Đón nhận năng lượng gia trì của Đức Phật Dược Sư | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Đón nhận năng lượng gia trì của Đức Phật Dược Sư

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều căn bệnh khác nhau, có một số bệnh ngay cả khoa học cũng chưa biết được nguyên nhân. Sự thực là tất cả chúng ta không ai muốn mình bị tật bệnh, nhưng theo quan điểm Phật giáo, chúng ta vẫn cứ ốm đau bởi vô minh và những bất thiện nghiệp tích lũy từ nhiều kiếp. Cho dù chúng ta không muốn tạo nên những nghiệp xấu đó, nhưng do năng lực của vô minh, chúng ta không còn cách chọn lựa nào khác, nên chúng ta vẫn tiếp tục tích lũy bất thiện nghiệp.

Thất Phật Dược Sư nói từ Kinh: “Dược Sư Như Lai Bản Nguyện Nhất Thiết Kinh”. Dược Sư Như Lai biệt danh là Kim Cương Phật. Đức Phật Dược Sư là Tôn chủ của thế giới Tịnh Độ Lưu Ly ở phương Đông. Tu trì chân ngôn Phật Dược Sư có thể tiêu trừ được bách bệnh nan y của thân, tâm bệnh, căn bản phiền não, thành tựu các thiện hạnh thế gian và công hạnh Phật sự xuất thế (Quý vị tải Nghi quỹ tu trì giản lược Đức Phật Dược Sư tại đây).

Đức Phật Dược Sư có một mặt, hai tay, thân màu sắc xanh lưu ly. Ngài an tọa trong tư thế Kim Cương, trên bảo tòa nguyệt luân, hoa sen. Ngài có 32 tướng tốt và tám mươi vẻ đẹp. Ngài khoác trên mình ba tấm y giải thoát. Tay phải trong thế Thí nguyện ấn trì giữ thảo dược, tay trái để ngửa trì giữ bình bát chứa đựng thần dược đem diệu cam lồ diệt trừ vô lượng tật khổ cho hết thảy chúng sinh, thành  tựu viên mãn mọi tâm nguyện của chúng sinh. Bên trái Ngài là Đức Nhật Quang Bồ Tát, bên phải là Đức Nguyệt Quang Bồ Tát. Đức Phật Dược Sư phát mười hai đại nguyện cứu độ các tật khổ của hết thảy chúng sinh. Thực tướng của các bệnh khổ này là do căn bản vô minh, Ngài cứu giúp chúng sinh thoát khỏi luân hồi sinh tử cho nên tôn xưng Ngài là Đại Dược Vương Phật hay Vương Thiện Đạo.

Chư Phật ứng hiện vô số hóa thân, mỗi vị có một sắc thân, hình tướng khác nhau để phù hợp thời điểm, căn cơ vì lợi ích chúng sinh. Ví dụ, Đức Phật A Di Đà có sắc thân đỏ tượng trưng cho năng lực của tình thương yêu, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni có sắc thân vàng ròng tượng trưng cho sự thành tựu viên mãn. Đức Phật Dược Sư có sắc thân xanh dương chính là biểu trưng cho sức mạnh của năng lượng chữa lành thân tâm mà tất cả chúng ta đều cần đến!

“Tất cả mọi bệnh tật khổ đau đều bắt nguồn từ vô minh.

Vô minh không còn thì tất cả bệnh tật khổ đau cũng không còn.

Khi bệnh tật khổ đau tan biến thì hạnh phúc chân thật sẽ đến”

~ Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa ~

Đến với Pháp hội Đại Bi Quan Âm 2019 tại chùa Vĩnh Nghiêm (Thành phố Hồ Chí Minh) trong 02 ngày từ 09-10/03/2019, lần đầu tiên tại Việt Nam, bạn sẽ có cơ hội đón nhận quán đỉnh cộng đồng Bảy vị Phật Dược sư từ Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa. Xem thêm lịch trình chi tiết tại đây: http://daibaothapmandalataythien.org/thong-bach-phap-hoi-cau-dai-bi-quan-am-2019-luc-gia-tri-dai-lac-kim-cuong-mandala-tai-mien-trung-va

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 2969513
Số người trực tuyến: