Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa chia sẻ về "thành công" với 300 doanh nhân, trí thức | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa chia sẻ về "thành công" với 300 doanh nhân, trí thức

"Nhiều người tuy bên ngoài thành công nhưng phải sống trong lo lắng, trầm cảm thì thành công sẽ không có ý nghĩa gì"
~ Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa ~

Ngày 22/3, hơn 300 doanh nhân, trí thức và Phật tử đã tham dự buổi tọa đàm "Thành công trong cuộc sống" do Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa chủ trì tại Hà Nội.


Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa: "Chúng ta cần có trí tuệ hiểu biết, phải biết gắn kết thành công với hạnh phúc".

Cắt nghĩa về thành công bền vững, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa cho rằng nhiều người tuy bên ngoài thành công nhưng vẫn luôn phải sống lo lắng, căng thẳng và trầm cảm thì thành công sẽ không có ý nghĩa gì. Những người này không thể hưởng thụ vật chất và thành công đúng mức vì họ thiếu nền tảng trí tuệ về sự hiểu biết, về hạnh phúc.

Theo Ngài, con người cần trả lời câu hỏi "thành công để làm gì" thay vì "thành công là gì". Để trả lời câu hỏi này, mỗi người cần có trí tuệ, phải biết gắn kết thành công với trí tuệ hay hạnh phúc. Nếu không có nền tảng hạnh phúc, hay đúng hơn là hiểu biết về nguyên nhân của hạnh phúc, con người sẽ không thể có thành công vững bền. Cũng như người có đôi chân khoẻ để đi, nhưng lại không có đôi mắt sáng. Người đó sẽ chẳng đi đến đâu, có thể bị tai nạn.

Như vậy trí tuệ sẽ dẫn dắt chúng ta đi đúng lối, đó là sự hiểu biết về tình yêu thương, về các giá trị sống ý nghĩa, không chỉ là các giá trị vật chất bên ngoài, mà còn là hiểu về tâm mình và các chân lý của cuộc sống, của mọi sự vật hiện tượng. Thành công trên nền tảng hiểu biết như thế mới đúng đắn và vững bền.

"Các bạn phải có trí tuệ để hiểu về hạnh phúc, rồi từ đó xây dựng hạnh phúc cho mình. Hạnh phúc là sự thư thái trong tâm chứ không chỉ là các giá trị vật chất bên ngoài", Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa nói.

Người đứng đầu truyền thừa Drukpa cho rằng, cạnh tranh trong kinh doanh hoàn toàn phù hợp với quan điểm của Đạo Phật là cùng phấn đấu tạo ra nhiều thành quả tốt đẹp, mang lại điều hữu ích cho cộng đồng. Cũng như cuộc sống luôn có nhiều chướng ngại bởi bản chất của cuộc sống là sự thăng trầm, lên xuống. Vấn đề căn bản là chúng ta tìm ra được phương pháp giải quyết, xử lý và vượt qua nó.

"Chúng ta cần biết thực hành trân trọng tri ân. Khi chúng ta có đôi mắt sáng, đôi chân lành lặn để đi thì hãy biết trân trọng. Đừng quan trọng đích đến mà hãy coi trọng và trân trọng từng bước đi", Ngài nói thêm.

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa tặng sách nhà sử học Dương Trung Quốc.

Chia sẻ về chuyến thăm Việt Nam lần thứ 10, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa cho biết, năm 2007 khi lần đầu đến Việt Nam, Ngài đã vô cùng hào hứng, xúc động về trái tim rộng mở của Phật tử và người dân Việt Nam đón chào Ngài nồng ấm ngay từ ở sân bay quốc tế. Đây là năm đầu tiên đặt nền móng mối nhân duyên của Ngài với người dân và Phật tử Việt Nam.

"Sau 10 năm, tôi và Phật tử Việt Nam đã cùng nhau chia sẻ, chung tay thực hành nhiều thiện hạnh. Tôi đã chia sẻ với mỗi Phật tử Việt Nam thông điệp của tình yêu thương, thông điệp của bình đẳng giới, thông điệp của cách sống hoà hợp với môi trường", Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa nói.

Trong hành trình lần này, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa sẽ tiếp nối chương trình Pháp hội cầu nguyện quốc thái dân an tại miền Nam, bắt đầu từ chùa Vĩnh Nghiêm (TP HCM) vào các ngày 28-29/3, với các hoạt động giảng pháp và thiện hạnh “Ngừng thờ ơ hay ngừng thở” để khuyến khích mọi người chung tay bảo vệ môi trường.

(Nguồn: VNExpress)

 

 

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 5051159
Số người trực tuyến: