Cẩm nang ăn chay | Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên | Đại Bảo Tháp | Đại Bảo Tháp Tây Thiên

Cẩm nang ăn chay

Cẩm nang ăn chay
 
Mặc dù phần lớn chúng ta không tích cực ủng hộ việc sát hại thú vật, nhưng vì đã thành thói quen, đồng thời được xã hội chấp thuận, nên chúng ta thường hay ăn thịt mà không hề biết đến những gì xảy đến cho những con vật mà chúng ta ăn.

Tại sao con người chúng ta có thể nuôi những con vật đáng thương theo một chu trình công nghiệp chật hẹp để chúng mất tự do rồi lại tàn sát chúng? Nếu chúng ta là chúng, chúng ta cảm thấy thế nào? Hãy nhìn bộ máy chiến tranh đi các bạn, chúng ta cũng bị tàn sát và giam giữ như thế đó: Cực hình và đau đớn. Dù chúng ta không hiểu tiếng của loài vật, nhưng chúng cũng có cảm giác biết sợ hãi, biết yêu thương, biết hờn giận, biết đau đớn, thích sống tự do… Hơn nữa, chúng còn biết cứu người, yêu thương đồng loại không khác gì con người. Tại sao phải giết chúng, giết những sinh vật không thể phản kháng, không thể lên tiếng? Chúng ta có tàn nhẫn quá không?

Đây là một cuốn sách do Hội Yêu Động Vật (YDV) hợp tác với Kairos Coaliation (Mỹ) và Animal Asia Foundation (AAF – Tổ chức Động vật Châu Á) phát hành. Hi vọng rằng cuốn sách sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích về việc ăn chay cũng như thành phần dinh dưỡng cơ bản trong các loại rau củ để chúng ta có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

(Nguồn: www.cunganchay.vn)
 

Viết bình luận

Chúc mừng năm mới
Copyright © 2015 daibaothapmandalataythien.org. All Rights Reserved.
Xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Email: daibaothapmandalataythien@gmail.com

Đăng ký nhận tin mới qua email
Số lượt truy cập: 6024495
Số người trực tuyến: