Hóa giải nỗi oán hận của vong linh thai nhi xấu số bằng cách nào? | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Hóa giải nỗi oán hận của vong linh thai nhi xấu số bằng cách nào?

Mối căm hận sâu thẳm trên thế giới do các hành động sát sinh gây nên. Có câu "Nợ sinh mạng trả sinh mạng, nợ tiền bạc trả tiền bạc”. Nếu bạn giết cha, anh của người khác; cha, anh của bạn sẽ bị giết bởi người khác. Như thế con người cứ luân phiên tàn sát lẫn nhau không bao giờ chấm dứt. Vì giết hại quá nhiều mà quả báo chín mùi trong thời gian ngắn, và vì thế có câu “Người ta trả quả ngay trong chính đời này”. 

Phá thai là việc nghiêm trọng hơn việc bọn thổ phỉ cướp bóc. Quý vị hãy suy nghĩ, bằng hành vi phá thai, quý vị đã chấm dứt một sinh mạng trước khi cơ thể đứa bé được thành hình đầy đủ! Với lòng thù hận thâm sâu nhất, những vong linh thai nhi bị hủy phá này “than trời trách người”. Thực tế các “em bé đỏ” (cách gọi tâm linh dành cho thai nhi xấu số) sẽ vô cùng đau đớn, hoảng hốt. Thậm chí không ít “bé đỏ” còn biết nảy sinh tâm thức oán hận mẹ cha và cả những người trợ giúp việc nạo phá thai. Lòng sân hận ấy mãnh liệt và độc hại hơn bom nguyên tử và bom khinh khí!

Với tình trạng phá thai phổ biến như hiện nay, những “em bé đỏ” này hiện diện khắp nơi, nhiều hơn nhiều so với vong linh người lớn trên thế gian. Có những người không biết tại sao họ bị bệnh. Thật ra họ bị bệnh vì đã gây ra quá nhiều oán thù cừu hận. Vì các vong linh thai nhi nghĩ rằng: “Các người đã giết tôi sớm như vậy, tôi không để các người tránh thoát tội này đâu. Tôi cũng sẽ giết các người!”. Do không thể giải được oán thù với các chúng sinh đã bị họ giết, những người này phải mang lấy những căn bệnh hiểm nghèo như bệnh ung thư.

Tại sao ngày nay người ta có những căn bệnh lạ như vậy? Nói đơn giản, những bệnh tật này xuất phát từ hành động sát sinh. Nếu bạn giết hại những chúng sinh khác, chúng sẽ trả thù đòi mạng sống của mình. Chính các bác sĩ cũng phải bó tay trong lúc chữa trị những bệnh lạ lùng nảy. Vậy chúng ta phải làm gì? Quý vị nên thành tâm sám hối, sửa đổi lỗi lầm và bắt đầu sống với thiện tâm và tích lũy công đức bằng cách làm thiện hạnh và tu tập vì lợi ích cho chúng sinh. Chỉ có cách ấy mới tịnh hóa được những nghiệp chướng xấu trong hiện tiền hay trong quá khứ. Nếu không làm như vậy, tôi e rằng quý vị không thể lành bệnh được. Đây không phải là sự mê tín, mà là nguyên tắc nhân quả không sai. 

Ngày nay có nhiều người nghĩ rằng chỉ cần bỏ tiền ra cúng dường những vong linh thai nhi là có thể giải trừ những căm hận của các vong linh thai nhi. Như vậy là  rơi vào tà kiến vậy. Đó phải gọi là “cầu siêu độ” chứ không phải là cúng dường. Cầu siêu độ chúng sinh không giống cúng dường chúng sinh, bởi vì việc siêu độ giúp chư hương linh lìa khổ được vui. Tuy nhiên, vong linh thai nhi mang mối oán hận rất lớn không làm vơi đi được. Bởi vì đó là món nợ tước đoạt sinh mạng thì phải được trả bằng cách đền lại sinh mạng. Cầu siêu là một nghi thức tâm linh quan trọng, không chỉ giúp vong linh thai nhi thoát khỏi cảnh lang thang vất vưởng với nỗi oán thù được siêu sinh Tịnh độ, mà còn giúp cha mẹ và người thân nương năng lực gia trì của chư Phật cùng trải tâm từ bi và tình yêu thương, đến các “em bé đỏ”, từ đó giúp tâm người sống thanh thản và cuộc sống an bình, suôn sẻ.

Nhiều thai nhi do không được cha mẹ, xã hội chấp nhận nên đã bị giết hại. Cho dù chỉ là một giọt máu, nhưng Đức Phật dạy đó cũng là tội giết người. Trong Kinh dạy rằng, tuy là tinh cha huyết mẹ hòa vào nhau, mới là giọt máu chưa mọc tay, chân, mắt, tai, mũi, lưỡi, nhưng tinh thần của đứa trẻ đã quện vào giọt máu ấy trở thành mạng sống. Bởi vậy, thai nhi được tính là một con người. Giết hại thai nhi là giết hại một con người.

(Lược trích ấn phẩm “Thai nhi vô tội”

Nguyên tác: “Innocent Little Ghosts”

Tác giả: Hòa thượng Tuyên Hóa)

CHƯƠNG TRÌNH NGÀY ĐẠI LỄ CẦU SIÊU THAI NHI 2018

Địa điểm: ĐẠI BẢO THÁP MANDALA TÂY THIÊN (xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc)

Thời gian: Chủ nhật, 12/08/2018 - tức 02/07/2018 Âm lịch

BUỔI SÁNG

- 8h30 : Chuông trống Bát nhã cung nghinh chư tôn đức Tăng Ni quang lâm đàn tràng .

- Niệm hương – lễ Phật – tiểu sám hối.

- Đại diện Phật tử đọc bài cung thỉnh chư Tôn đức Ni lập đàn cầu nguyện siêu độ cho các thai nhi.

- Thỉnh trên Thầy giảng ý nghĩa cầu siêu.

- Xem video về việc nạo phá thai

- Khóa lễ khai mở Mandala triệu thỉnh Đức Phật A Di Đà quang giáng đàn tràng

- Tụng Kinh

BUỔI CHIỀU

- 13h30: Khóa lễ cầu siêu quán đỉnh Changwa theo truyền thống Phật giáo Kim Cương thừa, cầu siêu độ cho các thai nhi.

- Phật tử cảm tạ tri ân đến chư tôn Đại Đức Tăng Ni.

- Hồi hướng.

Kính mời Quý Phật tử đủ duyên tham dự sự kiện tâm linh vô cùng lợi lạc này và hồi hướng công đức giúp các bé có cơ hội được siêu sinh Tịnh độ. 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 4072093
Số người trực tuyến: