Tu pháp gì khi công việc kinh doanh không thuận lợi? | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Tu pháp gì khi công việc kinh doanh không thuận lợi?

Có một thực tế mà bạn phải chấp nhận khi công việc kinh doanh thua lỗ, đó chính là quả báo của nghiệp trộm cắp trong quá khứ. Đó cũng có thể là quả báo của hành động thiếu rộng lượng, keo xẻn. Bởi vậy đến kiếp này và lần này, nhân quả xoay vòng, vì hành động gây tổn hại người khác trong quá khứ mà giờ đây bạn phải chịu nghiệp báo. Vậy hãy quy mọi vấn đề tài chính thành Pháp, bạn thông qua những thất bại của bản thân để đạt được sự bình an và hạnh phúc trong tâm hồn. Và thành công lớn nhất chính là sự giác ngộ và giải thoát vô số chúng sinh khỏi bể khổ luân hồi. Bạn thấy đấy, tất cả những vấn đề  khiến bạn phiền não ấy chợt trở thành hạnh phúc và niềm vui khôn xiết. Chúng chẳng còn là vấn đề mà trở thành động lực lớn nhất của bạn.

Nếu mọi sự không thành công, bạn không nên để điều đó khiến mình buồn nản, hổ thẹn. Từ góc nhìn đạo Phật thì việc này chẳng có gì cả. Thất bại không đáng để bạn lo lắng, quan ngại. Nếu đó là một điều bất thiện như giết người, trộm cắp và các  nghiệp bất thiện khác thì bạn mới phải lo. Đây chỉ là công việc, bạn không thành công bởi vì mọi người không muốn đầu tư tiền vào. Chỉ từ cách nhìn của con người phàm trần thì điều này mới đáng hổ thẹn.

Một cách nghĩ đúng đắn khác là trong tính không, chẳng có gì gọi là được hay mất. Bạn nên quán niệm như vậy nếu làm ăn kinh doanh không thành công. Trên thực tế, không có một “cái tôi” thực sự tồn tại, một công ty thực sự tồn tại, một mối kinh doanh thực sự tồn tại, và nguồn vốn thực sự tồn tại. Những thứ này đều không tồn tại thực sự theo cách mà chúng ta nhìn nhận bên ngoài và tin tưởng.

Bởi vậy, hãy coi tình huống này như một giấc mơ, và mọi thua thiệt, lời lãi đều như một giấc mơ. Hãy thử phương pháp này khi thiền định. Đừng để cho bản thân rơi vào trạng thái chán nản, trầm cảm. Hãy nhớ rằng cuộc đời này rất ngắn ngủi; nó có thể kết thúc bất cứ phút nào, giờ nào, ngày nào. Hãy coi những thua lỗ trong kinh doanh như thể bong bóng nước. Và cho dù toàn bộ thế giới chỉ trích bạn thì cũng chẳng sao cả. Chìa khóa giúp bạn vượt qua khó khăn là sức mạnh tinh thần, xây dựng trên nền tảng trân trọng tri ân từng giây phút hiện tại của cuộc đời để sống thật ý nghĩa.

Cầu nguyện 21 Lục Độ Phật Mẫu Tara

Để kinh doanh thành công, đặc biệt khi công việc làm ăn không thuận buồm xuôi gió, bạn nên cầu nguyện 21 Lục Độ Phật Mẫu Tara 7 lần một ngày với tâm chí thành tha thiết nhất. Bởi Đức Lục Độ Mẫu Phật là một vị Phật có khả năng giải thoát chúng sinh khỏi tất cả những chướng ngại trong cuộc sống, như chướng ngại về công việc, sức khỏe, chướng ngại trong gia đình, trong kinh doanh... 21 hóa thân Lục Độ Phật Mẫu tượng trưng cho hai mươi mốt hạnh nguyện, phù hợp với các mong cầu khác nhau của chúng sinh, giúp chúng sinh thành tựu tu tập và bảo hộ họ khỏi tai nạn nguy hiểm. Những ai có thể hành trì ba lần hoặc bảy lần cầu nguyện đến 21 Độ Mẫu mỗi ngày thì mọi mong nguyện rất dễ thành tựu, mọi chướng ngại sẽ dễ vượt qua.

Điều quan trọng là bạn hãy nghĩ tới động cơ của mình khi cầu nguyện lên Đức Lục Độ Phật Mẫu. Nếu bạn chỉ muốn làm giàu cho bản thân và cầu hạnh phúc cho kiếp sống này thì hành động đó chỉ tạo thêm nghiệp xấu. Nhưng nếu bạn muốn có nhiều tài bảo để giúp đỡ người khác thì đó là nghiệp tốt và việc làm đó sẽ giúp bạn tích lũy công đức. Ngay kể cả khi bạn dùng tài bảo để giúp người thì bạn cũng cần phải xuất phát từ tâm vô ngã, chứ không phải nhằm đánh bóng tên tuổi của bản thân, cầu hạnh phúc cho kiếp sống này, có nghĩa là mong đợi mình được báo đáp.

Lưu ý về cách sắp đặt nhà cửa thuận lợi cho việc kinh doanh

Xét theo phong thủy, phòng ngủ và nơi kê giường có vai trò rất quan trọng. Giường của bạn có quay ra cửa ra vào phòng và chân bạn có hướng về phía cửa đó không? Hoặc giường có đối diện với phòng tắm không? Nếu vậy thì không tốt, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất đi mọi thứ. Hoặc nếu cầu thang đối diện với cửa trước của ngôi nhà thì cũng không tốt. Bạn có thể đặt một chậu cây dưới chân cầu thang để hóa giải.

Cửa trước của ngôi nhà quay về hướng nào, có đủ đèn thắp sáng, có cây cối xung quanh không, hay là bẩn và đầy rác không? Cửa trước nên được quét dọn sạch sẽ, bố trí đèn ở hai bên bậc cửa, và trên bậc cửa nên đặt hoa hoặc vật trang trí tạo cảm giác chào đón. Cây mọc hướng vào cửa không tốt, nhưng nếu bạn định chặt bỏ cây đó thì hãy cẩn thận nguy hiểm bởi chư quỷ thần có thể đang trú ngụ trên cây. Bạn phải dâng thức ăn hoặc lễ vật và xin phép trước khi chặt cây xuống. Sau khi chặt cây, bạn có thể phủ lên những dây leo, mật ong, si-rô hoặc sữa.

Loại bỏ ý định tự tử khi làm ăn thất bại

Bạn không được cho phép bản thân nghĩ tới việc tự tử, bởi vì dù cho có khó khăn đến mấy thì tự tử cũng không phải là lối thoát, giải pháp hay cách để lòng bình yên trở lại. Bạn chưa nghĩ tới nghiệp xấu của việc tự tử và hậu quả nặng nề về lâu dài ảnh hưởng tới nhiều kiếp sau này. Nếu bạn có năng lực thấu thị để chứng kiến cảnh khổ đau ở các cõi thấp, thậm chí là ở cõi người suốt hàng trăm nghìn kiếp thì ý nghĩ tự tử sẽ trở nên vô cùng đáng sợ, đáng sợ hơn nhiều so với vấn đề tài chính hiện tại. Cũng giống như khi bạn bị côn trùng cắn, bạn tìm cách tự tử chỉ vì cảm thấy đau do một vết cắn nhỏ.

Để có được thân người là điều vô cùng trân quý và hy hữu. Thân người này vô cùng đáng quý không chỉ với bản thân bạn, mà bạn còn có thể sử dụng thân người để mang lại hạnh phúc cho mọi người, giải thoát chúng sinh khỏi biển khổ luân hồi, giúp họ đạt tới giác ngộ. Bởi vậy, nếu bạn rơi vào trạng thái trầm cảm, hãy nghĩ rằng cơn trầm cảm này không phải của bạn mà là của mọi chúng sinh, nên bạn thay họ đón nhận nó để họ được hạnh phúc cho đến ngày giác ngộ. Bạn có thể quán niệm như sau:

“Con nguyện đón nhận mọi thất bại của tất cả chúng sinh.

Con nguyện trao gửi mọi hạnh phúc của bản thân tới tất cả hữu tình”.

(Nhóm ĐBT biên soạn)

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 5943815
Số người trực tuyến: