Những hình ảnh xúc động trong Lễ Vu Lan Tự tứ tại Tịnh thất Tây Thiên | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Những hình ảnh xúc động trong Lễ Vu Lan Tự tứ tại Tịnh thất Tây Thiên

Từ thời Đức Phật còn tại thế, khi ba tháng an cư tu tập hoàn mãn, chư đệ tử xuất gia của Phật tập trung tại một giới trường để cùng nhau làm lễ tự tứ. Tự tứ nghĩa là thỉnh cầu người khác chỉ lỗi của mình ra, để cho mình biết mà sám hối cho sạch lỗi lầm, trả lại sự thanh tịnh vốn có cho tâm.

Chính nhờ tam nghiệp (thân, khẩu, ý) thanh tịnh qua mùa an cư và qua nghi thức Tự tứ nên công hạnh, giới đức chư Tăng được tăng trưởng. Đó là năng lực thù thắng để chư tăng có thể làm được trọng trách cứu đảo huyền, chú nguyện cứu vớt chúng sinh, cứu cha mẹ, tổ tiên thoát khỏi cảnh tội đồ.

Dù cơn mưa to bất chợt đổ xuống ngay đầu khóa lễ nhưng không làm các Phật tử trì hoãn việc trì tụng kinh Đại báo phụ mẫu trọng ân. Cầu vồng xuất hiện trong khóa lễ cũng là một minh chứng cho lòng chí thành của những người con hiếu thảo. Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên xin gửi tới Quý vị những hình ảnh về buổi lễ Vu Lan thắng hội - Tự tứ thanh lương trang nghiêm và xúc động tại Tịnh thất Tây Thiên trong ngày 24/08 vừa qua.

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 3047840
Số người trực tuyến: