[Tập 3] Khám Phá Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên: Chiêm Bái 2 Khu Vườn Quan Trọng Trong Khuôn Viên Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

[Tập 3] Khám Phá Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên: Chiêm Bái 2 Khu Vườn Quan Trọng Trong Khuôn Viên Đại Bảo Tháp

[Tập 3] Khám Phá Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên: Chiêm Bái 2 Khu Vườn Quan Trọng Trong Khuôn Viên Đại Bảo Tháp

Ngược dòng lịch sử 2.640 năm về trước, tại vườn Lâm-tỳ-ni thuộc thành Ca-tỳ-la-vệ của đất nước Ấn Độ xưa, hoàng hậu Ma-da đã hạ sinh một Thái tử nơi cội hoa Vô ưu.

Truyền thuyết kể lại rằng, khi vừa đản sinh, Thái tử đứng vững chân, bước đi bảy bước trên hoa sen, một tay chỉ trời, một tay chỉ đất mà nói rằng: “Thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn”. 

Khu vườn này đã tái hiện rất sống động khung cảnh ngày Đức Phật đản sinh. Đây là sự kiện vô cùng hi hữu và thiêng liêng, không giống sự ra đời của người thế gian.

Kinh điển ghi lại rằng trong bảy tuần hay bốn mươi chín ngày sau khi giác ngộ, Đức Phật không giảng pháp cho bất kỳ ai, Ngài chỉ an trụ trong thiền định sâu sắc.

Đức Phật đã chứng đắc tâm giác ngộ và đến lúc đó Ngài thành Phật, Bậc Toàn Giác. Ngài đã thức tỉnh về tự tính chân thật của thế giới và thấy tràn ngập sự giải thoát và bi mẫn mới mẻ, khác với những gì trước đây Ngài mường tượng.  

Nhưng Đức Phật không thể ngồi mãi dưới gốc cây Bồ đề, tận hưởng giải thoát và sự an lạc của Niết bàn. Vì thế, Sau khi Đức Phật quán chiếu, lắng nghe tình cảm và trí tuệ mách bảo, Ngài rời khỏi chỗ ngồi thiền dưới cây Bồ đề, và dấn thân chia sẻ giáo pháp cho những người đang rất cần đến sự giúp đỡ của Ngài.

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 5408454
Số người trực tuyến: