4 năng lực đối trị giúp thành tựu pháp tu Kim Cương Tát Đỏa | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

4 năng lực đối trị giúp thành tựu pháp tu Kim Cương Tát Đỏa

Nếu chúng ta không hiểu được 4 năng lực đối trị thì việc thực hành pháp tu Kim Cương Tát Đỏa sẽ không có kết quả. Nếu không có 4 năng lực này hội đủ trong pháp tu Kim Cương Tát Đỏa thì việc thực hành cũng sẽ không có ý nghĩa.

4 năng lực đó là:

1. Năng lực quy y

2. Năng lực hối hận

3. Năng lực tinh tấn thực hành, đây chính là phần nghi quỹ chính mà bạn thực hành

4. Năng lực quyết tâm không tái phạm.

Chúng ta không thể thực hành pháp sám hối khi mà cuối năm chúng ta thực hành pháp tu Kim Cương Tát Đỏa để tịnh hóa tội chướng nhưng sang năm mình lại lặp lại lỗi lầm, như vậy thì sẽ mãi mãi không thể tiêu tội được. Bởi việc thực hành Kim Cương Tát Đỏa có nghĩa là chúng ta định hướng cuộc đời mình sao cho từ bây giờ cuộc sống của bản thân sẽ hạnh phúc, từ bi, trí tuệ, tỉnh thức, biết giúp đỡ gia đình, cha mẹ và mọi người xung quanh. Bởi vậy, 4 năng lực đối trị này cần luôn đi liền với pháp thực hành Kim Cương Tát Đỏa chứ việc thực hành không phải chỉ có mỗi việc trì tụng, quán tưởng là viên mãn.

Năng lực quy y

Ở đây là chúng ta cần một đối tượng để thực hành sám hối. Trong pháp tu Đức Kim Cương Tát Đỏa, Thượng sư chính là hiện thân trong hình tướng một vị Phật. Có như vậy, chúng ta mới dám phát lộ tất cả những hành động xấu ác, những góc tối của đời sống. Nếu là một người phàm thì chắc chắn chúng ta sẽ sợ không dám nói lỗi của mình. Chỉ có đối tượng là Phật thì chúng ta mới dễ dàng mở lòng trải bầy những tội lỗi của mình sâu sắc nhất. Nương năng lực quy y đối tượng sám hối, chúng ta suy nghĩ lại tất cả những nghiệp mình đã tạo để quét sạch dấu ấn nghiệp trong tâm thức.

Năng lực hối hận

Chúng ta phải ân hận, hiểu rất rõ nghiệp mình đã tạo ra, đã làm. Đôi khi chúng ta không nhận được lỗi vì bản ngã chúng ta quá lớn, chúng ta chỉ thấy mình đúng, mình là trung tâm của vũ trụ, mình có rất nhiều lý do để tự bào chữa cho mình mà chúng ta không dám hạ thấp mình để nhận lỗi với mọi người.

Năng lực tinh tấn thực hành

Khi chúng ta đã chọn pháp thực hành Kim Cương Tát Đỏa, chúng ta phải tinh tấn tu trì cho đến khi nào thấy hảo tướng.

Năng lực quyết không tái phạm

Khi sám hối, chúng ta phải quyết tâm không tạo ác nghiệp ấy nữa. Đây là điều kiện tiên quyết để thành tựu pháp sám hối. Nếu không thì bạn sám hối để làm gì, không có Đức Phật nào chứng minh cho sự thành tâm sám hối của bạn cả. Dân gian vẫn thường gọi là tòa án lương tâm. Nhưng khi chúng ta chết, có một cái gương hay còn gọi là kính nghiệp. Mở gương ra là chúng ta có thể nhìn thấy toàn bộ nghiệp của mình. Cái gương ấy không là gì khác mà chính là tâm mình phản chiếu lại toàn bộ hành động tiêu cực, tích cực. Khi quyết định không tái phạm những hành động bất thiện có nghĩa là năng lực ấy sẽ xóa sạch dấu vết nghiệp đó. Nhưng nếu không có sự quyết tâm không tái phạm này thì sẽ không tiêu được tội.

Dấu hiệu thành tựu của pháp tu Kim Cương Tát Đỏa

Trong Mật thừa, các tướng thành tựu thường được thể hiện rất rõ ràng. Thước đo của sự thành tựu gồm 3 mức độ. Mức độ cao nhất là chúng ta có thể trực tiếp diện kiến Đức Bản tôn Kim Cương Tát Đỏa. Mức độ thứ hai là do linh kiến chúng ta có thể thấy được những dấu hiệu Thành tựu pháp như bát cam lộ trên ban thờ phóng quang ngũ sắc. Lúc đấy, bạn cần nếm cam lộ đấy ngay lập tức nếu không muốn Minh thần trộm mất. Dấu hiệu thành tựu ở mức độ thông thường nhất là trong giấc mơ bạn thấy các chất bất tịnh (như máu mủ) được đào thải ra bên ngoài. Đây là các dấu hiệu tịnh hóa các nghiệp chướng xấu ác.

(Nhóm ĐBT biên soạn)

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 1605690
Số người trực tuyến: