Chia sẻ Hạnh phúc, lan tỏa Yêu thương | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Chia sẻ Hạnh phúc, lan tỏa Yêu thương

Trao tặng nụ cười rạng rỡ để cuộc sống tràn đầy ý nghĩa

~ F. SCOTT FITZGERALD ~

Hạnh phúc là lòng từ ái, tâm yêu thương tràn đầy bi mẫn. Hạnh phúc hiện diện trong sự trân trọng, biết ơn và cho đi.

Không có hạnh phúc nào lớn hơn sự chia sẻ. Đó chính là nguồn sức mạnh gắn kết mọi người, chữa lành vết thương và giúp ta thực hiện những điều vĩ đại. Tâm hồn những con người thực sự hạnh phúc luôn tràn ngập tình yêu thương và sự sẻ chia.

Bạn có thể cho rằng, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội trong mùa dịch, chỉ ở nhà, không được gặp ai, bạn sẽ cảm thấy tù túng và không thể hạnh phúc. Song nếu biết thực hành trưởng dưỡng tình yêu thương bằng sự sẻ chia, bạn sẽ thấy hóa ra hạnh phúc thật dễ tìm.

Những ngày vừa qua, ở nhiều nơi trên khắp đất nước, đã xuất hiện nhiều cây ATM gạo, tức điểm phát gạo miễn phí cho những người khó khăn.

Anh Hoàng Tuấn Anh, chủ nhân chiếc máy "ATM gạo" đầu tiên hồ hởi cho biết, có nhiều người làm từ thiện trong mùa dịch, nhưng thấy người dân tụ tập đông dễ lây lan dịch bệnh, bản thân làm mảng nhà thông minh, khóa điện tử nên anh nghĩ ra chiếc máy phát gạo. Chiếc máy 'ATM gạo' kỳ lạ được đặt tại địa chỉ 204 B đường Vườn Lài, quận Tân Phú, TP.HCM và hoạt động 24/24 giúp người lao động nghèo tạm thời vượt qua khó khăn trong mùa dịch COVID-19. Tiếng lành đồn xa, nhiều  doanh nghiệp, người dân tại Sài Gòn và vùng lân cận đã tới tiếp sức cùng anh, đến xếp hàng ủng hộ gạo. Một số người dân đi ngang thấy cũng đem gạo tới ủng hộ thêm, giải tỏa bớt nỗi lo về nguồn gạo phát cho người dân. Số lượng gạo quyên góp ngày càng đầy ắp khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng vì sức lan toả của “ATM gạo” đã và đang ngày càng lớn mạnh.

"Nhà tôi gần đây, thấy việc làm ý nghĩa nên tôi chở qua 100kg gạo ủng hộ. Mình giúp người khó khăn mà có gì đâu, một miếng khi đói bằng một gói khi no", chị Trần Nguyễn Ngọc Diễm, ngụ quận Tân Phú, bày tỏ. Trong khi đó, một tay bế con, một tay ôm bọc gạo vừa được nhận, chị V. (bán vé số) cho biết những ngày gần đây gia đình gặp nhiều khó khăn do chị phải nghỉ bán. Chồng làm thợ hồ cũng bữa làm bữa nghỉ nên cả nhà bốn miệng ăn sống lay lắt qua ngày. "Bữa nay buồn quá ẵm con đi ra đường thì gặp điểm phát gạo này. Số gạo được nhận cũng giúp gia đình tôi đỡ khó khăn phần nào", chị V. chia sẻ.

Sau khi nghe qua báo đài về việc trong TP.HCM có ATM gạo miễn phí hỗ trợ bà con trong thời gian dịch bệnh Covid-19, thấy hay và ý nghĩa nên ông Nguyễn Mạnh Hùng (chủ một nhà sách tại Hà Nội), đã lên ý tưởng để triển khai tại Hà Nội. “Nhớ lại hồi nhỏ khó khăn, thường bị đứt bữa, không có gì ăn, tôi chợt nghĩ tới những người nghèo, kinh tế bị gián đoạn trong mùa dịch sẽ bị đứt bữa. Ngay lập tức, tôi viết một dòng trạng thái trên Facebook có nên làm một ATM gạo ở Hà Nội không thì được rất nhiều người ủng hộ, trong đó có cả những người nổi tiếng”, ông Hùng nói.

Bà Trần Thị Lành (62 tuổi, tạm trú tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, chiều 10.4, trong lúc đang đi nhặt rác thì nghe loa đài thông báo về việc phát gạo miễn phí ở Nhà văn hóa Nghĩa Tân, nên sáng 11.4, bà đến từ sớm xếp hàng, nhận gạo miễn phí về ăn cho đỡ vất vả. “Hoàn cảnh nhà tôi cũng khó khăn, một mình phải lo ăn cho bản thân và bố mẹ già nên khi được các đoàn thể quan tâm, hỗ trợ tôi cảm thấy rất ấm lòng và biết ơn. Với 3 kg gạo này, gia đình tôi có thể ăn trong 4 ngày”, bà Lành nói.

Những câu chuyện nhỏ như thế giúp chúng ta có thêm hứng khởi, yêu đời và tin vào những điều tốt đẹp vẫn luôn hiện hữu trong cuộc sống, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào.

Bởi vậy, nếu bạn đang loay hoay không biết phải làm gì trong những ngày này, hãy thử nhìn cuộc sống quanh mình, nghĩ về những hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế và tự hỏi mình có thể làm gì để giúp đỡ họ? Biết đâu khi trả lời câu hỏi ấy bạn sẽ tìm được niềm vui chân thật cho chính mình.

Hạnh phúc sẽ tự nhiên đơm hoa kết trái khi bạn biết sống vì người khác. Đó không hề là một lời nói suông mà là quy luật tự nhiên của vũ trụ.

 

 

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 6024494
Số người trực tuyến: