Hãy để cơ thể tự làm sạch, tự chữa bệnh, tự phục hồi | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Hãy để cơ thể tự làm sạch, tự chữa bệnh, tự phục hồi

Khi chúng ta nuốt thức ăn, trong quá trình đưa vào cơ thể, thức ăn đó được làm nhỏ, tiêu hóa, đồng hóa, các chất cặn bã được đẩy ra ngoài. Bốn cơ quan chịu trách nhiệm thải các chất thừa là: ruột, thận, phổi và da. Để cho những cơ quan này làm việc tốt, toàn cơ thể phải có một tiềm lực năng lượng đủ lớn mạnh.

Hệ tiêu hóa, hệ hô hấp và hệ bài tiết ở con người

Thức ăn đi vào bộ máy tiêu hóa qua một con đường dài 9m từ miệng đến ruột già, lượng chất lỏng đi qua 2 triệu ống lọc của thận. Cơ thể cần năng lượng sống cần thiết để thực hiện quá trình hóa học của gan và mật mà từ đó thức ăn được chuẩn bị để nuôi hàng tỉ tế bào. Một lượng lớn năng lượng sống cần thiết để làm giàu ô xy cho 5-8 lít máu nhờ phổi và đẩy thán chất ra khỏi cơ thể. Năng lượng sống của cơ thể cũng cần cho da với 96 triệu lỗ chân lông mà qua đó các chất độc được thải ra dưới hình thức mồ hôi.

Những kẻ thù giấu mặt

Trong thế giới văn minh hiện đại, năng lượng của cơ thể có rất nhiều kẻ thù. Đó là những độc chất mà nó phải trung hòa nhưng lại do chính con người tạo ra. Sự ô nhiễm nặng nhất là trong bầu không khí. Hãy lấy ví dụ từ thành phố New York: hàng tháng khoảng 60 tấn bụi đang đổ xuống từng mét vuông của thành phố. Hãy tưởng tượng xem cơ thể của con người phải luôn đấu tranh với toàn bộ sự ô nhiễm để sống còn trong bầu không khí đó. Không hề đáng ngạc nhiên khi trong thành phố bị đầu độc này lại có nhiều bệnh viện và người ốm đến vậy. Các nhà bác học đã xác định dân số ở những thành phố công nghiệp lớn có nhiều cơ hội đối diện với các bệnh chết người như các bệnh về phổi hay về tim mạch chỉ vì họ thường xuyên hít thở bầu không khí ô nhiễm.

Các con sông, ao hồ, nguồn nước cũng ô nhiễm nặng đến mức cần phải sử dụng các biện pháp can thiệp bằng hóa chất mới có thể uống được. Để làm sạch nước uống, người ta sử dụng một loạt chất vô cơ, như clo, phèn chua … Hãy nhớ rằng cơ thể con người chỉ có thể tiếp thu được các chất hữu cơ như dầu hay mỡ động vật.

Bất cứ một loại chất vô cơ nào cũng bị loại ra khỏi cơ thể (tất nhiên là để làm được việc này cơ thể phải mất đi một năng lượng sống). Nếu như sinh lực của con người bị yếu đi và không thể chống đỡ với hàng loạt các chất vô cơ nhờ hệ thống thải lọc (thận, da, phổi, ruột) thì các chất vô cơ đó sẽ đọng lại trong các tế bào và gây nên các tổn thất ghê gớm. Để giúp cho cơ thể thải được các chất độc hại, chúng ta cần phải được nghỉ ngơi. Sự nghỉ ngơi này giúp cho sinh lực được hồi phục và năng lượng này càng lớn thì cơ thể càng mau chóng loại được các độc tố ra khỏi cơ thể.

Hàng tấn các loại chất thuốc trừ sâu được phun ra trong không khí trong quá trình trồng cấy không những chỉ tiêu diệt các côn trùng mà còn đọng lại ở các loại rau quả mà chúng ta sẽ ăn. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng: các chất hóa học thấm vào đất và trở thành một trong những nguyên tố trong thành phần của đất, cây cối được trồng trên mảnh đất này cũng hút đầy chất hóa học vào từng tế bào. Nếu bạn nghỉ rằng bạn có thể loại bỏ được độc chất bằng cách gọt vỏ hay lột bỏ phần ngoài của rau quả thì bạn đã lầm, độc tố nằm sâu trong các mô của tế bào. Cả khi bạn nấu lên độc tố cũng không bị phá hủy.

Để đạt được các mục đích kinh doanh các nhà sản xuất đã bỏ vào sản phẩm của mình nhưng hóa chất mà người ta gọi nhẹ đi là chất bảo quản. Nếu là một loại thức ăn của thiên nhiên mang lại chất sống thực sự cho cơ thể, nó sẽ rất mau hỏng dưới tác động của nhiệt độ, không khí và ánh sáng mặt trời, đó là quá trình diễn ra hợp với lẽ tự nhiên không gì ngăn cản được. Bất cứ một tác động nào bằng hóa chất can thiệp vào đều trái với tự nhiên và có nghĩa là trái với việc duy trì sức khỏe.

Nhịn ăn chính là phương pháp tự chữa bệnh và tự làm sạch cơ thể

Cơ thể con người là sự tổng hợp của các tế bào riêng biệt. Trong điều kiện dinh dưỡng bình thường, nếu thức ăn đáp ứng được yêu cầu cơ bản của các hoạt động sống và phát triển, các tế bào của cơ thể có thể cho phép ta sống đến 120 tuổi và hơn thế. Nhưng khi con người không để ý đến cơ thể mình, thở trong bầu không khí ô nhiễm, ăn những thứ đầy độc chất thì các tế bào của anh ta phải chịu những tổn thất đáng kể, chúng bắt đầu làm việc sa sút hoặc là làm không đúng chức năng của mình.

Lời khuyên duy nhất của tôi ở đây là: Hãy ăn những thức ăn tự nhiên, cố gắng loại bỏ các thực phẩm được chế biến qua hóa chất, hãy đọc kỹ nhãn mác của sản phẩm mà bạn đang mua.

Nếu như một người có đủ sức để nhịn ăn trong 5-6 ngày và chỉ uống nước cất thì cơ thể của anh ta sẽ thải ra độc tố khi thở, cùng với nước tiểu có màu thẫm và mùi rất khó chịu. Điều này chứng tỏ một điều rằng: cơ thể anh ta đầy ắp những chất khác nhau chưa thải ra được, chúng đã rơi vào cơ thể anh ta cùng với các món ăn. Nhịn ăn là một bản năng của thiên nhiên. Đau ốm – đó là cách để thiên nhiên chỉ cho biết rằng cơ thể của bạn đang chứa đầy các độc chất. Bằng phương pháp nhịn ăn, bạn có thể loại bỏ khỏi cơ thể các độc chất mà bạn đã tích lũy. Khi bạn nhịn ăn, bạn hướng sinh lực của mình cho công việc làm sạch cơ thể. Cơ thể bạn tự làm sạch, tự chữa bệnh và tự hồi phục.

Bất cứ một con thú hoang nào cũng có khả năng phục hồi năng lượng này. Nhịn ăn là con đường duy nhất giúp cho con vật vượt qua bệnh tật. Chúng ta sống quá lâu trong điều kiện văn minh nên đánh mất mất bản năng nhịn ăn khi đau ốm. Rõ ràng khi bạn bị đau nặng bạn không cảm thấy muốn ăn. Thậm chí bạn cảm thấy kinh sợ khi nhìn thấy món ăn. Những người thân vì quan tâm nhưng lại thiếu hiểu biết nên luôn nhắc bạn “Ăn đi, để cho có sức”. Vào chính lúc mà bạn không cần ăn nhất, chính tiềm thức đã bật tín hiệu cho bạn ngừng tiếp thu món ăn. Thiên nhiên muốn bạn nhịn ăn một chút để nó có thể yên tâm dùng năng lượng để làm sạch cơ thể. Giọng nói nhỏ bé của người mẹ thiên nhiên rất khó nghe và khó hiểu. Khi nhịn ăn cảm giác của bạn sẽ trở nên nhạy cảm, nhịn ăn làm cho lý trí trở nên sắc bén hơn, nó giúp ta nghe thấy tiếng nói của mẹ thiên nhiên. Tôi đã trải nghiệm điều này và nhận biết rất rõ trí óc tôi bắt đầu làm việc tốt như thế nào sau mỗi thời kỳ nhịn ăn.

Về phương diện kỹ thuật thực hành, việc thực hành đoạn thực trong pháp tu Nyungney giúp hành giả thanh lọc, đào thải toàn bộ những trược khí trong người để có thể khế hợp với thân khẩu ý giác ngộ của Đức Phật Quan Âm (thực hành tam mật tương ưng). Thực hành trì giới, giữ thân khẩu ý thanh tịnh là để đón nhận được toàn bộ sự gia trì từ Đức Quan Âm và thành tựu pháp tu của Ngài:

Lợi ích của việc Đoạn thực (không ăn uống):

- Tịnh hoá tất cả các nghiệp về thân: những nghiệp chúng ta tạo ra do sát sinh, trộm cắp, tà dâm và tất cả các nghiệp về thân. 

- Không bị tái sinh làm quỷ đói 

- Kiếp sau có được thân tướng rất uy nghi với những tướng hảo. 

- Phúc báo tuyệt đối: chúng ta đang tích lũy tướng hảo như Phật là gồm 32 tướng tốt, 80 vẻ đẹp 

(Kỳ tiếp: Phương pháp nhịn ăn thuận theo tự nhiên)

(Nguyên tác: “The Miracle of Fasting”

Tác giả: Paul Bragg”

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 6024479
Số người trực tuyến: