Làm thế nào để đón nhận gia trì từ chư Phật? | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Làm thế nào để đón nhận gia trì từ chư Phật?

Chúng ta thường cầu nguyện sự gia trì của chư Phật nhưng bạn có hiểu ý nghĩa sâu xa của việc đón nhận ân phúc gia trì từ chư Phật là gì?

Ngày nay mọi người thường tin rằng đón nhận sự gia trì của chư Phật đồng nghĩa với việc viên mãn một tâm nguyện nào đó nhờ năng lực vô biên của các Ngài.

Ví dụ: Một người muốn nhanh khỏi bệnh nên họ cầu nguyện và mong muốn đón nhận sự gia trì từ chư Phật.

Nhưng chúng ta cần cầu nguyện như thế nào để có thể đón nhận ân phúc gia trì từ các Ngài?

Câu trả lời là chúng ta cần cầu nguyện với tâm thành kính mạnh mẽ, tới mức rung chuyển cả vũ trụ. Nếu bạn vừa cầu nguyện vừa đắm chìm vào các thú vui ăn ngon,  mặc đẹp… thì bạn không thể khiến một ai động lòng chứ chưa nói đến cả vũ trụ.  Vậy làm sao để chúng ta biết rằng cách thức mình cầu nguyện có đủ năng lực để xoay vần cả vũ trụ hay không? Bạn có thể cảm nhận được sức mạnh của lời cầu nguyện thông qua phản ứng của những người thân.

Ví dụ: Nếu lời cầu nguyện của người vợ có thể lay chuyển được người chồng và ngược lại thì những lời cầu nguyện đó có khả năng chiêu cảm chạm đến các tầng tâm thức trong vũ trụ.

Lời cầu nguyện xuất phát từ trái tim chân thành có thể khiến người khác thay đổi. Bởi vậy, lời cầu nguyện của người vợ có thể thay đổi chồng mình, lời cầu nguyện của cha mẹ có thể thay đổi con cái mình.

Phép nhiệm màu sẽ đến khi người cầu nguyện thay đổi sâu trong tâm. Tri thức giúp thay đổi nhận thức của con người, trong khi lòng chân thành tác động đến thế giới nội tâm, biến đổi hệ thần kinh giao cảm. Kết quả của việc này là các căn bệnh nan y được chữa lành. Như vậy, xét về khía cạnh bên ngoài, khi một người cầu nguyện tha thiết, chí thành, có thể khiến nhiều người cảm động thì năng lượng cộng hưởng của họ có thể làm nên những điều kỳ kiệu. Tuy nhiên, phép màu đó chỉ là một phần rất nhỏ của năng lượng gia trì vĩ đại từ chư Phật. Sự gia trì vô biên mà bạn có thể đón nhận từ các Ngài đến khi bạn thực hành quy y Tam bảo: Phật, Pháp, Tăng, bởi sự thực hành đó là con đường dẫn tới giác ngộ và giải thoát hoàn toàn khỏi vòng luân hồi.

Khi bạn yêu mến một ai đó, người hạnh phúc chính là bạn. Khi bạn giúp đỡ một ai đó, người hoan hỷ chính là bạn. Đó chính là sự cảm ứng gia trì hiện tiền. Khi bạn thực hiện một thiện hạnh, bạn sẽ có phúc báo được người khác yêu quý hoặc giúp đỡ trong tương lai. Sự gia trì này cần thời gian (có thể là một tháng, một năm hoặc hàng trăm năm) để có thể cảm ứng đến bạn. Thậm chí, sự linh ứng sẽ đến với bạn trong kiếp sau hoặc một vài kiếp vị lai, giống như việc khi bạn bật lò sưởi thì phải mất một thời gian nhất định căn phòng mới ấm lên được.

Chúng ta thường cho rằng những điều may mắn trên thế gian là sự gia trì duy nhất của chư Phật nhưng sự thật là ân phúc gia trì vi diệu mà chư Phật ban cho chúng ta là sự chứng ngộ hạnh phúc chân thật khi chúng ta thấu hiểu và yêu thương người khác. Ví dụ: bạn đang đào một mỏ vàng. Trong quá trình đó, bạn có thể đào được cả bạc, đồng và vàng. Sẽ thật dại dột nếu bạn gom hết bạc và đồng lại trước khi thu được vàng. Tất nhiên, khi đã có tất cả vàng trong túi, bạn có thể lấy bạc và đồng thỏa thích.

Là Phật tử, hãy luôn ghi nhớ trong tâm mục tiêu rốt ráo của người thực hành Phật pháp chính là đạt đến Niết Bàn. Sự gia trì của chư Phật giúp cho chúng ta đạt được giác ngộ thông qua việc thực hành quy y Pháp. Song hành với sự gia trì xuất thế gian tối thượng đó có thể là những gia trì thế gian phàm tình - điều mà chúng sinh mong cầu. Nếu bạn chứng đạt giác ngộ, bạn sẽ có những trải nghiệm an lạc thường hằng và chân hạnh phúc đích thực, mọi đau khổ được tận diệt và bạn chứng đắc Niết bàn.

(Nhóm ĐBT biên soạn)

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 4897710
Số người trực tuyến: