Tại sao các Bậc Thầy luôn khuyên vi nhiễu Bảo Tháp đủ 13 vòng? | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Tại sao các Bậc Thầy luôn khuyên vi nhiễu Bảo Tháp đủ 13 vòng?

(Trích khai thị của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa tại Pháp hội Đại Bi Quan Âm Đại Bảo Tháp Tây Thiên 2017)

Để đạt đến giác ngộ chúng ta cần khai mở các luân xa trong kinh mạch. Chúng ta có rất nhiều luân xa, có 7 luân xa chính. Nếu khai mở hết luân xa sẽ đạt đến giác ngộ hoàn toàn. Khi luân xa cuối cùng là luân xa trên đỉnh đầu huyệt Bách hội được khai mở hoàn toàn thì đại hỷ lạc được thành tựu, và lúc đó chúng ta đạt đến giác ngộ.

Một trong những phương pháp tu tập của Kim Cương Thừa là việc nhiễu quanh bảo tháp cũng là một điểm cát tường tu tập để giúp chúng ta có thể khai mở các luân xa. Bởi vậy việc nhiễu tháp cần đi đủ 13 vòng. Theo truyền thống Kim Cương Thừa, đây là một phương pháp giúp chúng ta tích lũy công đức và khai mở các luân xa.

Bởi vậy, chúng ta hãy cùng nhau đi nhiễu tháp 13 vòng với tâm nguyện đạt đến giác ngộ, thành tựu tất cả các thiện hạnh và trọn vẹn tâm chí thành sẽ giúp chúng ta chứng ngộ được Phật tính, khai mở trọn vẹn cả 7 luân xa. Chúng ta sẽ từ từ đi nhiễu tháp, không chen lấn xô đẩy, đi trong tâm thanh tịnh và tâm chí thành với đức tin trọn vẹn, tâm thực sự thanh thản. Nếu chúng ta chen lấn xô đẩy tâm nhiễu loạn sẽ không tích lũy được công đức. Sau khi kết thúc 13 vòng nhiễu tháp các phật tử có thể trở về nhà với một giấc ngủ an lành, yên ổn.

Đến với Pháp hội Cầu an Đại bi Quan Âm 2019 tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên, bạn sẽ có cơ hội thực hành nhiễu tháp dưới sự hướng đạo của Đức Gyalwang Drukpa cùng chư tăng ni và hàng ngàn Phật tử tín tâm để cầu nguyện tích lũy công đức, đồng thời kết nối được với suối nguồn từ bi và trí tuệ của chư Phật, giúp tâm thức trưởng dưỡng các phẩm chất này và tiến gần hơn tới bản chất Phật tính nơi tự tâm!

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 2199221
Số người trực tuyến: