Đoán biết ngay tương lai nếu bạn làm 10 điều ác sau | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Đoán biết ngay tương lai nếu bạn làm 10 điều ác sau

Tương lai là những điều hình thành nên từ quá khứ, do hành động của chính bản thân mỗi con người tự tạo ra. Nhìn chung, bất kỳ hành động nào cũng đều đem lại bốn loại quả báo (tuy chúng không nhất thiết phải xảy ra cùng một lúc). Hiểu về những điều này sẽ giúp bạn luôn tỉnh thức để tránh những hành động tiêu cực dù nhỏ nhất như lời nói dối vô hại và tận dụng những cơ hội để tích lũy, thực hành thiện nghiệp dù là nhỏ nhất như bố thí cho người vô gia cư hay thậm chí là chăm lo bữa ăn cho một chú chim nhỏ!

Có 4 cách nghiệp quả sẽ chín trong những kiếp tương lai:

1. Quả báo chín mùi một cách đầy đủ: là loại tái sinh sẽ nhận lĩnh trong giờ phút lâm chung.

2. Quả báo giống với nguyên nhân dưới góc độ trải nghiệm: tất cả những gì người khác hay các chúng sinh khác đối xử với chúng ta, hay những gì xảy ra đối với chung ta.

3. Quả báo giống với nguyên nhân, dưới góc độ hành động: tất cả những lời nói, ý nghĩ và hành động chúng ta tạo ra trong bất cứ kiếp sống nào là do những thói quen trong quá khứ. Đây là quả báo tồi tệ nhất bởi nó tiếp tục dẫn chúng ta tạo ra cùng một nghiệp lặp đi lặp lại nhiều lần, do vậy chúng ta sẽ gánh chịu cùng một quả báo lặp lại nhiều lần.

4. Quả báo về môi trường (Y báo): chúng ta sống trong môi trường như thế nào đều do cộng nghiệp của tất cả chúng sinh sống trong môi trường đó.

Quả báo chín mùi một cách đầy đủ của mọi nghiệp bất thiện là sự tái sinh vào một trong ba cõi thấp: địa ngục, ngã quỷ, súc sinh. Ba quả báo còn lại khác nhau trong mỗi hành động. Đức Phật khuyên chúng ta nên tránh tạo 10 nghiệp bất thiện. Nếu bạn tạo 10 ác nghiệp, bạn sẽ biết mình nhận những nghiệp quả như sau:

1. SÁT SINH

Quả báo giống với nguyên nhân dưới góc độ trải nghiệm: Bạn bị giết hại; mạng sống của bạn ngắn ngủi; bạn dễ bị bệnh, ốm yếu và ít sinh lực.

Quả báo về môi trường: Thức ăn, nước uống, thuốc men và mùa thiếu thốn; phần đông người xung quanh bạn chết trước khi họ đến tuổi trưởng thành. Bạn sống trong môi trường bạo lực, chiến tranh, chết chóc bất an, không lành mạnh.

2. TRỘM CẮP

Quả báo giống với nguyên nhân dưới góc độ trải nghiệm: Bạn không đủ sống, phải vất vả kiếm sông hay không có đủ miếng ăn mỗi ngày; những gì bạn có chỉ là những thứ sở hữu chung với người khác.

Quả báo về môi trường: Mùa màng ít ỏi, không đủ để cứu đói, bị mất mùa hay cây cối không xanh tốt; hạn hán quá lâu hay trời mưa quá nhiều.

3. TÀ DÂM

Quả báo giống với nguyên nhân dưới góc độ trải nghiệm: Bạn không được đồng nghiệp và người xung quanh tin tưởng; bạn gặp nhiều oan trái, nhiều người thù ghét; bạn phải đấu tranh nhiều mới có được người bạn đời; bạn phải sống xa người thân yêu hay bị người thân xa lánh, ruồng bỏ. Các mối quan hệ của bạn không bền vững. Là người có nhiều người oan trái.

Quả báo về môi trường: Bạn sống trong môi trường đầy dẫy phân, nước tiểu, bùn đất, bụi bặm và rác rưởi; tất cả mọi thứ bốc mùi hôi thối.

4. NÓI DỐI

Quả báo giống với nguyên nhân dưới góc độ trải nghiệm: Không ai tin lời bạn nói, ngay cả khi bạn nói lời chân thật; người khác luôn luôn lừa gạt bạn.

Quả báo về môi trường: Công việc chung vốn làm ăn với người khác không phát đạt và mọi người không hợp tác, hòa hợp với nhau, lừa gạt nhau, có nhiều việc phải lo âu.

5. NÓI LƯỠI HAI CHIỀU

Quả báo giống với nguyên nhân dưới góc độ trải nghiệm: Bạn rất dễ mất bạn; những người xung quanh bạn hay cãi nhau; họ có tính cách khó chịu, tính tình bất lương.

Quả báo về môi trường: Vùng đất bạn sống có đầy chướng ngại như thân cây đổ, gai góc, sỏi đá, kính vỡ; đường đi gập ghềnh, tồi tàn; hồ hay suối cạn  nước, đất khô nẻ và có chất độc; nơi ở có nhiều mối nguy hiểm.

6. NÓI LỜI PHÙ PHIẾM

Quả báo giống với nguyên nhân dưới góc độ trải nghiệm: Không ai nghe lời bạn. Không ai tôn trọng lời bạn nói; không ai xem lời nói của bạn là có giá trị.

Quả báo về môi trường: Cây trái không mọc, hay mọc sai mùa, hoa quả ở ngoài có vẻ chín nhưng bên trong không chín, rễ mọc yếu ớt; không có những khu giải trí như công viên, rừng thưa, hồ nước mát, môi trường xung quanh làm bạn sợ hãi.

7. NÓI LỜI THÔ ÁC

Quả báo giống với nguyên nhân dưới góc độ trải nghiệm: Bạn sẽ luôn phải nghe những lời căng thẳng, khó chịu từ người khác. Khi người khác nói chuyện với bạn, lúc nào họ cũng có vẻ như sắp gây chuyện với bạn.

Quả báo về môi trường: Bạn sẽ sinh ra trong một đất nước ở miền sa mạc, một nơi không có dòng nước, hồ hay suối nước, tràn ngập sự sợ hãi.

8. THAM

Quả báo giống với nguyên nhân dưới góc độ trải nghiệm: Sự ham muốn chế ngự nhân cách của bạn; bạn không bao giờ thỏa mãn với những gì mình có.

Quả báo về môi trường: Những gì bạn có được đều trở nên tệ hại và giảm thiểu theo ngày tháng.

9. SÂN

Quả báo giống với nguyên nhân dưới góc độ trải nghiệm: Sự sân hận chế ngự nhân cách của bạn; bạn luôn thiếu sự giúp đỡ hay không bao giờ tìm được sự giúp đỡ mà bạn cần; bạn luôn làm hại người khác, hay luôn bị người khác làm hại.

Quả báo về môi trường: Bạn sống trong một thế giới đầy hỗn loạn, bệnh tật lây lan, tội ác ở khắp nơi; nơi sinh sống của bạn có bệnh dịch, xung đột, có sự sợ hãi vì quân đội trong hay ngoài nước; có thú dữ và bạn sống giữa những vong hồn ám hại, trộm cướp hoành hành v.v…

10. SI

Quả báo giống với nguyên nhân dưới góc độ trải nghiệm: Sự ngu muội chế ngự cá tính của bạn; bạn trở thành một người có ác kiến (như “lấy mắt trả mắt”); bạn trở thành người gian trá.

Quả báo về môi trường: Bạn sống trong một thế giới mà nguồn phúc lợi duy nhất dần dần biến mất trên trái đất; nơi mà người ta xem những điều bất tịnh và đau khổ là những gì tốt đẹp và hạnh phúc; bạn không có nơi nào để đi, không có ai để giúp đỡ, không có gì bảo vệ được bạn.

(Nguồn: www.thuvienhoasen.org)

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 5261034
Số người trực tuyến: