Nhịn ăn thuận theo tự nhiên để làm sạch cơ thể - Ai cũng làm được | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Nhịn ăn thuận theo tự nhiên để làm sạch cơ thể - Ai cũng làm được

Chế độ dinh dưỡng thuận theo tự nhiên, nhịn ăn để tự làm sạch cơ thể và các bài tập rèn luyện thân thể mang lại một cuộc sống dẻo dai, kéo dài tuổi thọ. Nếu bạn thực sự muốn có một năng lượng dồi dào, một sức khỏe tốt, một hệ thần kinh vững chắc, thì hôm nay bạn hãy bắt đầu làm việc với thiên nhiên chứ không phải là chống lại nó.

Hãy chiến thắng sự nhiễm a-xít của cơ thể

Tôi phải mất rất nhiều năm lao động để khám phá ra điều tuyệt diệu rằng: máu của chúng ta cần phải có phản ứng kiềm nhưng thực tế là máu của hầu hết mọi người lại cho phản ứng a-xít. Từ đau đầu, chướng bụng cho đến mụn sần và sổ mũi – đa số chúng đều xuất phát từ sự nhiễm a-xít, và điều này lại do kết quả của nhiễm độc. Khi máu bị nhiễm bẩn nặng như thế thì chúng ta làm sao có thể bảo vệ mình khỏi những con vi trùng gây bệnh ở khắp nơi quanh ta, đang chờ dịp để xâm chiếm chúng ta? Vậy làm thế nào để trung hòa độ a-xít này và làm thế nào để làm sạch máu bằng các nhân tố kiềm? Khi cảm thấy dấu hiệu của sự nhiễm độc, hãy nhịn ăn và sau đó hãy chuyển sang ăn các món ăn cho phản ứng kiềm, tránh các món ăn cho phản ứng a-xít.

Những món ăn cho phản ứng kiềm bao gồm các loại trái cây, rau củ cả tươi và đã chế biến. Trước mỗi bữa ăn hãy ăn rau sống hoặc quả tươi, những món ăn kiềm này có ý nghĩa to lớn đối với cơ thể của bạn.

Nên nhịn ăn như thế nào?

Khi bạn nhịn ăn từ 24h đến 36 giờ hoặc 3-10 ngày nếu bạn có đủ sức lực và nghị lực, trong cơ thể bạn bắt đầu phục hồi lại năng lượng để làm khỏe cơ thể. Năng lượng này sẽ luôn theo bạn. Khi bạn chuyển sang nhịn ăn hoàn toàn chỉ uống nước cất thì những năng lượng thường dùng để tiêu hóa thức ăn và thải những chất thừa ra ngoài, bây giờ lại được sử dụng để làm sạch cơ thể. Vì vậy, nhịn ăn chính là sự làm sạch sâu sắc từ bên trong, là sự nghỉ ngơi về thể chất để làm hồi phục lại sức sống.

Tôi nhớ rất rõ 4 ngày nhịn ăn đầu tiên của tôi ở viện điều dưỡng cùa bác sĩ Roolle ở Thụy Điển. Lúc đó tôi đang đấu tranh với bệnh lao và đã ở trại điều dưỡng hơn 1 năm, bác sĩ cảnh báo rằng một sự thử thách to lớn đang chờ đợi tôi và đúng như vậy thật. Người bác sĩ tốt bụng yêu cầu mỗi ngày tôi phải lấy một phần nước tiểu để trên giá trong phòng ngủ và theo dõi kết quả. Theo độ lạnh dần và độ lắng đọng từ nước tiểu, tôi có thể nhìn thấy một lượng lớn các chất thải được lấy ra từ cơ thể của mình.

Khi tôi kết thúc đợt nhịn, tôi phải ăn theo chế độ kiềm gồm các món ăn từ rau quả tươi và rau nấu. Khoảng 2 tuần sau khi nhịn ăn, tôi cảm thấy một sự giải phóng nhẹ nhàng và một dòng sinh lực mà trước đó tôi chưa bao giờ cảm thấy. Từ đó trở đi, sức khỏe và sức sống của tôi càng ngày càng tốt lên. Dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ Rolle, tôi còn nhịn ăn nhiều lần tiếp sau đó. Ông dạy tôi nhịn ăn trong 24 giờ, và sau 9 tháng tôi thực hiện nhịn ăn 7, 14 rồi 21 ngày dưới sự kiểm soát của ông, và giữa các đợt nhịn ăn, tôi luôn ăn các món ăn có tính kiềm.

Tôi muốn bạn hiểu rằng nhịn ăn là sự vắng mặt bất cứ thứ gì trong dạ dày, ngoài nước cất. Bạn có thể nhịn ăn từ bữa trưa đến bữa trưa hoặc từ bữa tối đến bữa tối sao cho không ăn gì trong suốt 24 giờ đồng hồ. Trong thời gian 24 giờ nhịn ăn, đa số mọi người vẫn tiếp tục làm các công việc hàng ngày, mặc dù họ cảm thấy một vài điều khó chịu, đôi khi dạ dày không yên. Nhưng tất cả sẽ qua đi một cách yên bình và thành công nếu bạn để cho lý trí của mình chiến thắng thể xác.

Đối với những người mới bắt đầu hoặc người ốm, không nên nhịn ăn dài ngày ngay, cụ thể là hơn 3 ngày, và trong thời gian nhịn ăn lâu phải có sự theo dõi của bác sĩ hoặc một người đã có kinh nghiệm nhịn ăn lâu năm. Bởi vì chỉ có chuyên gia mới xác định được lúc nào nên ngừng liệu trình nhịn ăn. Chuyên gia sẽ theo dõi thận của chúng ta loại bỏ các độc tố như thế nào. Mỗi ngày cần phân tích nước tiểu vài lần nếu thấy độc tố được thải ra nhiều đến nỗi làm cho thận bị quá tải thì phải ngừng ngay việc nhịn ăn.

Việc nhịn ăn dài từ 3 ngày trở lên đòi hỏi phải được thực hiện ở một điều kiện lý tưởng. Bạn cần phải tạo cho mình khả năng nghỉ ngơi vào bất cứ lúc nào khi cảm thấy các chất độc đang được thải ra ngoài. Vào thời kỳ này bạn có thể cảm thấy mệt và cần phải nằm nghỉ. Hãy thả lỏng mình và nằm yên trong khi các chất độc chưa ra khỏi cơ thể bạn. Tốt hơn hết là không đọc sách báo, không xem ti vi, không nghe radio và hạn chế nói chuyện. Bạn nên ở trong trạng thái hoàn toàn yên tĩnh cho đến khi các chất độc ra khỏi người bạn.

Hãy nhớ rằng hiệu quả sẽ được tích lũy dần dần: bạn càng hay nhịn thì cơ thể bạn càng trở nên sạch, và giữa các đợt nhịn ăn, bạn cần duy trì một phong cách sống khỏe phù hợp với tự nhiên.

(Nguyên tác: “The Miracle of Fasting”

Tác giả: Paul Bragg”)

Tham khảo thêm

Pháp tu Đoạn thực Bát quan trai giới (Nyungney) trong đạo Phật

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 6024232
Số người trực tuyến: