Thực hành sống bình an và lợi ích trong thời gian đại dịch | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Thực hành sống bình an và lợi ích trong thời gian đại dịch

Phần lớn các nạn dịch trên thế giới đều có nguồn gốc từ động vật và gây tổn hại rất lớn cho con người chúng ta như: đại dịch hạch Justinian, cái chết Đen, đại dịch Ebola, Cúm lợn, hay cúm H1N1 (2009 - 2010), SARS…

Trong kinh Phật có dạy: nhân loại sẽ phải trải qua các nạn của Tiểu tam tai và Đại tam tai. Tiểu tam tai gồm nạn đói, nạn dịch và chiến tranh đao binh, gây ra những điều đau thương và hủy hoại con người. Đại tam tai là thời gian còn tương đối xa, thế giới sẽ gặp phải các đại nạn về động đất, hỏa họa, thủy tai và cuồng phong bão tố (các kiếp tai về địa, thủy, hỏa, phong, không đại). Đây là những nạn dịch lớn gần như hủy diệt toàn bộ thế giới. 

Đại dịch do virus Covid-19 gây ra đang hoành hành trên toàn thế giới, đe dọa nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt, sức khỏe và tính mạng cộng đồng. Sau một thời gian tương đối thịnh vượng, an bình, loài người lại đang đối mặt mối hiểm họa vô hình và cũng không phân biệt quốc gia, chủng tộc, tôn giáo, trình độ học vấn hay vị trí xã hội. Chính phủ nhiều nước đang thực hiện các biện pháp hết sức quyết liệt nhằm ngăn ngừa và đẩy lùi đại dịch. Các lực lượng chức năng, những nhân viên y tế, các tình nguyện viên cùng toàn thể xã hội đang cố gắng hết sức phòng chống dịch bệnh bằng tất cả kiến thức và sức lực. Những việc làm này thực sự vô cùng đáng trân trọng.

Hoàn cảnh dịch bệnh hiện tại tất yếu khiến mọi người thấy vô cùng lo lắng, sợ hãi. Tâm lý bất an khiến người dân ở nhiều nơi lo tích trữ lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm… để đề phòng dịch bệnh. Đương nhiên chúng ta cần làm tất cả mọi việc trong khả năng để duy trì sự tồn tại của mình, nhưng nếu suy ngẫm cho kỹ thì điều đó cũng không hoàn toàn đảm bảo. Trên thực tế, chúng ta mới chỉ quan tâm đến các biện pháp phòng chống bên ngoài, dù rất cần thiết, mà chưa quan tâm đúng mức đến các biện pháp phòng chống từ bên trong tâm mình. Trong hoàn cảnh dịch bệnh hiện tại, bên cạnh việc tuân thủ chặt chẽ các quy định và hướng dẫn của chính phủ và ngành y tế, chung tay cùng cộng đồng chống dịch, việc trưởng dưỡng tâm linh cũng đem lại cho chúng ta những lợi ích vô cùng to lớn. 

Đức Phật đã giảng muôn vàn giáo pháp nhằm lợi ích chúng sinh, giúp chúng sinh bớt khổ đau, đem lại an vui, hạnh phúc trong đời sống thế gian và tâm linh. Khi dành thời gian suy ngẫm về những điều Đức Phật đã giảng, chúng ta thấy hiện giờ là lúc cần bình tĩnh, sáng suốt, dùng cả sức mạnh trí tuệ, tình yêu thương và lòng bi mẫn của mỗi người để chung sức đồng tâm vượt qua chướng nạn này.

Quý vị có thể truy cập trang web dưới đây để được trang bị những kiến thức căn bản, đúng đắn cũng như hướng dẫn về các phương pháp thực hành có thể giúp quý vị vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện tại. Đây là món quà tỉnh thức đầy ý nghĩa mà chúng tôi muốn gửi tới quý vị với hy vọng: tình yêu thương và tâm bi mẫn sẽ giúp chúng ta cùng nhau đẩy lùi đại dịch.

Xin vui lòng xem hướng dẫn tại đây:

https://bit.ly/34nDQhO

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 2969409
Số người trực tuyến: