Vũ điệu Kim Cương thừa linh thiêng nhất sẽ trình diễn tại Pháp hội Đại bi Quan Âm | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Vũ điệu Kim Cương thừa linh thiêng nhất sẽ trình diễn tại Pháp hội Đại bi Quan Âm

Vũ điệu Tám Hóa thân Liên Hoa Sinh thường là một phần của một lễ hội tâm linh kéo dài từ ba ngày cho đến một tuần, và là cao trào của toàn bộ lễ hội. Đây là vũ điệu Mật thừa đặc biệt cát tường linh thiêng, chỉ cử hành vào dịp lễ hội lớn tại các thánh địa Phật giáo vùng Himalaya, giúp tịnh hóa nghiệp chướng và ban ân phúc gia trì cho đại chúng có phúc duyên tham dự. Trong lễ khai đàn Pháp hội Đại bi Quan Âm 2018, khi Vũ điệu Kim Cương triệu thỉnh Tám Hóa Thân Liên Hoa Sinh được cử hành, các Phật tử chí thành sẽ đón nhận sự gia trì tối thắng trực tiếp từ Ngài.

Xét về tự tính tuyệt đối, các Bậc Giác ngộ không rời Pháp thân, nhưng với lòng từ bi vô lượng, các Ngài thị hiện vố số hình tướng các Báo thân và Hóa thân tùy thuận theo nhu cầu và căn cơ để chúng sinh có thể kết nối và được lợi ích.

Cũng như vậy, tuy an trụ trong tự tính tâm bất khả tư nghì, Đức Liên Hoa Sinh cùng lúc thị hiện vô số hóa thân với các công hạnh khác nhau để mang sự giải thoát cho chúng sinh. Trong số đó, có 8 Hóa thân với các công hạnh chính của Ngài được người dân Himalaya tán thán và tưởng nhớ qua các giáo pháp cũng như qua Vũ điệu Tám Hóa thân Liên Hoa Sinh.

Trong âm thanh vũ điệu Kim Cương, Hóa thân chính Guru Rinpoche - Bậc Căn bản Thượng sư - Đức Gyalwang Drukpa sẽ xuất hiện cùng Tám Hóa thân Liên Hoa Sinh uy nghi với các sắc tướng, gương mặt màu sắc: xanh, đỏ, vàng… khác nhau. Các Hóa thân Liên Hoa Sinh đứng thành vòng tròn hoặc hai hàng và cùng phô diễn vũ điệu, sau đó cùng an tọa và ban gia trì cho các thành viên tham dự buổi lễ. Đây không chỉ là một vũ điệu đặc sắc mà còn là một nghi thức vô cùng linh thiêng, minh chứng cho sự thiện xảo của Kim Cương Thừa với năng lực tịnh hóa và giải thoát giác ngộ chỉ nhờ chiêm bái.

Đầu xuân tham dự Pháp hội Đại bi Quan Âm trong không gian linh thiêng của vũ điệu triệu thỉnh Tám Hóa Thân Liên Hoa Sinh là phúc duyên hy hữu để những người Phật tử thuần thành viên mãn mong nguyện đón nhận ân phúc gia trì và cảm hứng tu tập từ một bậc toàn giác.

Tham khảo thêm

Ý nghĩa và lợi ích của vũ điệu Tám Hóa Thân Đức Liên Hoa Sinh

 

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 1719940
Số người trực tuyến: