thanh của chủng tử TURE có năng lực giải thoát chúng sinh khỏi căn nguyên sâu xa nhất của mọi loại bệnh tật và phiền não.

Theo một lý giải khác, TURE còn nêu biểu cho đích đến cuối cùng của con đường tâm linh, đó là sự giải thoát mang ý nghĩa lợi tha, giải thoát tất cả chúng sinh - hay cũng chính là con đường Bồ tát đạo. Trên con đường Bồ tát đạo, chúng ta mong cầu sự giải thoát cho bản thân mình, nhưng cũng đồng thời kết nối mạnh mẽ với nỗi đau khổ của các chúng sinh khác với lòng từ bi vô hạn. Chúng ta nỗ lực tinh tấn giải thoát họ cùng lúc khi chính bản thân mình đạt được giác ngộ. Bởi vậy, Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara giải thoát chúng ta ra khỏi nhận thức hạn cuộc về đời sống tâm linh, từ quan niệm cho rằng tiến trình giác ngộ chỉ nhằm mục đích giải thoát mỗi người từ chính nỗi khổ đau của riêng họ. Thay vào đó, Ngài dẫn dắt chúng ta nhìn ra rằng hành trình tâm linh chân chính cần phải xuất phát từ lòng từ bi hướng đến những chúng sinh khác.

SOHA có nghĩa là “Tuôn chảy xuống” hay “Xin nguyện cầu ân phúc gia trì còn mãi trong con”. Chúng ta có thể nhận ra sự gia trì rốt ráo nêu biểu cho sự chứng ngộ xét về mặt tuyệt đối rằng chúng ta chính là Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara.

Hãy trải nghiệm tần sóng vi tế của sự tỉnh thức, sự hợp nhất của tâm và thân, tần sóng của tình yêu thương và hành động qua pháp tu Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara.

Quý vị tải tài liệu và hướng dẫn tu tập tại đây:

http://daibaothapmandalataythien.org/quanam

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 2969505
Số người trực tuyến: