Thoát chết nhờ trì niệm Đức Quan Thế Âm | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Thoát chết nhờ trì niệm Đức Quan Thế Âm

Thuở xưa có người buôn gạo ở xứ Thượng Ngu, tỉnh Chiết Giang, phụng thờ Đức Quan Thế Âm rất thành kính. Nhà chỉ có hai vợ chồng mà thôi.
Một đêm chủ nhà nằm mộng thấy Đức Quan Thế Âm báo rằng: “Ngươi sắp bị đại nạn nên ta đến đây để cứu ngươi”. Sau đó liền nói bài kệ và dặn dò chủ nhà phải nhớ cho đầy đủ rõ ràng. Bài kệ 4 câu:
 
Phùng kiều mạc đình châu
Ngộ du tức mặc đầu
Đẫu cốc tam thăng mễ
Thương thằng bỗng bút đầu
Dịch nghĩa:
Gặp cầu đừng đậu ghe
Gặp dầu lấy xoa đầu
Đấu lúa ba thưng gạo
Nhặng xanh bu đầu bút
 
Sau khi tỉnh giấc ông ấy nhớ rất rõ 4 câu kệ và cho là quái lạ cho nên không quên tí nào. Qua ngày sau, ông mượn ghe đi chở lúa gạo, chẳng may giữa đường gặp gió mưa dữ dội, người bạn ghe có ý muốn đậu ghe dưới mạn cầu để tạm tránh mưa gió. Người buôn gạo sực nhớ việc trong mộng, nhớ câu “Gặp cầu đừng đậu ghe” liền đốc thúc bạn ghe lướt nhanh tới, đừng nên đậu.  Quả nhiên, lúc chiếc ghe vừa vượt qua khỏi cầu thì cầu liền sụp ngay. Nhân đây ông cảm nghiệm được sự linh ứng của Đức Quan Thế Âm, càng ra sức tụng niệm lễ bái nhiều hơn nữa.
 
Một đêm kia, đang lúc ông quỳ tụng chưa đứng dậy, bỗng nhiên chiếc đèn treo trước bàn Phật rơi xuống, dầu trong đèn đổ ra lai láng. Do câu đầu của bài kệ đã có ứnh nghiệm, giờ đây gặp dầu đổ và câu thứ hai trong bài kệ chính là nói chuyện dầu, ông liền lấy dầu ấy mà xoa lên đầu. Xong ông bái Phật, đứng dậy thản nhiên đi ngủ. Ngủ quá nửa đêm ông thức giấc dậy nghe có mùi máu tanh tanh, ông liền lấy đèn soi thấy người vợ đã bị đứt cổ chết. Chẳng biết ai giết? Ông tức tốc báo cho nhạc gia hay biết.
Nhạc gia có ý nghi ngờ ông là kẻ thủ phạm vì ông vốn tin Phật, thờ Phật, mà vợ ông lại không tin, nhà lại chỉ có hai người, đêm khuya thanh vắng, cửa đóng then cài, không phải ông giết vợ vì tín ngưỡng bất đồng thì còn ai vào đây gây án? Cho nên nhạc gia phát đơn tố cáo lên huyện quan để nhờ phán quyết. 
Quan trên mấy lần thẩm vấn, xét rằng hung thủ chẳng phải kẻ trộm cướp vì của cải trong nhà không mất mát, cũng chẳng phải kẻ oán thù, vì ông buôn gạo đối với hàng xóm đều hoà thuận tốt đẹp, tức là không có người thứ ba xâm nhập gia cư ông thì kẻ sát nhân chính là ông vậy. Và thế là quan cầm bút phê xuống bản án trị tội cố sát. Bỗng nhiên một bầy nhặng xanh bay tới bu vào đầu bút. Cả quan, cả ông buôn gạo đều ngạc nhiên cho là quái lạ, nhất là ông buôn gạo thấy việc nhặng xanh bu đầu bút hiệp với câu kệ thứ tư trong mộng. Ông buột miệng nói: “Thương thằng bỗng bút đầu, thật ứng nghiệm rõ ràng”. Quan đang xua đuổi những con nhặng mà chúng vẫn nhao vào bu đầu bút, nghe ông buôn gạo nói thế mới hỏi kỹ lại. Ông bèn thuật lại đầu đuôi tự sự.

Câu thứ nhất, thứ hai và thứ tư đã rõ ràng sự việc.  Chỉ còn câu thứ ba là “Đẫu cốc tam thăng mễ” là khó hiểu.  Sau một hồi suy nghĩ, quan luận rằng câu này phải thêm một chữ nữa mới đủ nghĩa: “Nhất đẫu cốc tam thăng mễ” nghĩa là “Một đấu lúa ba thưng gạo”.  Nghĩa ẩn là 1 đấu = 10 thưng, trừ 3 thưng gạo tức còn 7 thưng trấu.  Bảy trấu là chữ Thất và chữ Khang, vì Thất là 7, Khang là trấu.  Quan đoán rằng hung phạm chẳng phải Thất Khang cũng tên là Khang Thất nên phái nha lại đi điều tra.  Quả nhiên có người tên Khang Thất liền bị gọi tới công đường.

Khang Thất khai rằng ông ta có dan díu với bà bán gạo, đêm đó vào nhà ông bán gạo để giết chồng đoạt vợ.  Đêm đó mò gặp cái đầu có dầu tưởng là đầu đàn bà liền bỏ đi giết đầu không dầu, không ngờ lại giết lầm tình nhân.  Tội trọng đã rõ ràng, nên Khang Thất phải đền tội, còn ông bán gạo được phóng thích.

Ông càng tin sự cảm ứng và linh nghiệm của Đức Quan Thế Âm.

Sở dĩ ông buôn gạo được sự cảm ứng giải trừ tai nạn như thế này là nhờ hàng ngày hay nhất tâm trì niệm, đến khi cấp nạn xảy ra, Đức Quan Thế Âm trong tự tính chúng sinh hiện ra cứu nạn.

(Nguồn: http://www.tuvienquangduc.com.au/coban-2/262ducquanam.html)


 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 4148495
Số người trực tuyến: