Họa Sĩ Nhí Trong Thế Giới Sắc Màu Tranh Phật Dược Sư Tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Họa Sĩ Nhí Trong Thế Giới Sắc Màu Tranh Phật Dược Sư Tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên

Tranh Phật, cọ vẽ, bút màu cùng những sinh hoạt văn thể mỹ bổ ích vui tươi đã cuốn hút mạnh mẽ các em nhỏ đến với không gian nghệ thuật Phật giáo đặc biệt dành riêng cho lứa tuổi thiếu nhi tại Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên (huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc).

Trong khuôn khổ Đại Đàn Cầu An - Pháp Hội Dược Sư được tổ chức định kỳ vào ngày 8 âm lịch hằng tháng, “Không gian nghệ thuật Phật giáo thiếu nhi” là một dự án thiện hạnh cộng đồng lấy trẻ em làm trung tâm và bộ môn họa vẽ, tô màu tranh Phật Dược Sư làm chủ đề xuyên suốt.

Đặc biệt trong sân chơi nghệ thuật thiếu nhi này còn có nhiều sinh hoạt văn thể mỹ đầy sáng tạo và bổ ích như: học thiền, học lễ Phật, đi bộ nhiễu Tháp, đố vui kiến thức, làm đồ handmade, thiệp chúc mừng...

Dự án do chư Ni Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên cùng nhóm chuyên gia giáo dục Hà Nội tổ chức. Những người thực hiện mong muốn tạo ra một sân chơi với nhiều hoạt động chung để gắn kết gia đình, giúp cha mẹ và con trẻ có những giây phút an nhiên mà tràn đầy hỷ lạc.

 

Ni sư trụ trì Bảo Tháp giảng: Chúng ta hướng đến Phật để phát triển tư duy tài năng và vun bồi tình yêu thương cho trẻ. Quá trình tham gia vào những khóa chuyên tu Phật Dược Sư, sinh hoạt nghệ thuật Phật giáo chính là cách hướng trẻ dành thời gian tâm huyết học, phát triển được phẩm chất trí tuệ Phật cũng như được cảm thụ và biết sẻ chia tình yêu thương như chính hạnh nguyện phổ độ nhân sinh của Đức Phật Dược Sư. Đó là tình yêu thương lớn nhất trong cuộc đời mỗi người, là chân hạnh phúc cần nhất trong hành trang cuộc đời con trẻ.

Trong tất cả công đức trưởng dưỡng sinh thành, chúng ta hay nghĩ rằng cha mẹ sinh con trời sinh tính, nhưng tính đức cần được rèn luyện. Nếu chúng ta không rèn cho con hiểu được tính đức thì không lợi ích cho cả một đời đứa bé. Cha mẹ hãy nói  với đứa bé rằng, một nụ cười sẽ đem lại an lạc, hạnh phúc cho mình và mọi người. Cái bực bội của mình sẽ làm khổ mình, làm thành oán thù cho người khác...

Tại khóa tu Dược Sư lần thứ 16 (ngày 22/10/2023) vừa qua rất đông các em nhỏ háo hức theo cha mẹ đến với Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên để được thỏa sức sáng tạo trong không gian vẽ, tô tranh Phật đã cho thấy sức hút mạnh mẽ của sân chơi giáo dục nghệ thuật này.

Các em đã có trọn vẹn trong một ngày tham gia các hoạt động văn thể mỹ bổ ích,vui tươi lứa tuổi thiếu nhi: Giải thích ý nghĩa hình ảnh Đức Phật Dược sư; Vẽ, tô màu tranh Phật Dược Sư giúp phát triển khả năng tập trung, phẩm chất kiên nhẫn và trưởng dưỡng kết nối với Phật Dược Sư; Thiền yoga trên nền nhạc Chân Ngôn Phật Dược Sư giúp phát triển cân bằng cả về thể chất lẫn tinh thần. Đặc biệt, các em được hướng dẫn và tự tay làm thiệp chúc mừng mẹ/bà nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, giúp các em thực hành tri ân sâu sắc.

Chơi mà học bằng cách thông qua sân chơi sắc màu tranh Phật Dược Sư, định hướng cho trẻ biết tin sâu nhân quả, biết yêu thương sẻ chia là điều lợi ích và quý báu nhất mà cha mẹ đem lại cho con em mình.

Đại Đàn Cầu An - Pháp Hội Dược Sư lần thứ 17 (ngày 20/11/2023) chủ đề: Công Cha Nghĩa Mẹ Ơn Thầy

Link đăng kí tham dự: https://daibaothapmandalataythien.org/dangkysukien

 

 

 

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 5429547
Số người trực tuyến: