Thanh lọc không gian sống để hút năng lượng tích cực | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Thanh lọc không gian sống để hút năng lượng tích cực

Thiết lập không gian sống an lành với năng lượng bảo hộ
(
Tạo môi trường trong nhà an lạc)

Có lẽ, đây là khoảng thời gian ghi dấu ấn lịch sử đối với loài người và cũng là thời gian vô cùng đặc biệt trong cuộc đời của bạn. Nếu như trước đây, bạn có quá ít thời gian dành cho gia đình, công việc nơi cơ quan và các mối quan hệ xã hội chiếm hầu hết quỹ thời gian của bạn, bạn ra khỏi nhà lúc 7h sáng và về nhà vào 7h tối, thậm chí là muộn hơn. Lũ trẻ cũng dành phần lớn thời gian ở trường học và chỉ được gặp bố mẹ trong thoáng chốc vào buổi tối trước khi chúng lên giường đi ngủ cho một vòng quay lặp lại vào ngày tiếp theo. Với lịch làm việc và học tập bận rộn, ngay cả kỳ nghỉ cuối tuần cũng chưa chắc là khoảng thời gian để cả gia đình có thể quây quần trò chuyện bên nhau. Giờ đây, vì đại dịch COVID 19, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi. Dù muốn hay không, bạn cũng cần dành nhiều thời gian cho gia đình hơn. Hãy coi đây là cơ hội vô cùng quý giá và hy hữu để vun vén cho tổ ấm gia đình, chia sẻ tình yêu thương sự quan tâm đối với người thân.

Ngôi nhà bạn ở cần tràn đầy năng lượng tích cực và sự ấm cúng, bình an. Nếu là Phật tử, bạn hãy làm những gì tích cực để biến tổ ấm của mình thành một Mandala an bình, chống lại mọi trược khí và từ trường tiêu cực. Hãy dành thời gian bao sái, trang hoàng ban thờ Phật, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng, xông hương liệu để làm ấm chân khí trong nhà.
Từ bên trong, bạn hãy trưởng dưỡng tình yêu thương chân thành đối với người thân: bố mẹ, vợ chồng, con cái… để tạo ra từ trường hộ trì an lành. Dành thời gian thực hành những nghi thức gia trì cầu nguyện để tạo ra những từ trường tích cực, an ổn cho tổ ấm của mình. 

Tri ân ngôi nhà của bạn

Trước tiên, bạn hãy nhìn nhận lại ngôi nhà của mình, thực hành tâm trân trọng tri ân với nơi che mưa nắng, cho bạn chỗ trú chân và thậm chí là giúp bạn lánh xa dịch bệnh, là không gian mà bạn cùng chia sẻ những phút giây hạnh phúc và cả những thăng trầm bên người thân. Một không gian sống tích cực với năng lượng của tình yêu thương sẽ giúp đẩy lui những nguy cơ của virus. Như các nhà nghiên cứu đã chia sẻ, virus COVID 19 thích hợp với những môi trường tối tăm, ẩm thấp, giá lạnh. Vì vậy, hãy đẩy lui những yếu tố “âm” này khỏi căn nhà của bạn bằng cách dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng, đón ánh nắng và không khí trong lành vào nhà, hãy tạo một không gian an bình giúp bạn và các thành viên trong gia đình có thể hân hưởng những giây phút thảnh thơi, tâm lắng đọng, gần gũi thiên nhiên một cách tối đa. 

Bạn cần biết rằng trường khí trong một ngôi nhà rất quan trọng, tất cả lời nói, hành động, suy nghĩ của chúng ta mỗi ngày đã “ngấm” vào tất cả đồ vật trong nhà, chúng cộng hưởng và được căn phòng cũng như môi trường xung quanh hấp thụ, có thể tạo ra những năng lượng tiêu cực. Tất cả khí và năng lượng này tác động mạnh mẽ tới đời sống của bạn. Điều đó có thể một phần lý giải vì sao, có những không gian khi bạn chỉ mới đặt chân vào đã cảm nhận ngay sự bình yên, thanh thản và tích cực. Ngược lại, có những nơi khiến bạn luôn có xu hướng bị kích động, cáu giận hoặc nơi khác bạn lại cảm thấy ủ rũ trầm chìm. 

Loại bỏ những thứ không cần thiết

Vì vậy, việc dọn dẹp thường xuyên là vô cùng cần thiết giúp thanh lọc không gian sống cho bạn và gia đình. Hãy sắp xếp các vật dụng trong nhà một cách ngăn nắp. Loại bỏ những đồ vật không cần thiết, những rác rưởi và đồ lưu cữu. Nhiều người có thói quen mua sắm theo trào lưu hay cảm tính, họ tích trữ quá nhiều đồ đạc, cả những món đồ cũ kỹ đã nhiều năm không sử dụng. Nó không chỉ khiến nhà cửa bừa bộn mà còn tạo thói quen xấu – 'ôm đồm bám chấp’ cho gia chủ. Chúng ta đưa ra khá nhiều lý do như để lưu giữ kỷ niệm, hay cảm giác ‘sẽ có lúc cần đến chúng’. Tuy nhiên, việc tích trữ những thứ không cần thiết làm không gian sống của bạn lộn xộn, trật trội và khiến việc tìm kiếm những vật dụng cần thiết hàng ngày trở nên khó khăn hơn. Một cách dễ dàng để khắc phục điều này là loại bỏ bất cứ thứ gì mà bạn đã không hề sử dụng trong sáu tháng liền. Bạn cũng có thể đem cho những người cần hoặc gửi cho các tổ chức từ thiện. Việc làm này vừa có ý nghĩa lại tạo cho bạn niềm vui.

Thanh lọc không gian sống

Bạn nên làm sạch ẩm mốc, bụi bẩn và các khí lưu trong nhà bằng cách giặt giũ chăn ga gối đệm, rèm cửa, thảm trải, v.v… bởi những vật dụng này mà để quá lâu cũng bị tích tụ năng lượng và khí, thậm chí có thể "ghi" lại các hoạt động tâm thức. Không nên để đất ẩm thấp quá lâu trong nhà, nhất là đối với các chậu cây cảnh. Cần đưa ra ngoài trời để đất được khô thoáng, trao đổi khí tự nhiên, hoặc xới đất, thay đất mới. Nước trong bình hoa trên ban thờ hoặc trang trí trong nhà cũng lưu ý thay hàng ngày bởi nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến khí của ngôi nhà. 

Khi đã lau dọn sạch sẽ nhà cửa rồi, bạn hãy luôn lưu tâm để giữ cho mọi thứ được ngăn nắp gọn gàng theo nguyên tắc “đơn giản là đẹp” và “ít muốn biết đủ”. Tiếp theo, để thanh lọc những ám khí lưu cữu và huân tập bầu không gian tích cực, bạn nên xông đốt tịnh hóa cho ngôi nhà. Đây là một việc làm tuy đơn giản mà hết sức hiệu quả, bạn nên làm đều đặn hàng ngày. Trong dân gian, người ta hay đốt bồ kết, như đối với hành giả Mật thừa, chúng ta đốt bạch giới tử, gù gu hoặc long não cộng với trì bài chân ngôn chân ngôn Kim Cương Tát Đỏa “OM BENDZA SATTO HUNG” sẽ có tác dụng lập tức. 

Trong Mật thừa, bạch giới tử là một trong Tám phẩm vật cát tường và được Đức Kim Cương Thủ, vị Bồ tát quyền lực trong Kim Cương bộ cúng dàng lên Đức Phật. Hạt bạch giới tử không chỉ được coi là một vị thuốc mà còn có năng lực tịnh hóa rất mạnh khi đốt lên. 

Bước tiếp theo, bạn có thể xông hương để làm ấm không gian, đem lại sinh khí và những năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Nên dùng những loại hương hoàn toàn tự nhiên, các loại ngũ hương như quế, hồi, thảo quả, đinh lăng…, các loại hương bột Việt Nam, Bhutan, Nepal… làm từ thảo dược không hóa chất, có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe, đặc biệt như trầm, đinh hương… Bởi vì các loại hương thơm sẽ chiêu vời năng lượng tích cực. Và năng lượng tích cực ở đây là chư Thiên, bách thần Hộ pháp.

Đồng thời, bạn có thể bật nhạc trì tụng chân ngôn để “huân ướp”, gia trì cho không gian trong nhà. Sóng âm thanh chân ngôn chính là nguồn năng lượng giải thoát siêu việt của chư Phật, chư Bồ tát kết nối với bạn và các thành viên trong gia đình, khiến tâm thức dễ dàng được tác động trực tiếp và thăng hoa để có thể kết nối với tần sóng giác ngộ thanh cao. Đó chính là bí quyết của sự bảo hộ. Ngoài nhạc chân ngôn, bạn cũng có thể bật nghe các loại âm nhạc tích cực khác như nhạc thiền, nhạc thiên nhiên… Điều này sẽ được chia sẻ kỹ hơn ở những bài sau.

Bày biện nhà cửa

Bạn cũng nên xem xét những sắp đặt trong nhà. Chú ý tránh các biểu tượng, tranh ảnh tiêu cực như chiến tranh, cảnh hoang tàn, bạo lực hay hình ảnh hoặc hình nộm thú dữ dằn như hổ, báo, sư tử… những hình ảnh có thể kích động tâm sân hận, bất an. Bạn có đưa thiên nhiên vào nhà bằng cách treo tranh ảnh thiên nhiên tươi đẹp. Cách tốt nhất là sắp đặt, bày biện các biểu tượng giác ngộ, Mandala cát tường của chư Phật, mang lại nguồn năng lượng gia trì ấm áp cho ngôi nhà và cũng giúp bạn và người thân huân tập chủng tử giải thoát mỗi khi nhìn thấy, chạm phải, hoặc khi luồng gió thổi qua các biểu tượng rồi chạm đến da thịt bạn. Nói về biểu tượng thì có rất nhiều, nhưng một cách thiết yếu nhất, hãy lưu tâm tới khu vực cửa nhà bằng cách treo ngay ngoài cửa (cửa ra vào và các cửa sổ) chữ A Thập Tướng Tự Tại. Chữ A Tổng trì này là một trong những biểu tượng cổ xưa và linh thiêng nhất có tác dụng cân bằng toàn bộ trường khí đi từ bên ngoài vào trong nhà, tạo ra sự an ổn cũng như bảo vệ ngôi nhà tránh được xấu hại. 

(Chữ A Thập Tướng Tự Tại)

An vị những biểu tượng cát tường 

Trong Kinh điển nói rằng, chữ A Tổng trì (hình) không phải do con người tạo ra mà do Kinh điển Thời luân Kim cương được Đức Phật truyền dạy cho vua xứ Shambhala vào Rằm tháng ba năm Canh Thìn (tức năm 881 TCN). Các biểu tượng giác ngộ có năng lực vô cùng mạnh mẽ: dấu Nada nêu biểu cho trí tuệ bất nhị, giọt đỏ nêu biểu thân Mandala, giọt trắng nêu biểu khẩu, phần chữ xanh nêu biểu thân - khẩu - ý Bản tôn Thời luân Kim cương, là Hóa thân của Trí tuệ Văn Thù trong hình tướng phẫn nộ, vòng hộ trì trí tuệ là vòng Hộ luân Kim cương bao quanh Mandala. Biểu tượng này còn mạnh hơn gương bát quái khi chúng ta đặt ở trước cửa, bởi nó tạo ra một từ trường tích cực, giúp cân bằng ngũ hành, kích hoạt các loại khí trong nhà tăng lên theo hướng tích cực, hoặc khi nhà bị thừa hay thiếu khuyết khí, nhà méo, tâm lý không ổn định thì cũng được cân bằng lại. Đối với nhà bị lệch hướng, không được hướng tốt hay bị đường khí xuyên tâm thì đặt hoặc treo chữ A Thập Tướng Tự Tại đặc biệt giúp hóa giải điều này và thiết lập lại sự cân bằng. Ngoài ra, còn rất nhiều biểu tượng cát tường và vật phẩm gia trì năng lượng giác ngộ mà bạn có thể an vị một cách phù hợp trong không gian của gia đình, như Mandala thời luân Kim Cương, Bảo tháp Ngũ luân, các bức họa và Mandala của chư Phật… 

Trưởng dưỡng năng lượng tích cực của tình yêu thương

Như vậy, với những chăm chút đơn giản được thực hiện bằng trí tuệ hiểu biết và tình yêu thương, bạn có thể biến ngôi nhà mình thành một nơi chốn thanh tịnh và ấm áp. Bởi chúng ta là trung tâm của năng lượng, nếu bạn không có đủ phẩm chất tình yêu thương và trí tuệ, không tỏa ra năng lượng thực hành trải nghiệm những phẩm chất ấy, thì những nghi thức bạn làm cũng sẽ không mang lại nhiều lợi ích. Đây là điểm cốt yếu vô cùng quan trọng mà bạn cần lưu tâm. Vì vậy, hãy tích cực trì tụng chân ngôn, tu tập các pháp thực hành thường nhật để triệu thỉnh, đón nhận những năng lượng gia trì từ bi trí tuệ của chư Phật, giúp bạn tịnh hóa những nhiễm ô và có đời sống bình an, trong sự hiểu biết và tình yêu thương chân thật. 

Cuối cùng, nhà không chỉ là chỗ trú chân như bạn vẫn nghĩ thông thường, nếu có thể coi nhà của bạn là một cảnh giới Mandala, nơi 6 căn của mình được hộ niệm, thì khi đó các hành động thân khẩu ý của bạn cũng sẽ trở nên thanh tịnh và tích cực, và mọi suy nghĩ hành động việc làm thường nhật của bạn sẽ là sự tích lũy thiện nghiệp, thực hành từ bi và trí tuệ. Kết quả là, năng lượng bảo hộ, gia trì sẽ đến một cách nhậm vận tự nhiên và cũng chính là quy luật nhân quả rất minh bạch, rõ ràng. 

Làm như vậy, căn nhà của bạn thực sự là một tổ ấm và bạn đang đóng góp một phần rất tích cực với quốc gia, xã hội trong việc cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh!

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 6024451
Số người trực tuyến: