Vu Lan thắng hội - Tự tứ thanh lương tại Tịnh thất Tây Thiên viên mãn mọi tâm nguyện báo ân cha mẹ | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Vu Lan thắng hội - Tự tứ thanh lương tại Tịnh thất Tây Thiên viên mãn mọi tâm nguyện báo ân cha mẹ

Ngày 05/09 - Chư ni Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên tổ chức đàn tràng trang nghiêm, thanh tịnh tại Tịnh thất Tây Thiên theo đúng truyền thống Vu Lan - Tự tứ từ thời Đức Phật.

Ngày rằm tháng 7 âm lịch là ngày chư Tăng kết thúc ba tháng an cư kết hạ. Trong ba tháng này, chúng Tỳ kheo phải cấm túc, hạn chế tối đa sự đi ra ngoài để tập trung trao dồi ba môn học giới định tuệ, sống trong tinh thần thanh tịnh, hòa hợp, để tinh tấn trên con đường đạo hạnh. Buổi lễ Tự tứ là từng vị Tỳ kheo tự trải lòng mình ra thành khẩn nói lên những lỗi lầm của mình sau đó khẩn thiết thỉnh cầu chư Tôn đức và toàn thể đại chúng, hoan hỷ chỉ bảo thêm những sơ sót, sai lầm, tội lỗi đã phạm, để sửa chữa và thành tâm sám hối.

Vu Lan hay Vu Lan bồn có nguồn gốc từ chữ phạn Ullambana, dịch sang tiếng Hán ngữ là Giải đảo huyền, tức là gỡ khỏi nạn treo ngược. Đại đệ tử của Đức Phật là Tôn giả Mục Kiều Liên vì lòng hiếu hạnh xót thương hương linh người mẹ còn đau khổ trầm luân nơi cõi địa ngục A tỳ đã thỉnh cầu Đức Phật cách cứu mẹ mình. Ðức Phật dạy: “Ông tuy quyền phép vô biên, lại hiếu thảo hơn người, tấm lòng của ông làm cảm động cả trời đất nhưng tội ác của mẹ ông quá nặng, một mình ông không thể cứu được mẹ. Ðến ngày rằm tháng bảy, chư Phật hoan hỉ, chư Tăng tự tứ, hãy sửa soạn lễ vật cúng dàng, thành tâm thỉnh cầu chư Tăng chú nguyện thì mẹ ông mới có thể siêu thoát được”. Ngài Mục Kiền Liên vâng theo lời Phật dạy, đến ngày rằm tháng bảy đem phẩm vật đến cúng dàng chúng Tăng mười phương, thỉnh mời chư Tăng đến chú nguyện. Mẹ của Ngài nhờ uy đức phúc lực của chúng Tăng và lòng chí thành chí kính của Ngài, sớm được thoát khỏi nỗi thống khổ của loài quỷ đói, siêu sinh về cõi lành.

Năm nào cũng vậy, cứ đến thời khắc các Phật tử dâng phẩm vật cúng dàng lên chư tăng ni, tha thiết thỉnh cầu các Ngài từ bi chú nguyện cứu cha mẹ, tổ tiên thoát cảnh khổ nơi đường ác, trời lại đổ mưa như chứng minh cho tấm lòng chí hiếu cảm động đến trời của những người con Phật. Chúng tôi xin gửi tới Quý vị những hình ảnh về buổi lễ Vu Lan thắng hội - Tự tứ thanh lương trang nghiêm và xúc động tại Tịnh thất Tây Thiên.

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 1774844
Số người trực tuyến: