Chiến dịch "Đánh thức Tình yêu thương" tại Pháp hội Đại bi Quan Âm 2019 | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Chiến dịch "Đánh thức Tình yêu thương" tại Pháp hội Đại bi Quan Âm 2019

Chương trình “Đánh thức tình yêu thương” trong khuôn khổ Pháp hội Cầu an Đại bi Quan Âm 2019 do Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên phối hợp CHANGE và WildAid tổ chức giúp đại chúng ý thức hơn về trách nhiệm bảo vệ môi trường, bảo vệ sự sống và các loài động vật, mối liên hệ của hành động cá nhân với hạnh phúc bình an của cả cộng đồng.

Chiến dịch này lấy hình ảnh chủ đạo là tượng của các loài động vật hoang dã bao gồm tê giác bị cắt sừng, tê tê bị lột vảy, voi bị cưa ngà và đang bị chảy máu giống như thực trạng các loài này bị săn bắn trong tự nhiên. Các tượng động vật hoang dã nguy cấp này đang quỳ gối trước tượng Phật với ánh mắt hết sức thảm thiết để thỉnh cầu sự che chở do vấn nạn săn bắn các loài này đã lên đến mức báo động trong những năm gần đây, từ đó kêu gọi công chúng giảm nhu cầu mua bán, tiêu thụ các sản phẩm từ các loài động vật đáng thương này.

Được chế tác theo đúng kích thước thật, các con vật thuộc nhóm động vật hoang dã sau khi xuất hiện tại chùa Vĩnh Nghiêm, Pháp viện Minh Đăng Quang, Tu viện Khánh An tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ được trưng bày Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên (Vĩnh Phúc) trong Pháp hội Cầu an Đại Bi Quan Âm 2019.

Chia sẻ với đại chúng tham gia Pháp hội, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa khai thị rằng để có cuộc sống thành công, trường thọ, mạnh khoẻ, mỗi người phải gieo những hạt giống, những nhân tố của thành công, trường thọ và mạnh khoẻ thông qua việc trì giữ giới nguyện như không giết hại chúng sinh, không ăn thịt chúng sinh và không bao giờ đem lại khổ đau cho người khác, loài khác, đồng thời, cố gắng đem sự sống và hộ trì cho tất cả chúng sinh. Không chỉ loài người, các loài vật to lớn mà ngay cả loài côn trùng nhỏ nhít đều cần có sự bảo hộ. Đó là nền tảng căn bản của giới luật Đại thừa giúp những người thực hành Phật pháp lan tỏa năng lượng tình yêu thương khắp pháp giới chúng sinh.

Trong nhiều năm qua, Đức Pháp Vương liên tục phát động phát động và dẫn đầu các thiện hạnh Yêu thương trong hành động. Thế giới của chúng ta đang rất cần năng lượng tình yêu thương để có được sự kết nối cảm thông, hòa bình và chân hạnh phúc, an lạc. Bởi vậy, Ngài khuyến thỉnh tất cả mọi người không phân biệt tôn giáo hãy sử dụng năng lượng của mình cùng định hướng đúng đắn để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn. Thông điệp mà Đức Pháp Vương muốn truyền đi trong chương trình “Đánh thức tình yêu thương” năm nay là biến yêu thương thành hành động thiện hạnh để cuộc sống tốt đẹp hơn và mang đến hạnh phúc cho mọi người, mọi loài!

Hình mẫu các loài động vật hoang dã sẽ quay trở lại chùa Vĩnh Nghiêm (thành phố Hồ Chí Minh) và được trưng bày tại Pháp hội Đại bi Quan Âm 2019 trong 02 ngày từ 09 - 10/03/2019. Ngoài các đại lễ tâm linh thù thắng tại chùa Vĩnh Nghiêm, bạn còn có cơ hội tham gia Tọa đàm với giới trẻ về đề tài “Bảo vệ động vật và môi trường” do đích thân Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa chủ trì. Quý vị xem thêm lịch trình chi tiết tại đây: http://drukpavietnam.org/thong-bach-phap-hoi-cau-dai-bi-quan-am-2019-luc-gia-tri-dai-lac-kim-cuong-mandala-tai-mien-trung-va


 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 2965787
Số người trực tuyến: