Tôn tượng Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara chỉ đường thoát nạn lũ lụt | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Tôn tượng Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara chỉ đường thoát nạn lũ lụt

Có vô số câu chuyện kể về những hành giả đã từng được diện kiến Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara hoặc đón nhận khai thị giáo pháp từ Ngài. Trong tự viện Nalanda trước kia, tương truyền có một tôn tượng Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara đang khai thị giáo pháp. Ngày nay, tại tự viện Hemis (Ladakh, Ấn Độ) vẫn còn thờ phụng tôn tượng Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara biết nói. Ngài vẫn không ngừng ban gia trì trường thọ cho những Phật tử tín tâm đến chiêm bái, hướng đạo và đưa ra những lời huyền ký trước sự chứng kiến của nhiều hành giả chứng ngộ.

Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên xin gửi tới Quý vị những câu chuyện kinh điển về Tôn tượng Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara biết nói tại vùng đất Ấn Độ xưa.

Tôn tượng Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara chỉ đường thoát nạn

Vào thời Đức vua Dharmapala trị vì, ở gần một dòng suối nằm về phía Đông bắc Vajrasana, nơi chư tăng vẫn thường tới lấy nước, có một tôn tượng Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara bằng đá. Thời đó, có nhiều học giả dòng Sinhal đã đốt cháy vô số kinh điển, phá hủy nhiều pho tượng Heruka bằng bạc để tư lợi, và gây vô số thiệt hại cho Phật Pháp. Hoàng cung đã ban hành nhiều án phạt cho đệ tử dòng Saindhava. Một vị tăng dòng Saindhava đã đến trước tôn tượng Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara và thỉnh cầu: “Xin Ngài rủ lòng che chở chúng con khỏi cơn thịnh nộ của Đức Vua!”. Tôn tượng liền cất lời: “Các ngươi không nghĩ đến ta khi mọi việc còn an ổn, mà giờ các ngươi lại muốn thỉnh cầu ta sao?”. Rồi tôn tượng lại nói tiếp: “Hãy đi theo dòng nước chảy!”. Cho dù lạch nước vô cùng nhỏ hẹp, nhưng vẫn có thể lách người qua, và quân lính của nhà vua sẽ không thể nào truy lùng được ông. Đêm xuống, ông mới trở ra và đi về phía đông Ấn Độ, dù đường đi rất xa.

Đến mùa lễ hội, một cánh cửa mở ra ban công bên trên Kim cương tòa bị kẹt không thể nào mở được. Chính vị tăng lúc trước được mời tới, và khi Ngài đụng tay vào, cánh cửa tự động mở ra. Đức Vua rất hài lòng và chính tay Ngài đã ban tặng rất nhiều phẩm vật thiết yếu cho vị tăng.

Tương truyền trước thời Ngài Long Thọ, đã có tới năm nghìn bậc hành giả đạt giác ngộ chỉ nhờ trì tụng chân ngôn Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara, và vào thời Ngài Long Thọ, cũng có năm ngàn vị nữa đồng chứng ngộ.

Tôn tượng Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara cứu học giả ngoại đạo

Một vị học giả uyên bác ngoại đạo thường có thói quen chê bai Phật Pháp và đặc biệt là pháp thực hành Quan Phật Âm Độ Mẫu Tara. Ngài sống tại Bồ Đề Đạo Tràng và có việc đi tới vùng Maya vào mùa mưa. Dòng sông Nairanjana, hay còn có tên gọi dân dã là Phalgu, vừa mới bị nước lũ dâng lên. Khi đến đoạn phải băng qua sông, Ngài đã hụt chân và bị nước cuốn đi. Ngài khởi niệm: “Người ta thường truyền nhau rằng trong Đại thừa có một Bậc hộ trì có năng lực cứu thoát khỏi nỗi sợ hãi bị nước cuốn, Ngài có hồng danh là Quan Âm Độ Mẫu Tara,” và Ngài hét lên “Tara!”. Vừa lúc đó, tôn tượng Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara bằng gỗ vẫn đứng ở sân Bồ Đề Đạo Tràng liền hiện lên và hỏi: “Con chẳng bao giờ nghĩ tới ta – tại sao giờ con lại gọi ta?”. Rồi Ngài vẫn thoát ra được khỏi dòng nước cuốn. Tôn tượng này từ đó còn được gọi là Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara trên dòng sông.

Tôn tượng Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara quay mặt

Một lần khác, một bà cụ già dựng một đền thờ Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara tại Vajrasana, tôn tượng được an trí  hướng ra bên ngoài. Khi công trình hoàn thành, bà cụ lại cảm thấy áy náy và nghĩ: “Tôn tượng của Ngài lại quay lưng về phía bàn thờ, như vậy không đúng pháp lắm”. Lúc đó, tôn tượng liền cất tiếng nói: “Nếu bà cảm thấy không ưng, ta có thể quay lại hướng bàn thờ”. Cùng lúc đó, cả cánh cửa đền và tôn tượng cùng quay về hướng bàn thờ. Từ đó, tôn tượng còn có tên gọi khác là Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara Quay Mặt.

(Trích ấn phẩm: "Cầu nguyện Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara - Bài ca dâng lên Bậc cứu độ chúng sinh"

Nguyên tác: "In Praise of Tara - Songs to the Saviouress"

Tác giả: Martin Willson

NXB Wisdom Publications, 1992)

Hãy cùng tham dự Pháp hội online chuyên tu Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara 2021 để tích luỹ vô lượng công đức, vượt qua những chướng ngại, khó khăn, bệnh tật và khơi dậy, trưởng dưỡng tình yêu thương vô ngã vị tha trong mỗi chúng ta vì lợi ích hết thảy chúng sinh.

Hướng dẫn tu tập và cập nhật số tràng tại đây:

http://daibaothapmandalataythien.org/phap-hoi-online...

Link download tài liệu tu tập tại đây: 

https://tinyurl.com/ChuyenTuTaraOnline2021

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 4470120
Số người trực tuyến: