Trì tụng chân ngôn tịnh hóa Trăm âm bao nhiều lần mới thành tựu? | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Trì tụng chân ngôn tịnh hóa Trăm âm bao nhiều lần mới thành tựu?

Kinh điển dạy rằng: “Những lỗi lầm nghiêm trọng nhất được tạo ra trong suốt một nghìn kiếp có thể được tịnh hóa trong một thời khóa thực hành tịnh hóa Kim Cương Tát Đỏa, khi mà hành giả hết sức nỗ lực”. Có nhiều cấp độ thành tựu các pháp tu Kim Cương thừa, trong đó thành tựu cao nhất là hành giả có thể thực sự diện kiến Bản tôn. Trong khi chưa đạt tới cấp độ này, hành giả có thể thực hành trì tụng chân ngôn, chẳng hạn như trì tụng một cách rõ ràng 100.000 biến chân ngôn Trăm âm. Trên thực tế, số lượng biến này là dành cho những hành giả có phúc duyên sống trong thời chính pháp, còn ngày nay do đang ở thời mạt pháp, bạn phải thực hành tối thiểu 4 lần, tức là 400.000 biến này mới được xem là đủ số biến của một đợt tu.

Trong trường hợp không thể thực hành miên mật, bạn có thể sắp xếp thời gian để viên mãn số biến đã phát nguyện, chẳng hạn trì tụng trong một tháng, hai tháng, hay một năm.

Trì tụng chân ngôn 100 âm Kim Cương Tát Đỏa trước khi đi ngủ

Mỗi đêm, trước khi đi ngủ, bạn hãy trì tụng chân ngôn 100 âm Kim Cương Tát Đỏa để ngăn những bất thiện nghiệp bạn tạo trong ngày không tăng lên gấp bội lần. Nếu bạn không thực hành sám hối tịnh hóa, bất thiện nghiệp của bạn sẽ tiếp tục nhân lên theo ngày, theo tuần, theo tháng, theo năm cho đến suốt cuộc đời, và rồi đến một ngày nghiệp chướng sẽ cao như núi Tu Di.

Mặc dù bạn có thể không tạo ra những bất thiện nghiệp nặng nề đến vậy, nhưng nhưng nếu chúng ta thực hiện một hành vi bất thiện cho dù nhỏ nhất mà không áp dụng bất kỳ phương pháp đối trị nào như thực hành tịnh hóa thì ác nghiệp sẽ tăng trưởng liên tục và sẽ đem lại những kết quả không mong muốn. Và vì thế bạn có thể sẽ phải tái sinh trong cõi thấp hơn và trải qua vô vàn khổ đau trong nhiều kiếp vị lai. Trong các cõi thấp, bạn lại tiếp tục tạo ra nhiều bất thiện nghiệp hơn khiến bạn rất khó có thể tái sinh lại vào các cõi lành. để có cơ hội thực hành Pháp. Do đó bạn phải nỗ lực tịnh hóa ác nghiệp của mình mỗi ngày.

Pháp thực hành trì tụng chân ngôn Đức Phật Kim Cương Tát Đỏa vào cuối ngày là pháp tu có năng lực vô cùng mạnh mẽ giúp ngăn không cho bất thiện nghiệp tăng trưởng. Do vậy, cuộc sống của bạn trở nên nhẹ nhàng, mọi công việc đều hanh thông thuận lợi. Bạn sẽ trải nghiệm cảm giác bình an và hạnh phúc từ trong sâu thẳm tâm mình. Hơn nữa, bạn không chỉ tịnh hóa được những nghiệp xấu trong kiếp này mà còn trong nhiều đời quá khứ.

Tịnh hóa ác nghiệp sẽ giúp bạn vượt qua được các chướng duyên trên con đường tu tập, nhanh chóng đạt được giải thoát và đến được bến bờ giác ngộ. Tịnh hóa ác nghiệp đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải chịu nỗi khổ đau dày vò trong nhiều kiếp ở các cõi thấp do nhân của những ác nghiệp chưa được tịnh hóa.

Ngay cả khi bạn đã viên mãn việc trì tụng 400.000 biến chân ngôn 100 âm Kim Cương Tát Đỏa, bạn không thể dừng lại, thư giãn, nghỉ ngơi. Hàng ngày, bạn cần phát nguyện thực hành trì tụng ít nhất 21 biến 100 âm chân ngôn Kim Cương Tát Đỏa hoặc 28 biến chân ngôn ngắn để tịnh hóa ác nghiệp xấu mà bạn không ngừng tạo tác dù vô tình hay cố ý.

(Quý vị tải Nghi quỹ tu trì giản lược Đức Bản tôn Kim Cương Tát Đỏa tại đây)

(Nhóm ĐBT biên soạn)

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 4918132
Số người trực tuyến: