Công đức tăng trưởng 100.000 lần trong tháng Giêng theo lịch Kim Cương thừa | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Công đức tăng trưởng 100.000 lần trong tháng Giêng theo lịch Kim Cương thừa

Ngày mai (21/02/2023) là ngày mùng Một tháng giêng theo lịch Kim Cương thừa (hay còn gọi là lễ Losar). Theo vận hành vũ trụ, 15 ngày đầu năm được coi là những ngày cát tường linh thiêng nhất, và là dịp hy hữu trong cả năm để tích lũy vô lượng công đức, hay ngược lại, vô lượng bất thiện nghiệp - tùy theo hành động của mỗi chúng ta. Đây là những ngày để tưởng niệm việc Đức Phật thị hiện thần thông để chuyển hóa tâm những người không tin vào quy luật nhân quả. Bởi thế chúng ta gọi tháng Giêng này là “Tháng của những điều kỳ diệu”.

Thời điểm của năm mới là vô cùng quan trọng, vũ trụ bắt đầu một vòng quay mới, nên những hành động thân, khẩu, ý của chúng ta sẽ tạo ra nguồn năng lượng tích cực hay tiêu cực sẽ bị ảnh hưởng gấp hàng trăm ngàn lần. Những thiện hạnh chúng ta tạo trong những ngày này công đức sẽ tăng trưởng gấp hàng trăm ngàn lần. Chúng ta hãy trải rộng lòng mình trong tình yêu thương vô ngã vị tha, phát Bồ đề tâm thực hành Phật pháp, mọi hành động, mọi lời nói đều hướng về lợi ích giải thoát chấm dứt khổ đau cho tất cả chúng sinh, nhờ vậy năng lượng của chúng ta sẽ thăng hoa, tương ứng được những tần sóng rung động ân phúc của chư Phật, chư Bồ tát và các bậc Thầy giác ngộ. Thần lực của quý Ngài sẽ cộng hưởng, gia  trì che chở cho chúng ta viên mãn thành tựu tất cả những thiện nguyện.

Tất cả các bậc Thầy giác ngộ đều dạy rằng chúng ta cần tích lũy công đức và trí tuệ để đạt được Giác Ngộ vì lợi ích cho hết thảy chúng sinh. Chúng ta cần trân trọng thân người khó được ngay tại kiếp sống này, tinh tiến thực hành Phật pháp để rồi sau đó trở lại hồi hướng cho tất cả chúng sinh và truyền cảm hứng cho chính bản thân mình tiếp tục bước đi trên con đường Bồ tát hạnh đem lại hạnh phúc chân thật cho mọi người, mọi loài.

Trong thời gian này, hành giả Phật giáo cần chú tâm đặc biệt đến hành động và sự tu tập, thực hành của mình. Kim cương thừa nhắc đến số lượng 'bum', nghĩa là nhân lên 100.000 lần. Tháng giêng cho chúng ta cơ hội đặc biệt để tích lũy vô số công đức bởi trong khoảng thời gian này, mọi hành động, nghiệp tạo tác của chúng ta sẽ tăng trưởng theo “bum” - hơn 100.000 lần. Như thế, khi thực hành, chúng ta thực sự có thể tích lũy vô lượng công đức vì lợi ích của hết thảy chúng sinh hữu tình.

Bạn có thể sử dụng tất cả những phương tiện thiện xảo mà Đức Phật, Đức Liên Hoa Sinh hay các bậc Thầy giác ngộ đã truyền dạy. Có rất nhiều cách khiến cho tháng Giêng này trở thành một tháng đặc biệt ý nghĩa như ăn chay, phóng sinh, bố thí, cúng dàng Tam bảo, thực hành Nghi quỹ, trì tụng chân ngôn....

Bạn hãy tâm niệm một điều rằng đây là cơ hội quý giá để tích lũy công đức bằng cách không làm hại bất kỳ chúng sinh nào, và bằng việc hướng những ý nghĩ, tâm nguyện tích cực và tình yêu thương tới tất cả chúng sinh mẹ. Không chỉ giữ động cơ từ bi này trong tâm, chúng ta cũng cần kiểm soát thân mình để không gây hại cho những người và loài khác, đặc biệt là lấy đi mạng sống của họ dù là trực tiếp hay gián tiếp. Chúng ta không nên viện bất cứ lý do gì để bỏ lỡ cơ hội quý giá nhằm tích lũy công đức, diệt trừ bất thiện nghiệp này.


Quý vị tải Lịch Vũ trụ tại đây: http://daibaothapmandalataythien.org/lichvutru

Hãy cùng chúng tôi tham dự khoá chuyên tu cầu nguyện Đức Phật Quan Âm Độ Mẫu Tara cho một năm mới an lạc, cát tường, thịnh vượng và viên mãn tâm nguyện.

Hướng dẫn và đăng ký tu tập tại đây:

http://daibaothapmandalataythien.org/quanam

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 5631493
Số người trực tuyến: