32. Phẩm Chư Bồ Tát Trụ Xứ Thứ Ba Mươi Hai

32.  Phẩm Chư Bồ Tát Trụ Xứ Thứ Ba Mươi Hai
(Hán Bộ Phần Sau Quyển 45)
 
Bấy giờ Tâm vương đại Bồ Tát ở trong chúng hội bảo chư Bồ Tát rằng:
 
Chư Phật tử! Phương Ðông có một nơi tên là Tiên Nhân Sơn, từ xưa đến nay các chúng Bồ Tát thường ở trong đó. Hiện nay có Kim Cương Thắng Bồ Tát cùng ở với ba trăm vị Bồ Tát quyến thuộc, mà diễn thuyết pháp.
 
Phương Nam có một xứ tên là Thắng Phong Sơn, từ xưa đến nay các chúng Bồ Tát thường ở nơi đó. Hiện nay có Pháp Huệ Bồ Tát cùng ở với năm trăm bị Bồ Tát quyến thuộc, mà diễn thuyết pháp.
 
Phương Tây có một xứ tên là Kim Cương Diệm Sơn, từ xưa nay các chúng Bồ Tát thường ở nơi đó. Hiện nay có Tinh Tấn Vô Úy Hành Bồ Tát cùng ở với ba trăm bị Bồ Tát quyến thuộc, mà diễn thuyết pháp.
 
Phương Bắc có một xứ tên là Hương Tích Sơn, từ xưa đến nay các chúng Bồ Tát thường ở nơi đó. Hiện nay có Hương Tượng Bồ Tát cùng ở với ba ngàn vị Bồ Tát quyến thuộc, mà diễn thuyết pháp.
 
Ðông Bắc phương có xứ tên là Thanh Lương Sơn, từ xưa đến nay các chúng Bồ Tát thường ở nơi đó. Hiện nay có Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát cùng ở với một vạn vị Bồ Tát quyến thuộc, mà diễn thuyết pháp.
 
Trong biển có một xứ tên là Kim Cương Sơn, từ xưa đến nay các chúng Bồ Tát thường ở nơi đó. Hiện nay có Pháp Khởi Bồ Tát cùng ở với một ngàn hai trăm vị Bồ Tát quyến thuộc, mà diễn thuyết pháp.
 
Ðông Nam phương có một xứ tên là Chi Ðề Sơn, từ xưa đến nay các chúng Bồ Tát thường ở nơi đó. Hiện nay có Thiên Quan Bồ Tát cùng ở với một ngàn vị Bồ Tát quyến thuộc, mà diễn thuyết pháp.
 
Tây Nam phương có một xứ tên là Quang Mimh Sơn. Từ xưa đến nay các chúng Bồ Tát thường ở nơi đó. Hiện nay có Hiền Thắng Bồ Tát cùng ở với ba ngàn vị Bồ Tát quyến thuộc, mà diễn thuyết pháp.
 
Tây Bắc phương có một xứ tên là Hương Phong Sơn, từ xưa đến nay các chúng Bồ Tát thường ở nơi đó. Hiện nay có Hương Quang Bồ Tát cùng ở với năm ngàn vị Bồ Tát quyến thuộc, mà diễn thuyết pháp.
 
Trong đại hải lại có một xứ tên là Trang Nghiêm Quật, từ xưa đến nay các chúng Bồ Tát thường ở nơi đó.
 
Phía Nam nước Tỳ Xá Ly có một xứ tên là Thiện Trụ Căn, từ xưa đến nay các chúng Bồ Tát thường ở nơi đó.
 
Thành Ma Ðộ La có xứ tên là Mãn Túc Quật, từ xưa đến nay các chúng Bồ Tát thường ở nơi đó. Thành Câu Trân Na có một xứ tên là Pháp Toạ, từ xưa đến nay các chúng Bồ Tát thường ở nơi đó.
 
Thành Thanh Tịnh Bĩ Ngạn có một xứ tên là Chân Lân Ðà Quật, từ xưa đến nay các chúng Bồ Tát thường ở nơi đó.
 
Nước Ma Lan Ðà có một xứ tên là Vô Ngại Long Vương Kiến Lập, từ xưa đến nay các chúng Bồ Tát thường ở nơi đó.
 
Nước Cam Bồ Già có một xứ tên là Xuất Sinh Từ, từ xưa đến nay các chúng Bồ Tát thường ở nơi đó.
 
Nước Chấn Ðán có một xứ tên là Na La Diên Quật, từ xưa đến nay các chúng Bồ Tát thường ở nơi đó. Nước Sớ Lặc có một xứ tên là Ngưu Ðầu Sơn, từ xưa đến nay các chúng Bồ Tát thường ở nơi đó. Nước Ca Diếp Di La có một xứ tên là Thứ Ðệ, từ xưa đến nay các chúng Bồ Tát thường ở nơi đó.
 
Thành Tăng Trưởng Hoan Hỷ có một xứ tên là Tôn Giả Quật, từ xưa đến nay các chúng Bồ Tát thường ở nơi đó.
 
Nước An Phù Lê Ma có một xứ tên là Kiến Ức Tạng Quang Minh, từ xưa đến nay các chúng Bồ Tát thường ở nơi đó.
 
Nước Càn Ðà La có một xứ tên là Chiêm Bà La Quật, từ xưa đến nay các chúng Bồ Tát thường ở nơi đó.
 
 
 
Sự kiện
Tại sao trì danh niệm Phật Dược Sư mà có thể viên mãn tâm nguyện? Khổ đau thân tâm là Nghiệp báo nhưng niệm danh hiệu Phật Dược Sư giúp chữa lành thân tâm và viên mãn mọi tâm nguyện mà không trái với luật nhân quả. Bởi vì: (1) Tất cả chúng ta đều đồng thể với Phật, đều có Phật tính (2) Bản nguyện, năng lực tu tập của Đức Phật Dược Sư đã thành tựu, đã đầy đủ công đức. Bản nguyện của Ngài là tình yêu thương, đó là điều vĩ đại nhất và điều mà chúng ta cần nhất trong thế gian này. Khi trì niệm danh hiệu “Nam mô Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư Phật”, chúng ta được trở về hòa nhập với công đức, tình yêu thương, trí tuệ của Ngài. (3) Do tín tâm và năng lực thực hành nơi người hành giả: đó là sự hiểu biết Phật pháp một cách đúng đắn, là việc chúng ta thấy được tính thấy nghe hay biết của mình để tĩnh lặng trở về. Để đón nhận được sự gia trì từ Đức Phật Dược Sư, chúng ta cần có tín tâm thanh tịnh, nhất tâm xưng niệm danh hiệu của Ngài. Có như vậy, chúng ta mới có thể niệm Phật một cách đúng đắn và viên mãn tâm nguyện. Đăng ký Đại Đàn Cầu An - Pháp Hội Dược Sư ngày 22/06/2026 tại : https://daibaothapmandalataythien.org/dangkysukien
Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên (Đại Đình, Phú Thọ)
Thứ hai, 22/06/2026
7
Ngày
:
13
Giờ
:
25
Phút
Đăng ký sự kiện
📣  Lịch tu tập tháng 6 năm 2026 tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên
Quý đạo hữu hoan hỷ lưu lại lịch, lên kế hoạch tham dự và chia sẻ tới người thân, bạn bè:
  • 14/06 (Chủ nhật) Khóa tu Hộ Pháp Mahakala
  • 22/06 (Thứ hai) Đại đàn Cầu an - Pháp hội Dược Sư
  • 24/06 (Thứ tư) Khóa tu Phật Trường Thọ và Khoá tu Hộ Pháp
  • 28/06 (Chủ nhật) Khóa Lễ cầu siêu độ chư Hương linh
  • 29/06 (Thứ hai) Khóa tu Quan Âm- Tam bộ Tài Thiên
👉 Xem lịch chi tiết và đăng ký tham dự tại đây