Lưỡi: Ăn chay, nếm thuốc gia trì | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Lưỡi: Ăn chay, nếm thuốc gia trì

Trải nghiệm “Vị giải thoát” qua việc ăn uống hợp khoa học và tâm linh
(
Lưỡi: Ăn chay, nếm thuốc gia trì)

Cùng sống trong một môi trường, tại sao bỗng nhiên người này mắc bệnh còn những người khác thì vẫn khỏe mạnh? Dịch bệnh có thể trở thành cơ hội để chúng ta quán chiếu, thay đổi lối sống, thói quen ăn uống và trải nghiệm “sự giải thoát qua vị giác”.

“Bệnh từ miệng vào, họa từ miệng ra”

Trong cuộc sống hiện đại, ăn uống không chỉ là nhu cầu căn bản mà trở thành một thú vui sành điệu của con người. Và để tìm kiếm vài phút khoái khẩu ấy, chúng ta đã cướp đi biết bao nhiêu sinh mạng vô tội.

Nghiên cứu khoa học cho thấy, trong cơn đau đớn, hoảng loạn tột cùng khi bị phanh thây xẻ thịt, cơ thể động vật sẽ tiết ra nhiều độc tố. Những độc tố ấy sẽ trở thành mầm bệnh đi vào thân tâm những ‘thực khách’ tiêu thụ nó. Bởi vậy, tiêu thụ quá nhiều thịt động vật là tự đầu độc chính mình. Cổ nhân nói ‘Bệnh từ miệng vào’ quả không sai.

Tổ chức Y tế thế giới - WHO cũng chỉ ra rằng, nhóm người sử dụng thực phẩm chủ yếu là thịt sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư cao hơn người khác. Việc nạp quá nhiều thịt động vật mà chúng ta cho là “bổ dưỡng” còn gây tổn hại chức năng gan, do gan phải làm việc quá sức để thải độc cho cơ thể.

Dưới góc nhìn nhân quả của Đạo Phật, ăn thịt là chúng ta đang vay nợ phần máu thịt của chúng sinh. Nhân quả không bỏ sót bất kỳ ai. Nếu gieo nhân bất thiện, chắc chắc chúng ta sẽ phải lãnh chịu hậu quả. Không phải ngẫu nhiên mà phần lớn các loại bệnh dịch bùng phát trên thế giới phần lớn đều bắt nguồn từ động vật, như dịch tả, Ebola, cúm lợn, H1N1…

Ăn chay và nguyên lý âm dương 

Một lối sống hòa hợp, tôn trọng tự nhiên, thuận theo quy luật âm dương của vũ trụ sẽ giúp chúng ta gìn giữ và bảo vệ sức khỏe khỏi bệnh tật. Và ăn chay chính là lối sống thuận theo lẽ tự nhiên.

Nghiên cứu giải phẫu học cho thấy cấu tạo cơ thể của con người hiện đại, với cơ hàm, răng, hệ tiêu hóa…  phù hợp hơn với việc ăn chay, chứ không phải ăn xác động vật. 

Sự kết hợp các nguyên liệu dựa vào tính âm dương tự nhiên của rau củ sẽ duy trì sức khỏe tối ưu thuận theo tự nhiên. Thực tế đã chứng minh rằng một chế độ ăn uống toàn rau quả là khắc tinh của ung thư và nhiều căn bệnh nan y khác.

Dưới góc nhìn tâm linh, ăn chay hoặc ít nhất là hạn chế ăn thịt cũng là cách chúng ta sống thuận nhân quả, trưởng dưỡng tình yêu thương đối với động vật, với thiên nhiên mà chúng ta là một phần không tách rời. Thực hành ăn uống chay tịnh với sự chính niệm tỉnh giác, niềm trân trọng tri ân chính là trải nghiệm chân hạnh phúc nơi vị giác, giúp chúng ta tích lũy thiện nghiệp và hóa giải chướng ngại khó khăn trong cuộc sống.

Thọ dụng thuốc gia trì – “thần dược” tịnh hóa thân tâm

Từ nguyên liệu thảo dược lấy từ các vùng thánh địa, được hấp thụ năng lượng tinh túy của vũ trụ từ lúc mọc mầm, cùng xá lợi tôn quý của các Bậc giác ngộ và nhiều chất liệu linh thiêng khác, trải qua các nghi lễ tâm linh nghiêm mật và được làm với tâm chí thành và sự thiền định của hành giả, mỗi viên thuốc gia trì cam lồ nhỏ như những hạt kê nhưng lại chứa đựng vô số công đức và năng lượng tâm linh của Từ bi và Trí tuệ, có công dụng mang lại ân phúc gia trì cho người dùng, giúp hành giả nhanh chóng thành tựu pháp, chữa lành thân tâm bệnh.

Xuất phát từ lòng từ bi vô hạn, chư Phật Bồ tát có thể hóa hiện thành những hình tướng vô tình nhằm truyền trao năng lượng gia trì và giác ngộ qua các cách thức khác nhau, thuốc gia trì chính là phương tiện giải thoát qua sự nếm (nếm tức giải thoát).

Theo truyền thống Phật giáo Kim Cương Thừa, thuốc gia trì hay thuốc cam lồ trong có thể được ngậm, pha cùng nước nóng để uống hay mang theo người để hộ thân.

Thọ dụng thuốc gia trì với tâm chí thành, tri kiến đúng đắn có thể giúp Phật tử chứng ngộ được Tính không, bảo hộ chúng ta thoát khỏi nạn vũ khí, độc dược, giúp tịnh hóa ô nhiễm trong tâm, làm tăng trưởng những ý nghĩ thiện lành, đối trị vô minh và đau khổ.

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 5872814
Số người trực tuyến: