Trái tim sợ nhất là sự mệt mỏi | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Trái tim sợ nhất là sự mệt mỏi

Trái tim là mạch máu chính, là một cơ quan có tính dương vượng mạnh mẽ, có quyền lực quan trọng tương đương với vua của một quốc gia. Nếu bạn có một trái tim mạnh mẽ, bạn sẽ có một khuôn mặt khỏe mạnh.

Ngược lại, nếu tim của bạn yếu bệnh hoặc phát sinh các triệu chứng như đau ngực và thiếu hụt tâm khí, yếu cơ có thể xảy ra. Do đó, một số thói quen xấu gây ra nỗi buồn phiền, mệt mỏi thì bạn cần phải chú ý đặc biệt.

Khi trách nhiệm làm bạn cảm thấy nặng nề

Nhiều lúc, những gánh nặng trách nhiệm trong cuộc sống khiến tâm ta trĩu xuống, đó là khi chúng ta đã mất đi niềm tri ân cuộc sống vô cùng quý giá, cũng như cảm giác mình thật sự may mắn vì được sống trên đời này.

Đúng là đôi khi cuộc sống đầy thách thức và bạn phải làm những việc mình không ưa thích vì lợi ích của người khác, chẳng hạn như phải miễn cưỡng đi làm mỗi ngày để chu cấp cho gia đình. 

Không phải lúc nào bạn cũng có thể quyết định về công việc hay nhà ở của mình, thậm chí cả việc gia đình bạn có trân trọng những gì bạn đang làm cho họ hàng ngày hay không. Tuy nhiên, bạn có thể quyết định bạn muốn chú tâm vào điều gì, chẳng hạn như quyết định dành tình yêu thương vô điều kiện cho những người thân mà bạn chia sẻ những phút giây hạnh phúc nhất trong cuộc đời. Bạn không cần phải mang vác những trách nhiệm của mình như một thứ áp lực hay gánh nặng nặng nề, khiến tâm bạn trầm chìm, năng lượng của bạn tắc nghẽn thay vì được trôi chảy tự do. Và chính bạn là người có thể giải thoát cho bản thân khỏi những cảm giác đó, không cần phụ thuộc vào ai khác.

Khi nhận được hay tiếp xúc với quá nhiều thông tin trong bối cảnh hiện nay, tim của bạn cũng có sự ảnh hưởng trong suy nghĩ từ đó có thể dẫn đến cảm giác mệt mỏi, suy nghĩ nặng nề.

Nếu trái tim trở nên thiếu kiên nhẫn, vượt quá ngưỡng chịu đựng của sự mệt mỏi, nó sẽ ảnh hưởng đến sự phối hợp và điều tiết hoạt động của các bộ phận khác.

Khi chúng ta cảm thấy xuống tinh thần và mệt mỏi, không bộ phận nào trên cơ thể sẽ mệt mỏi hơn trái tim. Nếu bạn không thể cởi mở lòng mình hoặc bạn không thể buông bỏ nỗi buồn đó xuống, điều này sẽ dẫn đến sự mất cân bằng trong việc điều hòa các cơ quan trong cơ thể.

Lời khuyên về sức khỏe tim mạch 

Nghỉ ngơi vào buổi trưa hoặc ngồi thiền trong 30 phút. Đừng đi ngủ ngay sau bữa ăn trưa. Vào những thời gian rảnh rỗi trong ngày thì nên thực hiện một số bài tập thể dục đơn giản để tốt cho tim của bạn.

(Phổ Hiền biên tập)

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 6024346
Số người trực tuyến: