Mối Pháp duyên thâm sâu giữa Đức Gyalwang Drukpa và Đức H.E Drukpa Thuksey Rinpoche | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Mối Pháp duyên thâm sâu giữa Đức Gyalwang Drukpa và Đức H.E Drukpa Thuksey Rinpoche

Mối Pháp duyên thâm sâu giữa Đức Gyalwang Drukpa và Đức H.E Drukpa Thuksey Rinpoche

Trong Phật giáo Kim Cương thừa, mối quan hệ giữa Bậc Kim Cương Thượng sư và người đệ tử chân truyền là mối Pháp duyên vô cùng đặc biệt, có thể xuyên qua không gian, thời gian, nhiều đời, nhiều kiếp vì lợi ích giác ngộ và hoằng truyền Phật pháp. Mối Pháp duyên thâm sâu giữa Đức Gyalwang Drukpa và Đức H.E Drukpa Thuksey Rinpoche là sự thị hiện vô cùng đặc biệt, đã đem lại lợi ích giải thoát cho vô lượng chúng sinh suốt gần 1 thế kỷ qua.

Đức Thuksey Rinpoche đời thứ nhất từng là Pháp tử của Đức Pháp Vương và hỗ trợ Ngài trì giữ pháp mạch Truyền thừa, kiến lập lại ngôi trụ xứ chính và tái kết nối những miền đất có thâm duyên với Phật pháp bên ngoài cao nguyên Himalaya. Sau khi Đức Pháp Vương thị hiện viên tịch, Ngài được giao phó nắm giữ vai trò Nhiếp chính lãnh đạo Truyền thừa cho đến khi hóa thân chuyển thế đời sau của Đức Pháp Vương được tìm, ấn chứng và đăng quang.

Kể từ thời điểm đó, Đức Thuksey Rinpohe đảm nhiệm vai trò giáo dưỡng và giáo thọ cho Đức Pháp Vương nhỏ tuổi. Ngài đã trao truyền lại cho đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa hiện đời tất cả giáo pháp quán đỉnh và khẩu truyền thù thắng siêu Việt của Truyền thừa Drukpa.

Sau khi Nhiếp chính Vương thị hiện viên tịch, Đức Pháp Vương lại cầu nguyện thiền định để tìm lại được hóa thân chuyển thế đời sau của Ngài rồi tiếp tục ân cần dịu dắt nâng đỡ cho Đức Nhiếp Chính Vương hiện đời để vị Rinpoche trẻ tuổi có thể trưởng thành và nhanh chóng đảm lãnh trách nhiệm lớn lao của bậc Hộ trì chúng sinh và giáo pháp trong những lần khai thị và ban bố pháp nhũ.

Mỗi lần nhắc tới các Bậc Thầy của mình, Đức Pháp Vương đều dành trọn niềm kính ngưỡng và tri ân vô bờ tới Thượng sư Thuksey Rinpoche, người đã luôn kính cẩn, ân cần giáo dưỡng Ngài từ thuở ấu thơ và dành trọn vẹn 66 năm tại thế để phụng sự Truyền thừa Drukpa vinh quang.

ĐĂNG KÝ SỚM Pháp hội tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) vào ngày 15-16/03/2024 (DL) do Đức H.E Drukpa Thuksey Rinpoche chủ trì với nhiều nghi lễ quán đỉnh linh thiêng, cầu an gia trì cho tất cả các Phật tử, du khách hành hương có phúc duyên tham dự.

Quý Phật tử hữu duyên có thể đăng ký tham gia sớm tại đây: https://daibaothapmandalataythien.org/dangkysukien

 

 

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 5757611
Số người trực tuyến: