Những câu chuyện có thật về sự thị hiện của Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Những câu chuyện có thật về sự thị hiện của Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara

Có rất nhiều câu chuyện kể về lợi ích của sự thực hành pháp tu Quan Âm Phật Độ Mẫu Tara, như được cứu thoát sinh mạng, thoát tù tội, khỏi bệnh, quá nhiều thí dụ như vậy. Pháp thực hành Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara cũng không phải bắt nguồn từ vùng Himalaya, mà bắt nguồn từ Ấn Độ, nơi pháp thực hành này đã lưu truyền hơn 1.000 năm. Trong tự viện Nalanda và trong một vài ngôi chùa cổ, chẳng hạn như Ajanta Alorra, chúng ta có thể nhìn thấy tranh họa Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara từ 1.000 năm trước. Như vậy pháp thực hành này đã có từ rất lâu đời.

Còn có vô số câu chuyện kể về những hành giả đã từng được diện kiến Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara hoặc đón nhận khai thị giáo pháp từ Ngài. Trong tự viện Nalanda trước kia, tương truyền có một tôn tượng Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara đang khai thị giáo pháp. Ngày nay, tại tự viện Hemis (Ladakh, Ấn Độ) vẫn còn thờ phụng tôn tượng Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara biết nói. Ngài vẫn không ngừng ban gia trì trường thọ cho những Phật tử tín tâm đến chiêm bái, hướng đạo và đưa ra những lời huyền ký trước sự chứng kiến của nhiều hành giả chứng ngộ.

Chuyện kể rằng có một người ngoại đạo thường có thói quen chê bai Phật Pháp và đặc biệt là pháp thực hành Quan Phật Âm Độ Mẫu Tara. Nhưng rồi một lần ông ta đi biển gặp nạn, lúc sắp chết đuối, đột nhiên ông ta nhớ tới Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara và những lời Ngài khai thị, rằng thông thường có thể chúng sinh không thường nghĩ tới Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara, nhưng khi gặp nguy khốn ai nấy đều khởi niệm cầu nguyện Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara. Khi ông khởi tâm như vậy, Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara liền hiện ra và cứu mạng ông. Khi dạt được vào bờ, Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara liền hóa thành tôn tượng và được thỉnh về thờ tại Đại học Phật giáo Nalanda – câu chuyện truyền kỳ là như vậy.

Nhiều Phật tử khi bước vào sự thực hành cũng chia sẻ lại rằng vào ngày thực hành pháp Quan Âm Độ Mẫu Tara, họ nhìn thấy màu xanh an lành ở khắp nơi.

Hãy cùng chúng tôi tham gia chương trình chuyên tu cầu nguyện Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara để cầu an và khiển trừ chướng ngại cho năm mới.

Tài liệu và đường link tham dự:

http://daibaothapmandalataythien.org/quanam

(Nhóm ĐBT biên soạn)

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 3047374
Số người trực tuyến: