Tuổi trẻ Thăng Long - YDA Việt Nam với ngày chủ nhật xanh | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Tuổi trẻ Thăng Long - YDA Việt Nam với ngày chủ nhật xanh

Sáng nay, ngày 01/11/205, hàng trăm tình nguyện viên là các học sinh, sinh viên của các trường Đại học, Trung học cùng người dân, Phật tử địa phương và các chư Ni chùa Tây Thiên đã có mặt từ sớm tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên háo hức tham gia chương trình Ngày Chủ Nhật Xanh. Đây là lần thứ hai trong năm, CLB Tuổi trẻ Thăng Long - YDA Việt Nam tổ chức hoạt động, bảo vệ môi trường làm sạch rác thải tại khu danh thắng Tây Thiên, Tam Đảo, Vĩnh Phúc.Sau đây là một vài chia sẻ của những tình nguyện viên về trải nghiệm khi tham gia chương trình:

 

Cô Nguyễn Thị Đọn (phó hiệu trưởng Trường tiểu học Đại Đình 2 thuộc xã Đại Đình huyện Tam Đảo, Vĩnh phúc) chia sẻ: Ngày hôm nay, tôi cảm thấy rất vinh hạnh và tự hào khi được cùng với 190 em học sinh khối 4,5 của trường mình tham gia vào Ngày Chủ Nhật Xanh vì môi trường. Hoạt động này rất thiết thực và có ý nghĩa giáo dục sâu sắc về nhận thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh ngay từ khi còn nhỏ. Thông qua hành động nhỏ bé của mình, chúng tôi cũng muốn tuyên truyền với người dân địa phương và du khách hãy có ý thức chung tay bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp. Đây tuy chỉ là một hành động nhỏ nhưng sẽ có ý nghĩa vô cùng to lớn không chỉ cho hiện tại mà còn cho nhiều thế hệ mai sau.

 

Bạn Hà Anh, dù chỉ mới 16 tuổi nhưng đã có những trải nghiệm vô cùng sâu sắc: Em đã từng tham gia nhiều hoạt động vì môi trường nhưng sự kiện Ngày Chủ Nhật Xanh lần này thực sự làm em cảm thấy hứng khởi nhất. Mỗi khi cúi xuống nhặt rác, em cảm thấy  như đã xóa được một nhiễm ô trong chính tâm của mình. Cảm giác này thực sự rất tuyệt vời bởi vì làm sạch môi trường xung quanh cũng chính là làm sạch tâm mình, một môi trường Xanh Sạch Đẹp cũng sẽ đem lại sự bình an cho tâm của mọi người.

 

Bạn Lương Thị Quyết (người dân tộc Sắn Rìu) là thành viên của Đội nhặt rác số 6, trong khi nhặt rác tại khu vực suối Trường Sinh có tâm sự: Tôi cảm thấy rất vui vì đã được chung tay góp sức làm cho cảnh quan của khu danh thắng Tây Thiên được Xanh Sạch Đẹp. Nhờ có hoạt động này mà tôi đã nhận ra được sự tác hại của rác thải tới môi trường và đặc biệt là làm ô nhiễm các con suối gây tổn hại sức khỏe của người dân. Tôi hy vọng, mỗi người sẽ cùng chung tay góp sức bằng những hành động cụ thể để bảo vệ môi trường đồng thời trở thành một tấm gương để người khác noi theo.

 

Bạn Tuấn  đại diện cho Đội sinh viên tình nguyện trường Đại Học Nông Nghiệp phát biểu: em thực sự rất cảm ơn chương trình. Sau đây, chúng em cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động vì môi trường và phục vụ cộng đồng tại chính ngôi trường của mình như "Ngày thứ 5 sạch" cùng nhặt rác xung quanh trường. Em cũng chúc các bạn sinh viên hãy giữ gìn sức khỏe và tham gia tích cực nhiều hơn nữa các hoạt động vì môi trường và cộng đồng.

 

Bạn Mai Phương Thảo tham gia cùng Đội nhặt rác số 4: Em cảm thấy rất vui mừng đã cùng gia đình tới đây góp một chút sức nhỏ để nhặt rác vì môi trường Xanh Sạch Đẹp hơn. Được sự hướng dẫn của các chư Ni tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên, em vừa đi nhặt rác vừa trì Chân ngôn của Đức Phật Quan Âm. Điều này đã tạo thêm cảm hứng và giúp em cảm thấy tràn đầy năng lượng, nhặt được nhiều rác hơn. Em cảm thấy rất ngạc nhiên và xót xa khi tận mắt chứng kiến rất nhiều cây xanh bên bờ suối bị vây kín bởi nhiều loại rác thải như ni lông, vỏ bim bim thậm chí là cả quần áo. Em không biết liệu những cây này có thể “thở” được không khi mà bị quá nhiều rác vây kín như vậy. Em nhận thấy không chỉ ngoài môi trường mà ngay chính trong tâm mình cũng có rác. Chúng ta, đặc biệt là những bạn trẻ như em cần phải biết cách lắng tâm thì mới có thể nhận ra và học được cách dọn những rác đọng ở trong tâm mình.

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 5429515
Số người trực tuyến: