Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa, tâm điểm của Truyền thừa Naropa | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa, tâm điểm của Truyền thừa Naropa

Đối với hơn 27 triệu Phật tử và hành giả tín tâm, hình ảnh Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa thị hiện tươi tắn và thanh khiết như tuyết trắng tinh khôi buổi sớm mai trên những đỉnh cao sơn hùng vĩ vùng Himalaya.

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đản sinh năm 1963 với Pháp danh tôn quý Jigme Pema Wangchen. Ngài được ấn chứng là hóa thân Pháp Vương Gyalwang đời thứ 12 tại tự viện của Đức Khamtrul Rinpoche đời thứ 8 và sau đó được tấn phong đăng quang tại tự viện của chính Ngài ở Darjeeling.

Ngài đã hoàn thành quá trình tu học cao cấp dưới sự chỉ dạy giáo thọ của Đức Ontrul Rinpoche, bậc Thượng sư vĩ đại của truyền thống Nyingma.

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã được Liên Hiệp Quốc tôn vinh với giải thưởng cao quý “Vì Mục Tiêu Phát Triển Thiên Niên Kỷ” và Ngài cũng được Tổng thống Ấn Độ trao giải thưởng “Anh Hùng Xanh”.

Ngài thiết lập kỷ lục Guiness thế giới về trồng cây bảo vệ môi trường và “Bộ hành sinh thái Eco Pad Yatra”.

Bậc lãnh đạo Truyền thừa Drukpa tin tưởng vào triết lý “Sống để Yêu thương” – đem tình yêu thương vị tha vô ngã vào hành động thiết thực để giải quyết những thử thách của thế giới hiện đại.

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 5943396
Số người trực tuyến: