Hàng ngàn Phật tử phát nguyện báo ân Đức Phật trong Đại lễ Phật đản 2017 | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Hàng ngàn Phật tử phát nguyện báo ân Đức Phật trong Đại lễ Phật đản 2017

Ngày 7/5/2017 - Hôm nay, hàng ngàn Phật tử tín tâm từ khắp các vùng miền hành hương về Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên tham dự Đại lễ mừng ngày Đức Phật đản sinh mùa Vesak 2017. Tất cả đại chúng cùng nhất tâm hướng lên đàn tràng, chí thành đỉnh lễ và tha thiết trì tụng thơ kệ tán thán công hạnh của Đức Thế Tôn - người đã chỉ ra con đường giải thoát cho nhân loại.

Sau khi được Thầy Tỳ kheo ni Thích Thanh Tịnh khai thị về ý nghĩa của ngày Khánh đản và Nghi thức tắm Phật thiêng liêng, từ các cụ già tóc điểm bạc đến những em nhỏ mới lẫm chẫm tập đi đều thành kính, hân hoan dâng nước tắm Phật. Bởi ý nghĩa của nghi lễ này giống như lời nhắc nhở - mỗi chúng ta đều có một Đức Phật trong lòng.

Hàng ngày, chúng ta thường không quên tắm gội thân thể, nhưng lại vô minh không nhớ tắm cho tâm hồn của mình. Vì thế để tri ân và báo ân Đấng Từ phụ, mỗi người con Phật hãy phát nguyện bỏ ác, làm lành, tắm sạch lòng mình để đức Phật bên trong mỗi người sẽ sớm đản sinh!


 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 1413655
Số người trực tuyến: