[Tập 2] Khám Phá Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên: Chiêm Bái Cây Bồ Đề Giác Ngộ Và Mandala Phật Quan Âm | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

[Tập 2] Khám Phá Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên: Chiêm Bái Cây Bồ Đề Giác Ngộ Và Mandala Phật Quan Âm

[Tập 2] Khám Phá Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên: Chiêm Bái Cây Bồ Đề Giác Ngộ Và Mandala Phật Quan Âm

Cây Bồ đề mà Đức Phật đã ngồi thiền dưới tán được gọi là “Cây Trí tuệ”. Một số người cho rằng loài cây Bồ đề là loài cây bất tử. Một cây Bồ đề thiêng ở Sri Lanka được cho là đã sống 2.200 năm! 

Lá cây Bồ Đề giống hình trái tim, biểu tượng cho lòng từ bi toát ra từ những trái tim nhân hậu nhất. Ngày nay, cội Bồ đề này được trồng ở nhiều thánh địa ở Ấn Độ, nơi các Phật tử triều bái đỉnh lễ Đức Phật

Ngày nay, một hậu duệ của cây Bồ đề ban đầu mọc đúng nơi Đức Phật đã ngồi thiền. Phật tử tới viếng thăm cây Bồ đề này và thiền với hy vọng đạt được giác ngộ giống như Đức Phật.

Đại Mandala Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Đại Bi Quan Âm được kiến lập tại Tây Thiên nhân dịp Pháp hội Đại Bi Quan Âm (tháng 3/2018). 

Đây là một kiệt tác của nghệ thuật kiến tạo Mandala, được ghi nhận kỷ lục Việt Nam cho Tranh Mandala ngọc đá quý Phật Quan Âm lớn nhất với đường kính kỷ lục 9 mét, dựng trên nền móng Mandala 16 mét.

Bức Mandala Đá quý này được kiến lập, ban gia trì và trưng bày ở Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên với tâm nguyện đem lại hạnh phúc, an bình và hòa hợp cho chúng sinh hữu tình.

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 5943483
Số người trực tuyến: