Bài thiền gọi điện thoại | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Bài thiền gọi điện thoại

Bài thiền gọi điện thoại

Trong khoảng thời gian ở nhà dài ngày, các giao tiếp xã hội đều bị hạn chế. Nhiều người tìm sự chia sẻ trên mạng xã hội hay điện thoại. Hãy tìm một người bạn có thể tin tưởng, nói chuyện thẳng thắn và thành thật, một người chu đáo và thật lòng quan tâm tới những nhu cầu cũng như cảm xúc của bạn, đồng thời lại có khiếu hài hước. Thật tuyệt làm sao khi có thể cười nhạo bản thân mà không nghiêm trọng hóa vấn đề. Một người bạn thực thụ sẽ khích lệ, chấp nhận và ủng hộ bạn trong mọi tình huống thăng trầm của cuộc sống. Chúng ta đều cần tới một tình bạn thực thụ, cần đón nhận cũng như trao đi như vậy.

1. Khi đã có người bạn tin cậy, bạn có thể hẹn trước khoảng thời gian thuận tiện để trò chuyện qua điện thoại, hoặc thỉnh thoảng gọi người bạn đó khi có chuyện khẩn cấp về cảm xúc.

2. Luôn luôn đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái, có thể gác chân lên đâu đó và đặt một tách trà trong tầm với trước khi gọi điện.

3. Đừng coi cuộc điện thoại này như một dịp để xả nỗi lòng mà hãy coi đó như một buổi thiền - một buổi thiền trò chuyện để giúp bạn giải tỏa căng thẳng và vững vàng trở lại. Hãy lựa chọn nói chuyện trong chính niệm với người bạn ấy, nhờ người ấy hỗ trợ bạn trong khoảng thời gian khó khăn, kết nối trong chính niệm với một người thấu hiểu và quan tâm tới bạn.

(Trích ấn phẩm: “Thiền - Năng lực chữa lành sáng tạo và hạnh phúc”

NXB Tôn giáo, 2017)


 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 5872840
Số người trực tuyến: