Thần lực tịnh hóa vô song của pháp tu Kim Cương Tát Đỏa | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Thần lực tịnh hóa vô song của pháp tu Kim Cương Tát Đỏa

Phần lớn những hành động mà chúng ta đã tạo từ vô thuỷ kiếp đều là hành động tiêu cực. Có thể những hành động này không tiêu cực theo quan niệm thế gian thông thường nhưng theo nghĩa khiến chúng ta bị mắc kẹt trong vòng luân hồi tái sinh. Bất cứ lúc nào, những hành động bất thiện này đều có thể kéo chúng ta xuống vực thẳm của những cõi thấp và trải nghiệm khổ đau. Nếu không có phương pháp, chúng ta không thể loại bỏ những hạt giống của nghiệp xấu đã gieo từ vô lượng kiếp. Phương pháp tốt nhất và có năng lực mạnh nhất chính là pháp tu tịnh hoá Kim Cương Tát Đỏa.

Làm thế nào mà nghiệp dẫn chúng ta mắc kẹt trong luân hồi? Bởi vì mọi hành động, lời nói hay tư tưởng đều bắt nguồn từ tâm thức và để lại một dấu ấn trong dòng tâm của chúng ta. Những dấu ấn này giống như hạt giống. Chúng tạo nhân duyên và điều kiện cho hành động, lời nói và trải nghiệm mà chúng ta sẽ gặt hái trong kiếp sống hiện tại và vị lai. Hơn nữa, những dấu ấn này làm nhiễm ô dòng tâm, khiến chúng ta khó nhận ra được tự tính của mình, đấy là chưa kể đến những tác động khiến chúng ta rất dễ lặp lại hành vi xấu ác.

Nói cách khác, bất cứ khi nào chúng ta làm, nói, hoặc suy nghĩ tiêu cực với một ai, nó sẽ để lại một dấu ấn mà chúng ta sẽ trải nghiệm sau đó như một kết quả không mong muốn. Điều này cũng giống như việc ô nhiễm nguồn nước của một con sông - chắc chắn hạ nguồn cũng sẽ bị ô nhiễm. Khi chúng ta nói, hoặc suy nghĩ tích cực, có lợi cho người khác, điều này sẽ để lại một dấu ấn tích cực mà sau đó sẽ dẫn đến hoàn cảnh hoặc trải nghiệm tích cực chẳng hạn như cơ hội để làm điều gì đó lợi lạc. Dấu ấn tích cực này giống như khi bạn bơm nước sạch trở lại dòng sông khiến bạn dễ dàng nhìn thấy  đáy sông. Tương tự như đối với dòng tâm, tâm bạn sẽ trở nên thanh tịnh hơn.

Chúng ta có thể tìm thấy bằng chứng về mặt cơ học của nghiệp chướng trong cuộc sống ngày. Trải nghiệm của chúng ta thay đổi liên tục và được điều khiển bởi tất cả suy nghĩ, lời nói và hành động của chúng ta. Khi chúng ta làm điều gì đó tốt đẹp, chúng ta thường cảm thấy tích cực về chính mình, và những người khác cũng sẽ đối xử lại tốt với chúng ta. Mặt khác, thường khi chúng ta làm điều gì không tốt là bởi vì chúng ta không hạnh phúc. Việc trút cơn giận dữ có thể làm chúng ta hài lòng tạm thời, nhưng điều này đem lại kết quả tội lỗi từ bên trong hoặc hận thù từ người khác.

Những dấu ấn tiêu cực đủ mang lại kết quả khiến bạn bất an, nhưng những gì khiến chúng ta thực sự chìm đắm trong luân hồi chính là là sự tăng trưởng của những dấu ấn tiêu cực này. Mỗi ngày trôi qua mà không được tịnh hoá sẽ khiến hành vi tiêu cực tăng trưởng theo cấp số nhân. Ví dụ bạn dẫm vào ngón chân của ai đó ngày hôm nay; nghiệp báo trổ quả có thể khiến bạn mất một chân trong tương lai!

Thậm chí nếu chúng ta sống một cuộc sống  thiện lành và không bao giờ có bất cứ một ý nghĩ vị kỷ nào, chúng ta không thể chắc chắn về hành động, lời nói và suy nghĩ tiêu cực mà chúng ta có thể đã tạo tác trong quá khứ. Chúng âm ỉ nảy mầm và đợi thời điểm thích hợp để trổ quả ở hiện tại  hoặc tương lai. Nếu chỉ thực hành thiện hạnh thôi không đủ để đảm bảo cho chúng ta có một hành trình yên bình đạt đến giải thoát giác ngộ. Các thiện hạnh giúp chúng ta không gieo thêm hạt giống bất thiện trong dòng tâm để bạn phải chịu khổ đau trong tương lai. Tuy không phải là giải pháp hoàn thiện để giải thoát khổ đau, thực hành thiện hạnh vẫn rất lợi lạc. Tuy nhiên, chỉ bằng cách tịnh hoá và liên tục thực hành pháp tu tịnh hoá Kim Cương Tát Đoả, chúng ta mới có thể tiêu trừ được những hạt giống và dấu ấn của nghiệp lực khiến chúng ta mắc kẹt trong khổ đau luân hồi.

Đức Phật Kim Cương Tát Đỏa là Đức Phật chủ về tịnh hóa. Ngài đã phát nguyện rằng dù chỉ còn sót lại một bất thiện nghiệp của chúng sinh chưa được tiêu trừ thì Ngài cũng sẽ không nhập Niết bàn. Như vậy, lời nguyện hộ trì chúng sinh tịnh hóa bất thiện nghiệp của Ngài mạnh mẽ tới mức nếu trì tụng chân ngôn của Ngài, chúng ta sẽ được tịnh hóa trên mọi bình diện. Tu trì chân ngôn Đức Phật Kim Cương Tát Đỏa có thể tiêu trừ được tất cả các ác nghiệp trọng tội, ác báo và diệt trừ tất cả những ác niệm, phá trừ tất cả các phiền não, tăng trưởng vô lượng công đức.

(Quý vị tải Nghi quỹ tu trì giản lược Đức Bản tôn Kim Cương Tát Đỏa tại đây)

(Nhóm ĐBT biên soạn)

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 1605708
Số người trực tuyến: