Hương linh thai nhi đi về đâu? | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Hương linh thai nhi đi về đâu?

Nhiều thai nhi do không được cha mẹ, xã hội chấp nhận nên đã bị giết hại. Cho dù chỉ là một giọt máu, nhưng Đức Phật dạy đó cũng là tội giết người. Trong Kinh dạy rằng, tuy là tinh cha huyết mẹ hòa vào nhau, mới là giọt máu chưa mọc tay, chân, mắt tai mũi lưỡi, nhưng tinh thần của đứa trẻ đã quện vào giọt máu ấy trở thành mạng sống. Bởi vậy, thai nhi được tính là một con người. Giết hại thai nhi là giết hại một con người. 
 
Các em khao khát được cất tiếng khóc chào đời và đón nhận tình thương của cha mẹ. Song vì vô vàn lý do, không ít người phụ nữ đã hủy bỏ đi huyết nhục của chính mình. Chúng ta đơn giản nghĩ đến bệnh viện nạo phá thai là xong. Nhưng chúng ta đã sai lầm khi cho rằng bào thai còn quá nhỏ không có xúc cảm. Thực tế các “em bé đỏ” (cách gọi tâm linh dành cho thai nhi xấu số) sẽ vô cùng đau đớn, hoảng hốt. Thậm chí không ít “bé đỏ” còn biết nảy sinh tâm thức oán hận mẹ cha và cả những người trợ giúp việc nạo phá thai.
 
Lúc này thai nhi trở thành những hương linh không còn thân thể vật chất mà tồn tại dưới dạng tâm thức năng lượng, tần sóng rung động, yếu ớt lang thang vô định không nơi bám víu che chở, vô cùng tội nghiệp. Còn đối với người nạo phá thai sẽ phải nhận quả báo sống trong day dứt ân hận.

Chúng tôi xin gửi tới Quý vị bài thuyết giảng của Thầy Tỳ Kheo Ni Thích Thanh Tịnh về nỗi khổ của chư hương linh thai nhi trong cõi ngã quỷ.

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 5932521
Số người trực tuyến: