Bài thiền luân xa cổ họng | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Bài thiền luân xa cổ họng

Bài thiền luân xa cổ họng

Theo quan niệm Phật giáo cổ đại, luân xa là những bánh xe năng lượng quay vòng tròn nằm trên khắp cơ thể. Bảy luân xa lớn dọc theo cột sống từ dưới lên là: luân xa gốc, luân xa bí mật, luân xa rốn, luân xa tim, luân xa cổ họng, luân xa trán (con mắt thứ ba) và luân xa đỉnh đầu. Do năng lượng có thể bị ứ đọng tại những luân xa này nên thực hành thiền và yoga thường chú trọng vào việc giải phóng năng lượng hay bất cứ thứ gì đang khiến các luân xa bị tắc nghẽn.

Năng lượng nằm trong luân xa cổ họng của bạn có liên quan tới năng lực biểu đạt bản thân. Dành thời gian để khai mở luân xa này vào buổi sáng sẽ giúp bạn biểu đạt những cảm xúc thật sự của mình một cách đầy đủ và mạnh mẽ trong suốt cả ngày.

Ngồi trên giường, hít một hơi sâu. Khi bạn thở ra, hãy thè lưỡi ra xa nhất có thể và nói: “Aaaaaaa.” Hãy thực hiện động tác đó thật mạnh.

Khi bạn thè lưỡi, hãy để ý xem âm thanh đó phát ra như thế nào. Thè lưỡi ra sẽ giúp bạn thư giãn cổ họng và kích thích luân xa cổ họng, nhắc nhở bạn phải ý thức được mình đang nói gì và nói như thế nào.

Khi luân xa tim và luân xa cổ họng đã được kích thích, bạn sẽ nói lời xuất phát từ tình yêu thương và lòng từ bi. Nhưng đương nhiên cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng. Vậy nên hãy dành chút thời gian để dự tính cho những lời giao tiếp của ban hôm nay, ví dụ: “Mong rằng mọi lời tôi nói ra hôm nay sẽ tràn đầy tình yêu thương, lòng từ bi và sự chân thật”.

(Trích ấn phẩm: “Thiền - Năng lực chữa lành sáng tạo và hạnh phúc”

NXB Tôn giáo, 2017)

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 6024463
Số người trực tuyến: