Bản tin VTV9 - Phỏng vấn Đức Nhiếp Chính Vương Kyabje Drukpa Thuksey Rinpoche

Trong cuộc sống hối hả, chúng ta có thực sự để tâm đến từng bước chân của mình?

Từ những vùng núi Zanskar, Ladakh, hành trình Eco Patra Yatra 2026 mang đến một thông điệp giản dị nhưng sâu sắc: lòng từ bi không chỉ nằm trong lời nguyện cầu, mà cần được chuyển hóa thành hành động.

Trong cuộc trò chuyện, Đức Nhiếp Chính Vương Drukpa Kyabje Thuksey Rinpoche chia sẻ về một xã hội khỏe mạnh, một môi trường lành mạnh, sự kết nối giữa con người với thiên nhiên và đặc biệt là việc chăm sóc đời sống nội tâm giữa thời đại công nghệ.

Ngài nhắc chúng ta trở về với một thực hành rất đơn giản: biết trân trọng và biết ơn những gì đang hiện hữu – sự sống, gia đình, thiên nhiên và chính thân tâm mình.

Bởi khi mỗi người thay đổi từ bên trong, từng bước chân nhỏ bé cũng có thể góp phần tạo nên một thế giới tốt đẹp và bền vững hơn.

Lịch tu tập tháng 9 năm 2026 tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên

Quý đạo hữu hoan hỷ lưu lại lịch, lên kế hoạch tham dự và chia sẻ tới người thân, bạn bè:

  • 06/09 (Chủ nhật) Khóa tu Bố thí Ba la mật Sengey Tsewa
  • 10/09 (Thứ năm) Khóa tu Hộ Pháp Mahakala
  • 19/09 (Thứ bảy) Đại đàn Cầu an - Pháp hội Dược Sư
  • 21/09 (Thứ hai) Khóa tu Liên Hoa Sinh & Khoá tu Hộ Pháp Mahakala
  • 24/09 (Thứ năm) Khóa Lễ cầu siêu độ chư Hương linh
  • 25/09 (Thứ sáu) Khóa tu Quan Âm- Tam bộ Tài Thiên
👉 Xem lịch chi tiết và đăng ký tham dự tại đây