Giải tỏa căng thẳng với bài thiền âm thanh chân ngôn | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Giải tỏa căng thẳng với bài thiền âm thanh chân ngôn

Trong nghiên cứu lâm sàng, các nhà khoa học đã kiểm tra tác động của thiền âm thanh đối với tâm trạng, lo lắng, đau đớn về thể xác và tinh thần. Kết quả cho thấy liệu pháp này giảm đáng kể căng thẳng, giận dữ, mệt mỏi và tâm trạng chán nản, tuyệt vọng ở tình nguyện viên. Sự kết hợp giữa nhịp điệu và âm thanh với tần số khác nhau có thể thay đổi dao động thần kinh trong não (sóng não) từ trạng thái bình thường - sóng beta (tỉnh táo, tập trung và phản ứng) sang sóng alpha (thư giãn, sáng tạo) thậm chí chạm đến ngưỡng theta (trạng thái thiền định) và delta (trạng thái thiền sâu, giúp chữa lành cơ thể, phục hồi sức khỏe).

Âm thanh Chân ngôn là sự hỗ trợ tinh thần đầy năng lực, đó không chỉ là những âm thanh theo những quy ước mà là sự cộng hưởng những năng lượng nguyên sơ vi tế đã sẵn có trong mỗi người. Khi trì tụng chân ngôn sóng âm ba được cộng hưởng phát ra những tần sóng năng lượng chữa lành nhẹ nhàng lan tỏa khắp thân tâm chúng ta. Diễn đạt dưới góc độ tâm linh, chân ngôn là phương tiện  giao tiếp, kết nối của Bản Tôn, chư Phật và Bồ Tát với chúng sinh để có thể đem lại sự tịnh hóa nghiệp chướng và chứng ngộ cho hết thảy hữu tình.

Tần sóng năng lượng chứa đựng yếu tố năm đại:

- Trọng lượng, sự chắc chắn, sức mạnh của Địa đại;

- Hơi ẩm và tràn đầy của Thủy đại,

- Hơi nóng và sức mạnh của Hỏa đại,

- Sự nhẹ nhàng và di chuyển của Phong đại

- Sự rộng mở vô hạn của Không đại

Khi thiền định về sóng năng lượng gia trì của tình yêu thương, chúng ta chuyển hóa sức mạnh năng lượng an tịnh thành năng lượng tích cực, tịnh hóa, chữa lành, đánh thức thân tâm.

Các bước thực hành thiền âm thanh

1. Đầu tiên, hãy quán tưởng thân bạn đang thở ra từ bụng (luân xa rốn), di chuyển lên các hệ thống hô hấp. Hãy hít thở sâu và tập trung tâm bạn vào sự di chuyển của hơi thở cùng làn sóng chân ngôn của Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara. Nếu tâm bạn đang lang thang, hãy quay lại với cảm nhận thở ra này.

2. Sau đó, hãy tưởng tượng rằng tất cả phân tử, tế bào của ánh sáng vô hạn từ thân tràn đầy năng lượng gia trì của tình yêu thương. Khi thở ra, hãy quán tưởng và cảm nhận mỗi phân tử vô hạn của hóa thân Phật đang gửi đi tần sóng ấm áp hỷ lạc, lòng đại bi vô bờ đến tất cả chúng sinh như một sự cúng dường với lòng trân trọng và tình yêu thương. Khi hít vào, hãy quán tưởng và cảm nhận mỗi nguyên tử vô hạn từ ánh sáng của thân bạn đang đón nhận tần sóng ấm áp của tình yêu thương từ mọi người với lòng thành kính.

3. Hãy cảm nhận tất cả tĩnh mạch và động mạch rộng mở; năng lượng gia trì đang chảy qua tĩnh mạch và động mạch của cơ thể. Mỗi nguyên tử của thân đang hoạt động, phối hợp với nhau nhịp nhàng, tràn đầy năng lượng gia trì rộng mở, hỷ lạc, quang minh, vô biên và tình yêu thương vô điều kiện của Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara.

4. Cuối cùng, hãy trải nghiệm tần sóng vi tế của sự tỉnh thức, sự hợp nhất của tâm và thân, tần sóng của tình yêu thương – hành động.

Nếu cảm thấy áp lực của thân và tâm khi thực hành thiền định, hãy giải phóng mọi căng thẳng này bằng cách nhớ lại những phẩm chất của Thân thiền định, được tạo nên từ ánh sáng và sự rộng mở của tình yêu thương vô điều kiện.

 

 

Mọi sự chuyển động đều là âm thanh. Khi bạn thiền định về âm thanh của sự gia trì hay tần sóng năng lượng của tình yêu thương, thì tần sóng năng lượng này ngày càng trở nên mạnh mẽ và hiệu quả hơn và bạn sẽ trải nghiệm tần sóng vi tế của sự tỉnh thức, sự hợp nhất của tâm và thân, tần sóng của tình yêu thương và hành động.

Hãy cùng tham gia chương trình chuyên tu thực hành cầu nguyện, đỉnh lễ, thiền định Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara để thân khỏe, tâm an, tích lũy vô lượng công đức giác ngộ, vượt qua các chướng ngại và khơi dậy, trưởng dưỡng tình yêu thương vô ngã vị tha trong bạn.

Quý vị tải tài liệu và hướng dẫn tham dự tại đây:

http://daibaothapmandalataythien.org/quanam 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 3299377
Số người trực tuyến: