Đức Drukpa Thuksey Rinpoche và Tăng đoàn Có Buổi Hoằng Pháp Đầu Tiên Với Hơn 1.000 Phật Tử Tại Quan Âm Tu Viện | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Đức Drukpa Thuksey Rinpoche và Tăng đoàn Có Buổi Hoằng Pháp Đầu Tiên Với Hơn 1.000 Phật Tử Tại Quan Âm Tu Viện

Được sự cho phép của Ban Tôn giáo Chính Phủ và Hội đồng Trị sự GHPGVN, sáng ngày 11/2/2022, Đức Nhiếp Chính Vương Drukpa Thuksey Rinpoche và Tăng đoàn dòng truyền thừa Drukpa đã có mặt tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM trong niềm hoan hỷ mừng vui của chư Tăng Ni, Phật tử cung đón Tăng đoàn.
 

Tại Quan Âm tu viện (TP.HCM), đức HE. Thuksey Rinpoche và Tăng đoàn dòng truyền thừa Drukpa đã có buổi hoằng pháp đầu tiên với hơn 1.000 Phật tử vân tập về tham dự pháp hội.

Với tinh thần từ bi, cảm thông với nỗi mất mát đau thương của người dân Việt Nam đã trải qua trong đại dịch Covid-19, đặc biệt tại TP.HCM là tâm dịch lớn nhất cả nước trong năm 2021, trong chuyến trở lại Việt Nam lần này, ngày đầu tiên, đức Thuksey Rinpoche sẽ trao truyền lễ quán đỉnh Phật Đỉnh Tôn Thắng (Namgyelma) giúp diệt trừ tai ương, cầu nguyện cho người dân TPHCM và cả nước được hồi phục sức khoẻ sau dịch bệnh và trường thọ hướng đến đời sống an vui hạnh phúc.

Trong chuyến thăm và hoằng pháp lần này Ngài sẽ cử hành lễ quán đỉnh Hoàng Tài Bảo Thiên (Zhambala) để cầu nguyện cho mọi công việc phục hồi kinh tế được hanh thông, thành tựu và phát triển đem lại lợi ích cho nhân dân, xã hội ổn định, phồn vinh. Trong ngày này, đức Thuksey Rinpoche sẽ chủ trì lễ Jangwa cầu siêu chuyển di tâm thức cho các hương linh tử vong vì dịch bệnh Covid tại TP.HCM là tâm dịch của cả nước. Đồng thời, cầu siêu cho các hương linh tử vong vì tai nạn giao thông, thiên tai, lũ lụt.


Ngài dành hai ngày cuối cùng trong chuyến hoằng pháp lần này để cử hành lễ quán đỉnh, hướng dẫn pháp tu Phật Dược Sư, pháp tu Quan Âm, khóa lễ hộ pháp khiển trừ chướng nạn, gia trì và phát quà cho người khiếm thị tại chùa Thiên Quang tỉnh Bình Dương.

Dòng truyền thừa Drukpa thế giới, đứng đầu là Đức Gyalwang Drukpa đời thứ 12, cùng Tăng đoàn Drukpa đã có sự gắn bó thân tình với đất nước và Phật giáo Việt Nam trong nhiều năm qua.

Hàng năm, Tăng đoàn dòng truyền thừa Drukpa đã có những chuyến thăm và hoằng pháp tại Việt Nam. Từ cuối năm 2022, đại dịch Covid-19 đã tạm ổn định, đáp lại lời thỉnh cầu của Tăng Ni và cộng đồng Phật tử có nhân duyên sâu sắc với dòng truyền thừa Drukpa, đức Gyalwang Drukpa đã đề cử Đức Drukpa Thuksey Rinpoche và Tăng đoàn Drukpa Ấn Độ tiến hành chuyến thăm và hoằng pháp tại Việt Nam, từ ngày 11/02/2023 đến ngày 18/02/2023

(Nguồn: Phật Sự Online)

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 5932739
Số người trực tuyến: