Ỷ thế lừa gạt, ức hiếp người khác và quả báo địa ngục đang đón chờ | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Ỷ thế lừa gạt, ức hiếp người khác và quả báo địa ngục đang đón chờ

Nếu đọc báo và xem tivi hàng ngày, bạn sẽ để ý thấy liên tục có tin về các vụ lừa đảo, lường gạt trong xã hội. Nguyên nhân đều xuất phát từ lòng tham muốn quá đáng của con người. Lòng tham không chỉ làm cho đạo đức con người thoái hóa, biến chất mà sẽ khiến họ phải gánh quả báo nặng nề nơi 3 đường ác. Sau khi thọ hết tất cả nỗi thống khổ trong các đường này rồi, nếu được chuyển sinh trở lại làm người, họ sẽ phải tiếp tục thọ các quả báo sau: bị giam cầm tù tội, bị nhiều người khinh chê, gia đình ly tán vợ con khốn khổ, nghèo cùng vô số kiếp và nếu có nhiều tiền của, thì cũng bị người khác chiếm đoạt hoặc không thể tự do sử dụng.

Chúng tôi xin gửi tới Quý vị những quả báo hãi hùng nơi cõi địa ngục của nghiệp lừa đảo, ức hiếp người khác qua Bức tranh nhân quả - Địa ngục biến tướng đồ.

NGOẠT TÚC ĐỊA NGỤC

Đây là địa ngục chặt chân. Ngọc Chuẩn nói: Phàm là lúc sinh tiền, ỷ mạnh hiếp yếu dùng quyền uy áp bức kẻ dưới, khắc nghiệt đối người thí như khắc nghiệt đối với kẻ dưới hoặc đầy tớ gái người làm, khiến cho người không có nơi sinh sống, phàm là tạo tác nghiệp này sau khi chết thì đọa vào địa ngục chặt chân.

HẤP HUYẾT ĐỊA NGỤC

Đây là địa ngục hút máu. Ngọc Lịch nói: lợi dụng chức quyền trộm cắp của công, xâm chiếm tài vật, cướp lấy lương thực như kẻ hút máu bóc lột không khác. Sau khi chết đọa vào địa ngục hút máu để cho dơi quạ hút lấy máu trong thân cho đến khi khô cạn mà chết. Gió lạnh vừa thổi, chết rồi lại sống lại như thế sinh sinh tử tử thống khổ đến cực độ. Mãi cho đến tội báo thọ hết lại chuyển sang ngục khác để thọ tội.

UYÊN LẶC ĐỊA NGỤC

Đây là địa ngục xuyên sườn. Ngọc lịch nói: Phàm là làm quan bất trung bất liêm không có lòng giúp đỡ dân, hoặc vượt ngục phá hoại mồ mả của kẻ khác, hủy hoại danh dự của người khác, ngụy tạo nhân chứng giúp người giải trừ đính ước hôn nhân. Sau khi chết đều đọa vào địa ngục này. Ngày nay tự do ngôn luận đã đi đến chỗ không còn nghi kỵ nữa, hủy báng hoặc công kích dẫn đến rối loạn làm họa hại không thể lường được. Sau khi chết đều đọa vào khổ hình trong địa ngục xuyên sườn.

YÊU TRẢM ĐỊA NGỤC

Đây là địa ngục chém eo. Lúc sinh tiền giả làm đạo sĩ hoặc giả làm thần thánh làm phép lừa gạt tài sản của chúng sinh. Ngọc chuẩn nói: không kính thiên địa thần minh đều đọa vào ngục này. Đơn giản mà nói phá hoại hoàn cảnh tự nhiên, không trân quí nguồn nguyên liệu tức là không kính thiên địa. Người thông thường hiện nay chẳng có khái niệm kính sợ thiên địa, có rất nhiều tai nạn thiệt hại, kỳ thật đều do nhân tố của con người làm ra. Ví như tàn phá núi rừng, nguồn nước.

KÍCH TẤT ĐỊA NGỤC

Đây là địa ngục đâm đầu gối. Ngọc chuẩn nói: Lúc sinh tiền, chiếm lấy tổ nghiệp tạo lời thị phi, kẻ làm mâu thuẫn giữa anh em tranh tụng. Sau khi chết thì đọa vào địa ngục này, xã hội ngày nay con cái vì tranh đoạt tài sản, trở mặt thành thù, bỉ thử đều như vậy. Lúc con cái được kế thừa tổ nghiệp, phải nên lấy tâm cảm ân, cẩn thận lễ táng truy niệm tổ tông đem lời dạy của tổ đức phát dương quang đại mới đúng.

TRỪU TRƯỜNG CÁT TÂM ĐỊA NGỤC

Đây là địa ngục kéo ruột cắt tim. Ngọc Lịch nói: vì tranh danh đoạt lợi dùng thủ đoạn phi pháp gian trá dụ dỗ đại chúng, lại còn có kẻ vong ân phụ nghĩa mang ơn báo thù, đây là bọn không có lương tâm cũng không có lương tri, sau khi chết sẽ đọa vào ngục này. Lại còn có kẻ xem bề ngoài đàng hoàng, trong tâm như là cầm thú chuyên làm chuyện hiếp dâm, chỉ vì lòng ham muốn một thời mà phải chuốc lấy sự đau đớn kéo ruột cắt tim.

PHI ĐAO HỎA THẠCH ĐỊA NGỤC

Đây là địa ngục dao bay đá lửa. Địa ngục này là rất nhiều dao bay đá lửa từ không trung rơi xuống như trời mưa không khác, cho dù tội nhân có cánh cũng khó thoát khỏi, đều phải chuốc lấy tan xương nát thịt, kẻ đọa vào ngục này đều do lúc sinh tiền hiếp đáp kẻ yếu hoặc châm ngòi chiến sự hoặc mắng trời báng đạo. Phàm là tạo những nghiệp này sau khi chết thì đọa vào địa ngục này.

BẠT THIỆT XUYÊN ỨC ĐỊA NGỤC

Đây là địa ngục kéo lưỡi xuyên ngực. Ngọc Chuẩn nói: quen dùng ngòi bút xúi giục thưa kiện hại người, trăm phương quỷ kế điên đảo thị phi, gạt gẫm tiền bạc của kẻ khác, hãm hại người chết hàm oan, sau khi chết thì đọa vào địa ngục này. Xã hội ngày nay dùng ngòi bút làm sự nghiệp, điên đảo thị phi xúi giục người thưa kiện hoặc hăm dọa, gạt gẫm tiền bạc của kẻ khác, thậm chí hãm hại người chết hàm oan, những kẻ tạo nghiệp này sau khi chết đều có ác báo tức là quả báo địa ngục kéo lưỡi xuyên ngực.

CẨU HÀO LANG ĐẠM ĐỊA NGỤC

Đây là địa ngục chó gặm sói ăn, phàm là tạo thêm chuyện thị phi vì muốn bảo toàn quyền lực, kẻ bất trung bất nghĩa bất nhân đều đọa vào địa ngục này. Ngạn ngữ nói: lang tâm cẩu phế, đây là hình dung kẻ hiểm ác chẳng có lương tâm. Hạng người này lúc sinh tiền ăn tiêu phè phỡn một thời, sau khi chết bị chó gặm sói ăn, bộ phận thân thể từng đoạn đoạn tách rời, xương cốt từng khúc tan rã, thật là quả báo khốc liệt thê thảm, không dám nhìn.

ĐINH BẢN ĐỊA NGỤC

Còn gọi là chĩa thép địa ngục. Lúc sinh tiền không liêm chính, tham ô hối lộ khắc bạc hà hiếp kẻ nghèo nhu nhược, khấu trừ lương bổng, xúi dại thưa kiện v…v, sau khi chết đọa vào địa ngục đóng ván thọ tội.

CƯ CHƯỚC ĐỊA NGỤC

Đây là địa ngục cưa chém, lúc sinh tiền gian trá lừa gạt tiền bạc, trộm tiền tài của kẻ khác hoặc không tin chính pháp, kẻ thường sinh tà kiến thì đọa vào địa ngục cưa chém. Giang hồ thuật sĩ nói láo gạt người, mê hoặc chúng sinh lừa gạt tài sản, đều phải chịu cái khổ cưa chém giống như bửa củi. Chẻ cái thân ra từng đoạn từng đoạn thống khổ không thể tả.

Một thời Đức Phật tại cung trời Đao Lợi thuyết pháp cho thánh mẫu Ma Da nghe Kinh Địa Tạng Bồ tát bản nguyện. Trong pháp hội này, Bồ Tát Địa Tạng nương oai thần của Phật mà lượt thuật nhưng tội phước báo ứng của chúng sinh trong chốn địa ngục. Tất cả đều tùy theo ác nghiệp đã gây mà đọa vào những địa ngục và chiu sự hành phạt khác nhau. Vì tội lỗi chúng sinh vô biên nên địa ngục cũng biến ra vô lượng.

(Trích ấn phẩm: “Bức tranh nhân quả”

Dịch giả: HT. Thích Đồng Văn

Chùa Viên Giác)

Tham khảo thêm

Ma Da Thánh mẫu thỉnh vấn Bồ tát Địa Tạng về địa ngục Vô gián

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 1886976
Số người trực tuyến: