Đông lạnh cơ thể chờ hồi sinh - Lợi bất cập hại | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Đông lạnh cơ thể chờ hồi sinh - Lợi bất cập hại

Để chuẩn bị cho cái chết, nhiều người lên kế hoạch xử lý hài cốt của mình dưới nhiều hình thức khác nhau. Một số người chọn địa táng, số khác có dự định hỏa táng và tro của họ sẽ được rải tại một số địa điểm đặc biệt, thậm chí chuyển thành đĩa than. Tuy nhiên với vài trăm nghìn đô la, nhiều người có thể làm đông lạnh cơ thể với hy vọng hồi sinh nhờ tiến bộ của khoa học, kỹ thuật trong tương lai.

Khi người chết trút hơi thở bên ngoài, chúng ta vô minh không biết rằng người đó vẫn đang tiếp tục trải nghiệm hành trình khủng khiếp của cái chết bên trong và nhiều giai đoạn trung gian sau đó nữa. Chúng ta thường để mặc họ trong sự đau đớn câm lặng để tất bật với những thủ tục và nghi lễ có thể tổn hại nhất tới người chết, đem lại cho họ những hậu quả đọa lạc vô cùng tiêu cực. Điều này giống như chẳng những không cứu được người bị ngã xuống giếng, chúng ta còn vô tình hay cố ý ném đá bịt miệng giếng, làm tuyệt đường thoát của kẻ khốn cùng!

Với các phát minh được xem là những tiến bộ y học hiện đại của con người, Tổ chức kéo dài cuộc sống Alcor ở bang Arizona, Mỹ là cơ sở lớn nhất cung cấp dịch vụ làm đông lạnh người chết. Hiện nay có gần 1.000 người đăng ký tham gia dịch vụ này tại Alcor. Chi phí bảo quản là 80.000 USD cho riêng phần não và 200.000 USD cho toàn bộ cơ thể.

Khi "khách hàng" đã chết về mặt pháp y, nhân viên các cơ sở đông lạnh chuyển họ lên giường lạnh và dùng thiết bị hồi sức tim phổi làm cho máu lưu thông khắp cơ thể một lần nữa. Sau đó, họ sử dụng 16 loại thuốc khác nhau để giúp cho tế bào không bị hư tổn sau khi chết trước khi rút hết máu và dịch cơ thể rồi bơm chất lỏng bảo vệ nội tạng vào thay thế.

Cuối cùng, các nhân viên tiến hành làm lạnh thi thể 0,5 độ C mỗi giờ cho đến khi đạt tới nhiệt độ của nitơ lỏng -160 độ C sau 2 tuần. Tiếp đó, họ cho các thi thể vào tủ đông lạnh hình trụ trong tư thế đầu lộn xuống. Nếu một người chết đột ngột, quá trình bảo quản có thể bị trì hoãn hàng giờ, thậm chí nhiều ngày sau khi chết. Càng để lâu, các tế bào bị hư hại nhiều hơn dẫn tới khó khăn trong việc hồi sinh bệnh nhân sau này.

Tuy nhiên, một số bậc Thầy giác ngộ dạy rằng việc này hoàn toàn vô nghĩa. Thần thức người ấy không thể trở lại thân xác sau khi người ấy đã thực sự chết. Sự tin tưởng rằng cái thân người đang được giữ để làm sống lại trong tương lai, rõ ràng có thể gài bẫy cho tâm thức người ta càng thêm bám víu thân xác một cách bi thảm, tăng cường vô tận nỗi đau khổ của họ, và bít lấp tiến trình tái sinh. Các Ngài thậm chí còn so sánh phương pháp đông lạnh này giống với việc đi thẳng đến địa ngục hàn băng mà không cần trải qua giai đoạn Trung Ấm.

(Nhóm ĐBT biên soạn)

 

 

 


 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 6024185
Số người trực tuyến: