Hơn 500 sinh viên và Phật tử truyền đi thông điệp chung tay bảo vệ môi trường | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Hơn 500 sinh viên và Phật tử truyền đi thông điệp chung tay bảo vệ môi trường

Sáng 29/03 - Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa cùng tăng đoàn Thượng tọa, Đại đức Truyền thừa Drukpa đã đến tham gia Ngày hội môi trường "Ngừng thờ ơ hay ngừng thở" do Câu lạc bộ tuổi trẻ Thăng Long (YDA Việt Nam) tổ chức tại chùa Vĩnh Nghiêm.

Chương trình với sự tham gia của 500 sinh viên, tình nguyện viên và phật tử truyền đi thông điệp chung tay bảo vệ môi trường.

Được vinh danh là Bậc hộ trì của vùng Himalaya với các nỗ lực không mệt mỏi nhằm bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa nêu rõ tầm quan trọng của việc tiết kiệm năng lượng và những ảnh hưởng tích cực của thiện hạnh này tới đời sống của người dân.

“Tôi luôn suy nghĩ trăn trở ‘phải làm gì đây?’. Và tôi luôn tìm được giải pháp, tìm được cách thức để tương tác với mọi người ở bất kỳ đất nước nào tôi tới thăm, đặc biệt là ở Việt Nam” – Ngài bày tỏ.

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa chia sẻ, việc sáng lập tổ chức YDA là tâm nguyện của Ngài nhằm truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường, xây dựng một thế giới bình an hạnh phúc. "Tuổi trẻ là tượng trưng cho năng lượng. Các bạn trẻ hãy sử dụng năng lượng của mình, cùng với định hướng đúng đắn để xây dựng một thế giới tốt đẹp. Thông điệp mà truyền thừa Drukpa muốn truyền đi còn là yêu thương. Hãy biến yêu thương thành hành động thiện hạnh để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn và mang đến hạnh phúc cho mọi người", Ngài nói.

Đức Pháp Vương tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm của sinh viên trường Đại học Nông lâm TP HCM, được tái chế từ rác.  Ngài khen ngợi, động viên các bạn trẻ tiếp tục có nhiều sáng chế thân thiện với môi trường.

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa cũng nhắn nhủ đến các bạn trẻ hãy chung tay lan tỏa thiện hạnh. Hãy sử dụng năng lượng của mình để làm những điều tốt đẹp thay vì ganh ghét với thiện hạnh của người khác.  "Dù chúng ta sống ở vùng miền nào, tôn giáo nào thì điều đó cũng không quan trọng vì chúng ta đang cùng sống trên một thế giới này. Tôi mong rằng tất cả mọi người trên thế giới hãy sử dụng năng lượng của mình để bảo vệ môi trường, nguồn nước, không khí...", Ngài bày tỏ.

(Nguồn: VNExpress)

 

 

 

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 1605690
Số người trực tuyến: