Để Buổi Lễ Cầu Siêu Thành Tựu Viên Mãn | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Để Buổi Lễ Cầu Siêu Thành Tựu Viên Mãn

Cầu siêu là một nghi lễ rất quan trọng trong đạo Phật, không chỉ giúp hương linh siêu sinh, thoát khỏi cảnh lang thang vất vưởng mà còn giúp thân nhân của người đã mất có cuộc sống an bình, suôn sẻ.

Có nhiều yếu tố góp phần làm cho buổi lễ cầu siêu thành tựu viên mãn. Một trong những yếu tố đó là sự có mặt của người thân với tâm thành cầu nguyện cho chư hương linh được vãng sinh Tịnh độ. Nhưng không phải ai cũng hiểu được tầm quan trọng của việc tham dự lễ cầu siêu cho người thân. Ngày nay vì bận rộn hay vì những lý do cá nhân, rất nhiều người nghĩ rằng chỉ cần gửi danh sách và ảnh nhờ các Thầy trên chùa làm lễ cầu siêu là người mất có thể siêu thoát được. Thực tế hoàn toàn không phải vậy.

Để công việc cầu siêu được lợi ích, người nhà phải có mặt vì người mất nương vào tinh thần của người sống. Do đã mất đi cái thân vật chất nên tâm thức người mất chỉ còn biết bấu víu vào tâm thức của người thân.

Chúng tôi xin gửi tới quý vị bài thuyết giảng “Để buổi lễ cầu siêu thành tựu viên mãn” của Thầy Tỳ Kheo Ni Thích Thanh Tịnh tại Đại bảo tháp Mandala Tây Thiên.

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 6024340
Số người trực tuyến: