Audio Nghi thức khai thị người lâm chung | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Audio Nghi thức khai thị người lâm chung

Nghi thức khai thị người lâm chung

Từ khi hấp hối cho đến trong 49 ngày sau khi chết, vong linh vẫn có cơ hội được giải thoát qua từng ngày nếu được sự hỗ trợ của người thân qua các bài Khai thị. Phần này người thân nên đọc mỗi ngày cho hương linh người quá cố, với tâm nguyện tha thiết cầu mong hương linh được siêu thoát, vì lúc này hương linh không nghe âm thanh mà nghe bằng tâm của người khai thị.

Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên xin gửi tới Quý vị phần trích dẫn Khai thị người lâm chung từ Mật pháp bí truyền “Tử thư Tây Tạng”[1] cùng giọng đọc của Nghệ sĩ ưu tú Hà Phương. Những khai thị về Bardo sinh tử cũng chính là sự giải thoát nương tình yêu thương và lòng bi mẫn, được minh họa qua các nội dung khai thị mà chúng ta tụng đọc cho người chết trên từng tiến trình, từng nẻo đường cái chết, từ giây phút hấp hối đầu tiên đến thời điểm cuối cùng để được giải thoát. Có thể nói, trong các tài liệu khoa học tâm linh, chưa có giáo pháp nào hướng về tiến trình cái chết cũng như sự hỗ trợ khai thị cho người lâm chung lại kỹ lưỡng, sâu sắc tỉ mỉ, hoàn hảo bi mẫn đến như vậy!

Chú thích:

[1] Tử thư (Bardo Thodol) nguyên nghĩa là  “Giải thoát qua tính nghe trong trạng thái trung gian”, là Mật pháp của Thượng sư Liên Hoa Sinh gồm những lời khai thị cho người lâm chung, được tìm thấy khoảng thế kỉ thứ XIV.

 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 3752086
Số người trực tuyến: