Nguyên tắc vàng chọn người xông đất | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Nguyên tắc vàng chọn người xông đất

Việc chọn một người xông đất vào thời điểm năm mới rất cần thiết, bởi nhờ đức tính từ bi hỷ xả, từ trường năng lượng an lành của người này sẽ mang lại hạnh phúc an vui may mắn cho gia chủ suốt một năm. Là Phật tử, chúng ta đều biết rõ từ trường an lành nhất, hồng đức lớn nhất không ai sánh bằng chư Phật, chư Bồ tát và các bậc Thầy giác ngộ.


21 Độ Mẫu

Bởi vậy, thay vì nhờ một người phàm tình xông đất, hãy chuẩn bị một bức tranh, tượng Phật, Bồ tát hoặc các bậc Thầy giác ngộ nào mà tâm chúng ta kính ngưỡng với tín tâm thanh tịnh và tin tưởng tuyệt đối rằng, đó không phải là tranh tượng mang tính vật chất, mà chính là sự hiển diện thật sự của các Ngài. Đến phút giao thời, chúng ta cung rước quý Ngài giáng lâm xông đất, gia trì, bảo hộ ban phúc lành, may mắn cho chúng ta. Sau khi an vị các ngài trên ban thờ, chúng ta đối trước sự hiển diện của quý ngài, tán tụng Tiếng gọi Thầy Từ Phương Xa, Tứ Quy Y, Mười Hạnh Nguyện Phổ Hiền, Bát Đại Cát tường Thù Thắng, thực hành Nghi quỹ tu trì giản lược Đức Bản tôn Lục Độ Phật Mẫu …và sau đó chúc phúc cát tường tới mọi người trong gia đình.

Ở một số quốc gia Phật giáo Kim Cương thừa, khi lựa chọn người xông nhà, người ta thường lựa người có vị trí, làm ăn thịnh vượng, có cha mẹ còn sống, đầy đủ con cái nam nữ, có tính tình hòa đức. Việc chọn tuổi là một yếu tố quan trọng, đặc biệt nếu có thể chọn được thì bạn hãy chọn người tuổi Thân. Tuổi Thân được xem là tuổi rất thù thắng trong 12 con giáp. Đức Liên Hoa Sinh đản sinh vào năm Thân, những năm tháng Ngài thành tựu giác ngộ cũng vào năm Thân. Theo truyền thống Bhutan, các vị vua đăng quang ngôi vị cũng vào năm Thân. Tuy nhiên, điều này cũng chưa đủ bởi không may người xông đất nghiệp lực đổ thì việc xông đất sẽ không hoàn hảo. Bởi vậy, việc chúng ta đem 1 vị Phật, 1 biểu tượng giác ngộ vào nhà sẽ đem lại phúc đức, hỷ lạc cho năm mới.


Đức Trí Tuệ Văn Thù

Theo truyền thống Phật giáo Kim Cương thừa, hành giả thường rước Đức Văn Thù vào nhà bởi Ngài là Đức Phật chủ về trí tuệ. Ngài đã thiết lập và giảng dạy các thế gian pháp, xuất thế gian pháp. Khi có trí tuệ bạn sẽ có hạnh phúc, an vui, có trí tuệ sẽ tiêu tan tất cả những chướng ngại, sợ hãi trong cuộc sống…

Ngoài ra, nếu bạn có tượng Phật, bảo tháp và các biểu tượng giác ngộ khác như Bát đại cát tường, tám cúng dường, thất bảo hay các bản kinh Lục Độ Phật Mẫu, kinh Văn Thù thì có thể cùng rước vào nhà. Đây là những biểu tượng của sự giải thoát nên có năng lực gia trì mạnh mẽ.

Đêm giao thừa đánh dấu thời điểm quan trọng trong năm nên theo người xưa, đây là thời điểm mà người già thêm trường thọ còn trẻ nhỏ thêm trưởng thành. Những nghi thức xông đất đón giao thừa còn mang ý nghĩa xua đuổi tà khí, chướng ngại, mọi điều không may mắn trong năm cũ đi và rước nhiều may mắn, thành công đến cho năm mới.


 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 1774850
Số người trực tuyến: