LINH THIÊNG LỄ YỂM BẢO THÁP NAMGYELMA TRƯỜNG THỌ TẠI TÂY THIÊN | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

LINH THIÊNG LỄ YỂM BẢO THÁP NAMGYELMA TRƯỜNG THỌ TẠI TÂY THIÊN

Sớm ngày 11/11/2022 (tức ngày 18/10 theo lịch Kim cương thừa), nhằm ngày vía của Đức Phật Quán Thế Âm, chư Tăng Ni tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên đã long trọng cử hành Đại lễ Yểm Bảo Tháp Namgyelma Trường thọ. Buổi lễ đã diễn ra trang nghiêm và viên mãn, thành tựu dưới sự hướng dẫn của các vị cao Tăng cùng sự tham dự của hàng trăm Phật tử chí thành.

Bảo Tháp Namgyelma Trường thọ thuộc quần thể Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên linh thiêng. Đức Phật Namgyelma - hay còn gọi là Đức Tôn Thắng Phật Mẫu hoặc Phật Đỉnh Tôn Thắng Phật Mẫu là một trong 3 vị Bản tôn: Phật Trường Thọ, Bạch Độ Mẫu và Tôn Thắng Phật Mẫu chủ về việc ban gia trì cho chúng sinh trường thọ. Theo lời Phật dạy: những ai trì niệm, lễ bái, cúng dàng, đỉnh lễ, vi nhiễu Đức Tôn Thắng Phật Mẫu thì công đức của Ngài có khả năng diệt tội, kéo dài tuổi thọ, miễn trừ tai họa khỏi đọa vào các cõi ác. Chiêm bái, đỉnh lễ, cúng dàng Bảo Tháp Namgyelama sẽ vô cùng lợi lạc, giúp bạn tiêu trừ dần nghiệp chướng, tăng trưởng phúc đức, gia đình hạnh phúc, bình an, xã hội ngày càng thêm thái bình, thịnh vượng.

Vì sao cần yểm tháp Phật?

Phật giáo Kim cương thừa không bao giờ thờ phụng tượng rỗng hay tháp/chùa rỗng mà phải tiến hành nghi lễ yểm trước khi đưa vào sử dụng để tạo nên Tứ khí (bao gồm linh khí, vượng khí, tú khí và quý khí). Công đoạn yểm rất tỉ mỉ và có vai trò cực kỳ quan trọng đối với một Bảo Tháp hay Mandala Kim Cương Thừa. Đặt những phẩm vật cát tường dưới nền, bên trong cũng như trên đỉnh tháp và phong kín lại gọi là “yểm”. Việc này sẽ giúp bảo tháp trở thành linh thiêng. Nghe có vẻ kỳ bí nhưng ta có thể hiểu theo cách đơn giản: Yểm là đặt các thứ có năng lượng cát tường vào trong lòng tượng, tháp hoặc chùa rồi niêm phong kín lại.

Điều đáng nói là không chỉ các bậc tu hành mà toàn dân đều có thể tham gia nghi lễ yểm. Những người có đủ phước duyên tham dự và cúng dường phẩm vật trong Đại lễ Yểm Bảo Tháp thực sự rất may mắn bởi năng lượng gia trì linh thiêng sẽ lợi ích mãi hàng trăm, hàng nghìn năm sau.

Theo lời khai thị từ các Bậc thầy, Phương Đông của Bảo Tháp sẽ được yểm lương thực thực phẩm để Bảo Tháp đem đến sự no ấm cho nhân dân. Phương Nam yểm tiền để mọi người đến cầu nguyện được đầy đủ về tiền bạc. Phương Tây là phương của Phật A Di Đà yểm vàng bạc, đá quý, đồ trang sức cầu tài nguyên dồi dào cho đất nước. Phương Bắc yểm dụng cụ lao động như lưỡi cày, cuốc… để phát triển tất cả các nghành nghề; các loại vũ khí để ngăn chặn chiến tranh; thuốc lào, thuốc lá… để chấm dứt tất cả các tệ nạn xã hội.

Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên xin gửi tới Quý vị một số hình ảnh từ Đại Lễ yểm Bảo Tháp Namgyelma Trường Thọ tại Tây Thiên ngày hôm nay.

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 6024190
Số người trực tuyến: